
ทำบุญอายุสวดมนต์เสริมดวงชะตา'หลวงพ่อหม่ำ' วัดนพรัตนาราม
ทำบุญอายุสวดมนต์เสริมดวงชะตา'หลวงพ่อหม่ำ' วัดนพรัตนาราม
พระอาจารย์วัชรินทร์ วัชรินโท (หลวงพ่อหม่ำ) เจ้าอาวาสวัดนพรัตนาราม หมู่ ๑ ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ท่านเป็นศิษย์วิทยาคมสายหลวงพ่อสมภพ เตชปุญโญ วัดสาลีโขภิตาราม จ.นนทบุรี มาตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นฆราวาส และได้ติดตามรับใช้หลวงพ่อสมภพเป็นเวลานานปี
หลวงพ่อสมภพ เห็นว่า ลูกศิษย์คนนี้มีแววที่จะเอาดีทางคาถาอาคมจากท่านได้ จึงถ่ายวิชาอาคมต่างๆ ให้ พร้อมกับชักชวนให้บวชเป็นพระ เพื่อจะได้สืบสานเจตนารมณ์ของหลวงพ่อต่อไป แต่ท่านก็ไม่พร้อมที่จะทำตามความประสงค์ของหลวงพ่อสมภพได้ เนื่องจากต้องช่วยพี่สาวทำกิจการรถทัวร์ที่ จ.ภูเก็ต
จนกระทั่งหลวงพ่อสมภพมรณภาพเมื่อวันที่ ๑๐ กรกฎาคม ๒๕๕๑ ที่พุทธอุทยานธรรมโกศล อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี หลวงพ่อหม่ำแม้จะได้รับการถ่ายทอดวิชาอาคมต่างๆ ไว้อย่างมากมายแล้วก็ตาม ท่านก็ยังไม่ได้บวชเป็นพระสงฆ์แต่ประการใด
ต่อมาท่านเกิดความรู้สึกเบื่อทางโลกมาก จึงตัดสินใจบวชเป็นพระเมื่อปี ๒๕๓๒ ที่ จ.นครศรีธรรมราช และขึ้นไปจำพรรษาในถ้ำฤาษีสม บนเขาขุนพนม อ.พรหมครี เพื่อฝึกฝนวิปัสสนากรรมฐาน และวิชาอาคมที่ได้ร่ำเรียน
เมื่อปี ๒๕๓๘ ท่านได้ออกจากถ้ำฤาษีสม มาจำพรรษาที่วัดนพรัตนาราม ท่านจึงเริ่มสร้างวัตถุมงคลเพื่อแจกลูกศิษย์และผู้ศรัทธาเลื่อมใส ปรากฏว่าวัตถุมงคลของท่านมีประสบการณ์ในทุกด้าน เพราะท่านได้ตั้งใจสร้างขึ้นอย่างพิถีพิถันทุกขั้น อย่างเช่น ตะกรุดก็จะลงเหล็กจารด้วยตัวท่านทุกดอก
หลวงพ่อหม่ำได้สร้างโบสถ์หลังใหม่ขึ้นแทนโบสถ์ไม้หลังเก่า ซึ่งชำรุดทรุดโทรมมาก รวมทั้งได้สร้างถาวรวัตถุ เสนาสนะต่างๆ และศาลาปฏิบัติธรรม เพื่อเป็นศูนย์กลางการสอนวิปัสสนากรรมฐานให้แก่พุทธศาสนิกชนผู้สนใจต่อไป
สำหรับวัตถุมงคล ท่านได้สร้างไว้หลายอย่าง อาทิ พระปิดตาพิมพ์จัมโบ้ เนื้อผงว่าน นางกวัก องค์จตุคามรามเทพ และตะกรุด ฯลฯ ซึ่งบางอย่างยังพอมีอยู่ที่วัด
ในวันพุธที่ ๑๔ ธันวาคม ๒๕๕๔ นี้ เป็นวันคล้ายวันเกิดของหลวงพ่อหม่ำ จะมีพิธีทำบุญที่วัดและสวดนพเคราะห์เสริมบารมี เพื่อให้ผู้ร่วมในพิธีมีชีวิตที่เป็นสุขและเป็นสิริมงคลสืบไป จึงขอเชิญชวนศิษยานุศิษย์และผู้ที่เคารพศรัทธาเลื่อมใสในหลวงพ่อหม่ำ ไปร่วมแสดงมุทิตาสักการะโดยทั่วกัน ติดต่อสอบถามโทร.๐๘-๗๕๑๒-๑๑๖๖ หรือดูรายละเอียดได้ที่ www.rachandam.com