อ่างบัว แตกรับ"ตรุษจีน" วิจารณ์สนั่น ลางร้ายรัฐบาล !!

ข่าวทั่วไป  :  15 ก.พ. 2561

อ่างบัว "ทำเนียบฯ" แตก รับ "ตรุษจีน" วิจารณ์สนั่น ลางร้ายรัฐบาล

          15 ก.พ.61-ผู้สื่อข่าวทำเนียบรัฐบาลรายงานว่า เมื่อเวลา 08.30 น. เกิดเหตุรถเก๋งของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เดินทางเข้ามาปฏิบัติภารกิจในทำเนียบฯ ขณะขับรถเข้ามาบริเวณหน้าตึกบัญชาการ1 เพื่อส่งมอบเอกสาร ระหว่างกำลังถอยรถเพื่อออกจากที่จอดรถหลังจากส่งเอกสารแล้ว ปรากฎว่าท้ายรถไปชนกระถางอ่างบัวใบใหญ่ ที่บริเวณสนามหญ้าหน้าตึกบัญชาการ แตกกระจาย สร้างความตื่นตระหนกให้กับผู้พบเห็น และต่างพากันเป็นห่วงว่าจะเป็นลางร้ายของรัฐบาลหรือไม่ ซึ่งหลังจากมีผู้สื่อข่าวแห่เข้ามาถ่ายรูปกระถาง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรีบเก็บเศษกระถางที่แตก และแยกกระถางบัวสีออกมาเก็บไว้เพื่อรอกระถางใหม่มาวางแทน

อ่างบัว แตกรับ"ตรุษจีน" วิจารณ์สนั่น ลางร้ายรัฐบาล !!

          อย่างไรก็ตาม นายตำรวจคนที่ขับรถคันดังกล่าว ได้แสดงความรับผิดชอบ โดยได้ฝากนามบัตรไว้กับเจ้าหน้าที่ทำเนียบฯ เพื่อให้บริษัทประกันรถชดใช้ค่าเสียหายกับอ่างบัวที่แตก ในราคาประมาณ 5 พันบาท

           สำหรับอ่างบัว ซึ่งปลูกบัวสีเหล่านี้ ได้ถูกนำมาวางตามจุดต่างๆ ของสนามหญ้าทั้งตึกไทยคู่ฟ้า และตึกบัญชาการทั้งหมด 10 ใบ ราคาใบละประมาณ 5 พันบาท เพื่อปรับภูมิทัศน์ และอีกนัยหนึ่งเพื่อความเป็นสิริมงคลของรัฐบาล โดยก่อนหน้านี้เคยมีอ่างรั่วซึมมาแล้ว หลังจากที่นำอ่างมาวางได้ไม่นาน แต่ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่อ่างบัวแตกกระจาย จึงวิพากษ์วิจารณ์กันว่าจะเป็นลางร้ายของรัฐบาลรับเทศกาลตรุษจีนในวันนี้หรือไม่ เพราะตามธรรมเนียมความเชื่อในวันตรุษจีนจะถือว่าห้ามทำสิ่งของอะไรแตก ถือเป็นลางไม่ดี.

 

***เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ !! ปักธูป 36 ดอก กลางสนามหญ้าทำเนียบ

เหตุบังเอิญ หรือ ลางร้าย "ทำเนียบรัฐบาล" ??