ด่ายับ !! เรียกคืนมงกุฎอ้างนับคะแนนผิด

ข่าวทั่วไป  :  30 ม.ค. 2561

งามหน้า !! กองประกวดมิสแกรนด์สระแก้วเรียกคืนมงกุฎผู้ได้ตำแหน่งหมาดๆ หลังอ้างนับคะแนนผิดพลาด ขณะที่ชาวเน็ตแห่ถล่มเพจเละ

 

           เมื่อวันที่ 29 ม.ค.2561 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการจัดการประกวด มิสแกรนด์สระแก้ว 2018 และประกาศผลผู้ได้รับมงกุฎพร้อมสายสะพายเสร็จสิ้น โดยมีระดับรองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว และนายอำเภอมาเป็นผู้มอบ ที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ไม่ถึง 24 ชั่วโมงปรากฏว่า ทางกองประกวดได้ออกแถลงการณ์ผ่านทางเพจ "มิสแกรนด์สระแก้ว" ระบุข้อความว่า..

           " Official Announcement เรื่อง แถลงการณ์ขอโทษ กรณีนับคะแนนผิดพลาด และประกาศผลการประกวดมิสแกรนด์สระแก้ว 2018

           กองประกวด Miss Grand Sa Kaeo 2018 (มิสแกรนด์ สระแก้ว) 29 มกราคม 2561

           จากการประกวดมิสแกรนด์สระแก้ว 2018 เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งมีการประกาศผลบนเวทีการประกวดว่าผู้ได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์สระแก้ว 2018 ได้แก่ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 1 น.ส.พรรณปพร สุขดี

           แต่ภายหลังจากการมอบรางวัลแล้ว กองประกวดและคณะกรรมการได้ตรวจสอบพบว่าเจ้าหน้าที่นับคะแนนของกองประกวดได้รวมคะแนนผู้ได้รับตำแหน่งและรางวัลผิดพลาด

           ทั้งนี้ ผลการนับคะแนนที่ถูกต้องและตรงตามความเป็นจริง ผู้ได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์สระแก้ว 2018 ได้แก่ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 6 น.ส.เมธาวี ธีรลีกุล

           โดยผู้เข้าประกวดหมายเลข 1 น.ส.พรรณปพร สุขดี ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสแกรนด์สระแก้ว 2018

 

ด่ายับ !! เรียกคืนมงกุฎอ้างนับคะแนนผิด

 

           ทั้งนี้ ข้อผิดพลาดดังกล่าว เนื่องจากการนับผลคะแนนแบบเรียลทาม จึงทำให้เกิดข้อผิดพลาดขึ้นในขณะรวบรวมผลคะแนนการประกวด

           โดยแถลงการณ์ฉบับนี้ ทางกองประกวดมิสแกรนด์สระแก้วต้องขอโทษ น.ส.พรรณปพร สุขดี และทางครอบครัวน้องนีม ในความผิดพลาดดังกล่าวมา ณ โอกาสนี้ และกองประกวดมิสแกรนด์สระแก้วขอแสดงความรับผิดชอบต่อนางสาวพรรณปพร สุขดี ผู้เข้าประกวดหมายเลข 1 โดยการเพิ่มรางวัลให้ น.ส.พรรณปพร สุขดี นอกเหนือจากรางวัลที่จะต้องได้รับในฐานะผู้ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสแกรนด์สระแก้ว 2018

           ทางกองประกวดมิสแกรนด์สระแก้วต้องขออภัยในความผิดพลาดในครั้งนี้และขอรับในความผิดพลาดของทีมงาน และน้อมรับคำติชมจากทุกฝ่าย

           กองประกวดมิสแกรนด์สระแก้ว 2018

           จึงขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน และมีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

           #นับจากนี้ทุกพื้นที่มีแต่แกรนด์
           #missgrandthailand
           #เวทีอันดับ1ของประเทศไทย "

 

ด่ายับ !! เรียกคืนมงกุฎอ้างนับคะแนนผิด

 

           ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์หลังกองประกวดมิสแกรนด์สระแก้ว 2018 ประกาศและมอบรางวัลแล้ว จนมีการโต้แย้งว่าประกาศผิด จึงมีเจ้าหน้าที่ไปทวงมงกุฎคืนจาก น.ส.พรรณปพร แบบขึ้นเสียง โดยบอกให้สละตำแหน่งและให้กลับเลย จนน้องเสียใจเดินทางกลับกรุงเทพไป และให้รองอันดับ 1 และ 2 ออกเดินสายขอบคุณสปอนเซอร์ในช่วงเช้า พร้อมกับรายงานกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ว่า น.ส.พรรณปพร ไม่พร้อมปฎิบัติหน้าที่

           ปรากฎว่าตลอดทั้งวันเพจมิสแกรนด์สระแก้วมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเชิงต่อว่าอย่างรุนแรง ติติง และด่ากองประกวดต่าง ๆ นานาเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เห็นใจนางงามทั้ง 2 คน อาทิ "อย่าหาว่าน้องสอนเลยนะคะ ถ้ามีสมองเยอะกว่านี้ เวลาฉีกใบคะแนนแล้วอ่ะ ควรแดกลงท้องไปเลยค่ะ ไม่ใช่ไปทิ้งถังขยะ เพราะมันคุ้ยได้ มันหยิบมาถ่ายรูปได้จ้า เกินจะบรรยายกับกองประกวดนี้มาก"

           ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งแสดงความเห็นว่า "ขอให้พีดีรับผิดชอบ แสดงศักยภาพของผู้ใหญ่ที่น่าเคารพ และความเป็นธรรม ปีนี้เลิกส่ง สละสิทธิ์ครับ เพราะคุณทำให้เวทีเสียชื่อเสียง และทำให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่น่าเกิดขึ้น ทำให้มีการเสียใจเสียอนาคต เพราะคนที่เข้าประกวดและได้ตำแหน่งนั้น ทุกคนตั้งใจและคาดหวังกับรางวัล และมาบอกให้เขาต้องคืนมง ดังนั้น คุณควรรับผิดชอบโดยการ ไม่ส่งนางงามเข้าประกวดเวทีใหญ่ต่อไปครับ"

 

ด่ายับ !! เรียกคืนมงกุฎอ้างนับคะแนนผิด

 

           ส่วนผู้เข้าร่วมชมเวทีประกวดบางคน ตั้งข้อสังเกตุเรื่องใบคะแนน โดยระบุว่า "ขอหลักฐานที่แสดงให้ชัดเจน จริงๆพีดีควรมีความรับผิดชอบไลฟ์สดขอโทษนะครับ และให้ความเป็นธรรมกับนางงามที่ได้แล้วโดนปล้นมงไปครับ ให้รางวัลเป็นของปลอบใจมันไม่มีหรอกครับ เพราะความดีใจทุก ๆ อย่าง ๆ มันเกิดขึ้นและพอลงจากเวทีคุณมาบอกให้สละมง มันตลกเกินไป ไม่เป็นธรรม คุณควรจะรับผิดชอบมากกว่านี้ครับ แล้วประเด็นคือคุณฉีกใบคะแนนทิ้งทำไม?"

           อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า เวทีการประกวดมิสแกรนด์สระแก้ว เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการในปี 2559 เป็นปีแรก และเกิดปัญหาข้อครหาตลอดมา โดยปีแรก มีการปลดนางงามที่ได้ตำแหน่ง และไม่ได้ค่าตัว ส่วนปีที่ 2 ถูกครหากันทั้งเมืองว่า ไม่สวยบ้าง และล่าสุด ปีนี้ 2561 มีปัญหาประกาศคะแนนผิด จนต้องขอคืนมงกุฎและให้สละตำแหน่ง จนหลายฝ่ายมองว่า มันเป็นเกมส์หรือเพื่อสร้างกระแสหรือไม่ ซึ่งไมสมกับสโลแกนที่ใช้ว่า เวทีอันดับ 1 ของประเทศไทย

 

ด่ายับ !! เรียกคืนมงกุฎอ้างนับคะแนนผิด

 

ด่ายับ !! เรียกคืนมงกุฎอ้างนับคะแนนผิด

 

ด่ายับ !! เรียกคืนมงกุฎอ้างนับคะแนนผิด

 

ด่ายับ !! เรียกคืนมงกุฎอ้างนับคะแนนผิด

 

 

 

 

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

เปิดอ่าน