"หมอธี" ถอย!! ใครได้ ใครเสีย ??

(มีคลิป) ถูกมองว่ากลายเป็น "มวยล้ม ต้มคนดู" สำหรับกรณีออกมาวิพากษ์ปมนาฬิกาหรูของ "หมอธี" งานนี้ ใครได้ ใครเสีย อย่างไรบ้าง ทั้ง บิ๊กตู่ บิ๊กป้อม และ หมอธี...

 

                 ร้อนฉ่าทันที เมื่อปรากฏข่าวออกมาว่า "หมอธี" นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ไปกล่าวกับนักเรียนไทย และนักธุรกิจไทยที่มาร่วมงานเลี้ยงรับรองที่สถานเอกอัครราชทูตไทยในกรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา วิจารณ์ไปถึงปม "นาฬิกาหรู" ซึ่งแน่นอนส่งผลสะเทือนไปถึง "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ "ขาใหญ่" ใน "ครม.บิ๊กตู่" โดยตรง (อ่านต่อ...สะเทือนบิ๊กป้อม!! ฯ ) 

"หมอธี" ถอย!! ใครได้ ใครเสีย ??

                 ชื่อ "หมอธี" ซึ่งปกติจะเป็นรัฐมนตรีที่นิ่งๆเงียบๆ (บางคนเรียกรัฐมนตรีโลกลืม) ไม่ค่อยมีข่าว ก็ปรากฏในพาดหัวใหญ่ทันที

                 โดยเฉพาะประโยค “เรื่องนาฬิกา ถ้าผมถูก exposed (เปิดโปง) เรือนแรก ผมก็ออกแล้ว"

                 ทุกสายตาจับจ้องที่เรื่องนี้ พร้อมคำถามว่า จะเกิดอะไรกับหมอธีหรือไม่? "ใคร" ส่งหมอธีมาทิ้งระเบิดใส่ "บิ๊กป้อม" หรือไม่? หมอธีจะลาออกหรือไม่? 

                 แต่วันนี้เหตุการณ์พลิก แบบหนังคนละม้วน "หมอธี" ออกมาขอโทษ "บิ๊กป้อม" และแสดงท่าทีชัดเจนว่าจะทำงานอยู่กับ ครม.พล.อ.ประยุทธ์ ต่อไป 

                ท่ามกลางคำถามว่านายกฯพูดอะไรกับ "หมอธี" บ้าง จึงทำให้ท่าทีเขาเปลี่ยนไป

                 บางคนว่า "หมอธี" กลับลำ...
                 บางคนว่า มวยล้มต้มคนดู...
                 บางคนนึกถึงสำนวนฝรั่ง From Hero to Zero...

                 กรณีนี้ ส่งผลอย่างไรบ้าง ใครได้ ใครเสีย ทั้ง บิ๊กตู่ บิ๊กป้อม และ หมอธี...???

                 ถ้าถามถึงใครได้... อาจจะเป็นการที่ "ครม.บิ๊กตู่" อยู่ต่อไปได้โดยไม่ต้องมีใครต้องออกจากตำแหน่ง ไม่ส่งผลสะเทือนให้ ครม.ต้องมีการปรับเปลี่ยน แต่ถ้าพูดถึงในแง่ "ภาพลักษณ์" อาจจะถูกตั้งคำถามมากขึ้น

                 "หมอธี" เสีย "เครดิต" ที่สั่งสมมาแน่ ต่อไปหมอธี ผู้แต่งหนังสือเรื่อง “ความฉลาดทางด้านจริยธรรมและศีลธรรม (MQ)” พูดอะไร อาจจะถูกตั้งคำถามว่า จริงหรือ?

                 "บิ๊กป้อม" ต้องกลับมาเครียดเพราะ "นาฬิกาหรู" อีกครั้ง หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา "ลั้ลลา" เพราะมีกรณี "พรานไฮโซ" เปรมชัย เปรมสูตร มากลบกระแส

                 "บิ๊กตู่" ครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ตอกย้ำว่า ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น "บิ๊กตู่" ก็ยังเลือกที่จะเก็บ "บิ๊กป้อม" ไว้ข้างกายต่อไป

                 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมจากคลิปวิเคราะห์

 

***อ่านเรื่องประกอบ

โซเชียล เชียร์ "บิ๊กตู่" เลือก "หมอธี" ปมนาฬิกาหรู