พระเครื่อง

'หลวงพ่อเสียน'วัย85ปีละสังขารแล้ว

'หลวงพ่อเสียน'วัย85ปีละสังขารแล้ว
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พระครูพิศิษฎ์รัตโนภาส (หลวงพ่อเสียน ปภากโร) เจ้าอาวาสวัดมะนาวหวาน จ.อ่างทอง อายุ 85 ปี ละสังขารแล้วอย่างสงบ

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลา 08.00 น. ของวันที่ 3 เม.ย. 55  ได้เดินทางไปที่วัดมะนาวหวาน ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง หลังทราบข่าวว่า พระครูพิศิษฎ์รัตโนภาส (หลวงพ่อเสียน ปภากโร) เจ้าอาวาสมรณภาพ เมื่อถึงที่วัดมีประชาชนที่รู้ข่าวได้เดินทางมาวัดนับร้อยคน ซึ่งลูกศิษย์ได้ทำการอาบน้ำแต่งตัว และนำมาพักไว้ที่หน้ากุฏิ เพื่อกราบไว้ ก่อนที่จะนำไปไว้ที่ศาลาการเปรียญเพื่อรอรดน้ำศพในช่วงบ่าย

          นางลำปาง บุปผากลิ่น อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 ม.4 ต. ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ น้องสาวเจ้าอาวาส กล่าวว่า หลวงพ่อเสียนเป็นพระอุปัชฌาย์ในช่วงนี้ไม่ว่างต้องไปบวชพระ โดยเมื่อวานนี้ก็ได้ไปเป็นอุปัชฌาย์ที่วัดคู หลังจากกลับมาวัดก็บ่นว่าวันนี้ปวดหน้าอกจังเลย แต่ก็ไม่ได้ไปหาหมอ จนเมื่อเวลา 05.00 น. พระลูกวัดแปลกใจ ที่ท่านเจ้าอาวาสไม่ลุกมาปลุกไปบิณฑบาตร จึงได้มาปลุกเจ้าอาวาสที่กุฎิ แต่ปรากฎว่า เจ้าอาวาสละสังขารอย่างสงบแล้ว

          นายสิน โพธิ์หอม ไวยาวัชกร วัดมะนาวหวาน กล่าวว่า เมื่อวานหลวงพ่อเสียนได้เป็นอุปัชฌาย์ ที่วัดคู หลังจากกลับมาก็บ่นกับตนว่าปวดหน้าอก ตนก็ให้ไปหาหมอ แต่หลวงพ่อเสียนก็บอกว่า ไม่เป็นอะไรหลอก ส่วนใหญ่ถ้าหลวงพ่อไม่สบายก็จะไปหาหมอประเจิด ในตัวจังหวัดอ่างทองทันที ตนจึงนึกว่าไม่เป็นอะไรมาก จนทราบว่า หลวงพ่อเสียน มรณภาพ ซึ่งหลวงพ่อเสียน เป็นพระที่เมตตามหานิยมมีลูกศิษย์ลูกหาทั่วประเทศท่านส่งเสียให้เด็กวัดมะนาวหวานได้ดีหลายคน และจะตั้งศพไว้ที่ศาลาการเปรียญ เพื่อทำพิธีรดน้ำศพช่วงบ่าย และตั้งสวดอภิธรรมเป็นเวลา 9 คืน จึงเก็บศพไว้ก่อน เพื่อรอฌาปณกิจภายหลัง

          ประวัติพระครูพิศิษฎ์รัตโนภาส (หลวงพ่อเสียนปภากโร) เจ้าอาวาสวัดมะนาวหวาน อดีตเจ้าคณะตำบลม่วงเตี้ย ท่านเกิดเมื่อปี พ.ศ. 2470 โดยได้บวชเณรตั้งแต่เล็กจนครบอายุบวชพระ เมื่อปี 2490 ได้บวชและอยู่ที่วัดมะนาวหวาน จนหลวงพ่อองค์ก่อนมรณภาพ จึงได้แต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสเมื่อปี 2497 จนถึงปัจจุบันรวมบวชมา 65 พรรษา อายุ 85 ปี หลวงพ่อเสียนท่านมีแต่ให้ และส่งเสียเด็กวัดจนได้ดิบได้ดีจำนวนมากและมีลูกศิษย์ลูกหาอยู่ทั่วประเทศ ทุกวันจะมีมาหาไม่ขาดสายเพราะท่านเป็นพระสายเมตตามหานิยม ที่สำคัญท่านออกวัตถุมงคลหลายรุ่นด้วยกันที่โด่งดัง รุ่น 1 เหรียญรูปไข่ รุ่นสร้างศาลาการเปรียญปี 17 ตะโพนกรามช้างที่โด่งดัง

          หลวงพ่อเสียน เมื่อบวชแล้ว ท่านก็อยู่ที่วัดมะนาวหวานรับใช้หลวงพ่อเล็กพระอาจารย์ที่ถ่ายทอดวิชาให้ท่านมากมายเป็นพระอริยสงฆ์ที่กราบได้สนิทใจ ท่านเป็นผู้ทรงศีลปฏิบัติตามหลักพระพุทธศาสนาอย่างเคร่งครัด ท่านได้รับการถ่ายทอดวิชาต่าง ๆ มาจากหลวงปู่เล็ก (อดีตเจ้าอาวาสวัดมะนาวหวาน)

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง