พระเครื่อง

ร่วมบุญสร้างศาลาธรรมสังเวชวัดโพธิ์ทอง

ร่วมบุญสร้างศาลาธรรมสังเวชวัดโพธิ์ทอง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ร่วมบุญสร้างศาลาธรรมสังเวชวัดโพธิ์ทอง

                  "วัดโพธิ์ทอง" ตั้งอยู่ที่ ต.คำหยาด อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา  ปัจจุบันมี "หลวงพ่อสม สุชีโว" หรือ "พระครูโสภณสิริธรรม" เป็นเจ้าอาวาส ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังผู้สืบทอดวิชาสายหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า,หลวงพ่อทรัพย์ วัดตลุก จ.ชัยนาท เพียบพร้อมด้วยพุทธาคม น้ำมนต์ขลัง ผงศักดิ์สิทธิ์ ธูปเสกค้าขายดี อีกทั้งยังเป็นแพทย์แผนโบราณ เป็นพระนักการศึกษา พระนักปกครอง และพระนักพัฒนา
   
             หลังอุปสมบทจึงหมั่นศึกษาต่อจากที่ได้เล่าเรียนเมื่อครั้งเป็นสามเณร จนสามารถสอบได้นักธรรมชั้นเอก ครั้นหมดภาระทางการศึกษาพระปริยัติธรรม ท่านจึงหันไปศึกษาตำราแพทย์แผนโบราณต่อจากที่เคยได้ศึกษาไว้เมื่อครั้งเป็น สามเณรจากหลวงพ่อทรัพย์ ท่านได้ศึกษาอย่างจริงจัง เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บทั้งปวง ด้วยความ มุ่งมั่นเกี่ยวกับการรักษาโรคด้วยยาสมุนไพร ทำให้หลวงพ่อสมได้รับนิมนต์ให้ไปบรรยายวิชาแพทย์แผนโบราณกับหน่วยงานของทาง ราชการ หน่วยงานเอกชน ยามว่างงานด้านการรักษาโรค ก็ศึกษาข้อกรรมฐานและหมั่นเพียรปฏิบัติสมาธิกรรมฐานอย่างเอาจริงเอาจัง
   
             ทั้งนี้เมื่อ พ.ศ.๒๕๒๕ ได้รับแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาสวัดโพธิ์ทอง ต่อมาได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์เป็นพระครูสัญญาบัตรชั้นโท ในราชทินนามพระครูโสภณสิริธรรม พ.ศ.๒๕๔๙ ได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าคณะอำเภอโพธิ์ทอง และเข้าศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาที่มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตวัดพิกุลทอง จ.สิงห์บุรี จนจบหลักสูตรพุทธศาสตรบัณฑิต
    
             อย่างไรก็ตามในมงคลโอกาสเจริญอายุวัฒนมงคลครบ ๘๓ ปี คณะศิษย์จึงมีสมานฉันท์จัดงานทำบุญอายุขึ้นในวันอาทิตย์ที่ ๘ เมษายน ๒๕๕๕ งานจะเริ่มตั้งแต่เวลา ๘๐.๐๐ น. เป็นต้นไป สำหรับปีนี้ได้มีการจัดสร้างวัตถุมงคลรุ่น “จตุโชค ๘๓” เพื่อเป็นที่ระลึกและนำเงินปัจจัยสมทบทุนสร้างศาลาธรรมสังเวช ประกอบด้วยพระกริ่งบัวรอบ รุ่นแรก, พระสมเด็จพิมพ์เส้นด้าย รุ่นแรก ด้านหลังปั๊มลายมือหลวงพ่อ, เศียรหน้าพ่อแก่ รุ่นแรก ด้านหลังปั๊มลายมือหลวงพ่อ พญาครุฑจตุโชค รุ่นแรก ตะโพนรุ่นแรก (ไม้มะยม) และเหรียญรูปเหมือน พิมพ์เม็ดแตง รุ่นแรก เนื้อเงินลงยา, เนื้อนวโลหะ, เนื้ออัลปาก้า, แจกงานวันเกิด) และเนื้อทองแดง ทุกรายการตอกโค้ดและหมายเลข

             โดยพิธีมงคลนี้ หลวงพ่อจะแจก "เหรียญรูปเหมือนเม็ดแตง เนื้อทองฝาบาตร จัมโบ้" แก่ผู้ที่ถวายน้ำสรงและผู้ที่มาในงานทุกคนฟรี สนใจสอบถามได้ที่วัดโพธิ์ทอง โทร.๐๘-๖๑๓๕-๔๒๓๐ และ ๐๘-๑๓๖๓-๐๙๗๗ ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.wadpotong.com

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด