พระเครื่อง

หลวงปู่คำบุรุ่น“อายุยืน”รายได้บูรณะวัด

หลวงปู่คำบุรุ่น“อายุยืน”รายได้บูรณะวัด
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

วัตถุมงคลหลวงปู่คำบุ รุ่น“อายุยืน” รายได้สมทบทุนบูรณะวัดกุดชมภู

            หลวงปู่คำบุ คุตตจิตโต พระสุปฏิปันโน ผู้มีอายุยืนแห่งวัดกุดชมภู เป็นศิษย์สายตรงของหลวงปู่รอด วัดบ้านม่วง อดีตเจ้าคณะจังหวัดอุบลราชธานี ตั้งแต่สมัยยังเป็นสามเณรคำบุ โดยได้รับความเมตตาจากหลวงปู่รอดเป็นอย่างมาก จนมีวิทยาคมแก่กล้า หลังจากนั้นท่านจึงออกเดินธุดงค์เพื่อแสวงหาครูบาอาจารย์ต่างๆ ได้มีโอกาสร่ำเรียนวิชาวิปัสสนากรรมฐานและวิทยาคมจากพระอาจารย์ที่มีความชำนาญด้านพระคาถาต่างๆ หลายรูป จนวิชาแก่กล้า โดยเฉพาะในสายของท่านสำเร็จลุน พระผู้ทรงอภิญญา วัดเวิ่นไชย เมืองปาเซ นครจำปาสัก หลังจากนั้นท่านได้กลับมาจำพรรษาอยู่ที่วัดกุดชมภู จนถึงปัจจุบัน
 
              ปัจจุบัน หลวงปู่คำบุ อายุ ๙๐ ปีแล้ว ก็ยังคงให้ความเมตตาศิษยานุศิษย์อย่างสม่ำเสมอ ในทุกวันอังคาร เสาร์ และอาทิตย์ ท่านจะประกอบพิธีลงเหล็กจารอักขระธรรมอักษรลาว ลงบนแผ่นหลังของบรรดาลูกศิษย์ที่เดินทางมากราบท่าน ด้วยความเมตตา
 
              การจารอักขระธรรมลงแผ่นหลังของหลวงปู่คำบุ ถือเป็นกุศโลบายทางธรรมเพื่อบ่งบอกถึง "ความประมาทเป็นบ่อเกิดแห่งความตายหรือความหายนะ" ดังนั้นควรตั้งมั่นไม่ให้อยู่ในความประมาท ที่สำคัญถ้าได้จารอักขระธรรมครบถึง ๗ ครั้ง ว่ากันว่าอักขระธรรมจะฝังลึกถึงกระดูก และถ้าประพฤติปฏิบัติตามคำสั่งของครูบาอาจารย์อย่างเคร่งครัดแล้ว จะอยู่ยงคงทน ต่อศัสตราวุธทั้งปวง
 
              ปีนี้ทางวัดกุดชมภู ได้จัดสร้างวัตถุมงคลหลวงปู่คำบุ รุ่น“อายุยืน” ขึ้นมาโดยเน้นไปที่รูปเหมือนของหลวงปู่ เพื่อให้ศิษยานุศิษย์ได้มีตัวแทนของหลวงปู่ไว้บูชา รายการวัตถุมงคลรุ่นนี้ประกอบด้วย ๑.พระบูชา ขนาดหน้าตัก ๙ นิ้ว สร้างไม่เกิน ๙๙ องค์ ขนาดหน้าตัก ๕ นิ้ว สร้างไม่เกิน ๒๙๙ องค์ บาตรมีฝาปิด ถอดแยกออกจากองค์พระได้ ซึ่งภายในฐานบรรจุเส้นเกศา ชานหมาก และจีวร ของหลวงปู่ไว้ด้วย ซึ่งชานหมากนี้หลวงปู่เคยบอกว่า “ชานหมากก็ใช้พ่นรักษาโรคได้ แต่ต้องรู้จักคาถาปลุกให้มันตื่น...”
 
              ๒.พระกริ่งอายุยืน เนื้อทองคำ เนื้อเงินก้นทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวโลหะก้นทองคำ เนื้อนวโลหะก้นเงิน เนื้อนวโลหะเนื้อสัมฤทธิ์ดำโบราณ และเนื้อทองทิพย์
 
              ๓.รูปเหมือนปั๊มอายุยืน เนื้อทองคำ เนื้อเงินหน้าทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวโลหะหน้าทองคำ เนื้อนวโลหะหน้าเงิน เนื้อนวโลหะ และเนื้อทองแดง และ ๔.เหรียญห่วงเชื่อมอายุยืน เป็นเหรียญรูปเหมือนหลวงปู่คำบุ ห่วงเชื่อมแบบโบราณ ด้านหลังจารอักขระ พร้อมข้อความโชคดี ร่ำรวย อายุยืน ปลอดภัย เหรียญนี้มีทั้งเนื้อทองคำ เนื้อเงินหน้าทองคำ เนื้อเงินลงยา เนื้อนวโลหะหน้าทองคำ เนื้อนวโลหะ หน้าเงิน เนื้อนวโลหะ เนื้อทองแดงลงยา และเนื้อทองแดง
 
              วัตถุมงคลรุ่นชุดนี้นอกจากสร้างเพื่อให้ลูกศิษย์ได้มีไว้บูชาแล้ว ยังนำเงินรายได้ไปร่วมสมทบทุนบูรณะวัดกุดชมภูที่กำลังก่อสร้าง และสมทบกองทุน หลวงปู่คำบุ คุตฺตจิตฺโต อีกด้วย
 
              พิธีพุทธาภิเษก วันเสาร์ที่ ๒๖ พฤษภาคม ๒๕๕๕ เวลา ๐๙.๐๙ น. ติดต่อสอบถามโทร.๐๘-๓๓๗๕-๕๙๙๓, ๐๘-๑๘๐๔-๒๒๘

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด