รวมความเห็น... “ทหารไม่ได้ชนแล้วหนี แต่หนีอารมณ์คู่กรณี” !!?

ข่าวทั่วไป  :  20 มี.ค. 2560
วิธัย, คลิปทหารขับรถ, เฟซบุ๊ก, คมชัดลึก, เนชั่นสุดสัปดาห์, รวม, ความเห็น, ทหาร, ไม่ได้, แล้ว, หนี, แต่, อารมณ์, คู่กรณี, รวมความเห็น, ทหารไม่ได้ชนแล้วหนี, แต่หนีอารมณ์คู่กรณี, ทหารไม่ได้ชนแล้วหนี แต่หนีอารมณ์คู่กรณี, Apimook Jitpong, เราไม่ได้ชนแล้วหนี แต่หนีอารมณ์คู่กรณี, หนีอารมณ์คู่กรณี

คำชี้แจงของโฆษกกองทัพบอกที่ว่า “ทหารไม่ได้ชนแล้วหนี แต่หนีอารมณ์คู่กรณี” เรียกหลายร้อยความเห็น

 

               20มี.. 60 –หลังมีการโพสต์ภาพจากกรณีทหารขับรถไปเบียดกับรถจักรยานยนต์ ทำให้รถจักรยานยนต์ไปเบียดกับรถยนต์อีกคัน จนเกิดการไล่ตามรถทหารคันดังกล่าวจากจุดเกิดเหตุย่านสวนจตุจักร ไปจนถึงแยกหลักสี่ และช่วงเช้าวันนี้ พ..วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบกได้ออกมาชี้แจงเรื่องนี้กับคมชัดลึกออนไลน์ โดยมีประโยคสำคัญว่า “ทหารไม่ได้ชนแล้วหนี แต่หนีอารมณ์คู่กรณี” (อ่านละเอียดที่นี่)

               เมื่อมีการนำเรื่องดังกล่าวไปโพสต์ผ่านเพจคมชัดลึก และ เพจเนชั่นสุดสัปดาห์ ปรากฏว่ามีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ซึ่งเกือบทั้งหมดแสดงความไม่เห็นด้วย

               ทั้งนี้ในจำนวนความเห็นมากกว่า600ความเห็นปรากฎว่า ความเห็นที่มีผู้ไปกดไลค์มากที่สุด มากกว่า200ครั้ง คือ ความเห็นของ “Apimook Jitpong”ที่บอกว่า “ธัมมชโยก็ไม่ได้โกงแล้วหนี แต่หนีอารมณ์ของเจ้าหน้าที่//คิดมุมกลับ ว่ามันใช้กันได้มั้ย? #ผมไม่ใช่ธรรมกาย ”

               ความเห็นอื่น เช่น

               ธนดล อยู่เบิก:ต่อไปท่านนายก พลเอก ประยุทธ ที่ท่านตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชน ควรจะ สกรีน ถ้อยคำแก้ต่างทุกเรื่องของโฆษกรูปหล่อท่านนี้ได้แล้วนะ ไม่งั้นความศรัทธาของประชาชนที่ท่านทำมาดีๆตลอด อย่างเหน็ดเหนื่อย มันจะเสื่อมลง ถ้ายังขืนปล่อยให้โฆษกรูปหล่อคนนี้มาชี้แจงออกสื่อ เป็นห่วงจริงๆครับ เขาคิดออกมาได้งัยกับคำแก้ตัวแบบนี้ น่าเห็นใจทหารที่ส่วนใหญ่พยายามสร้างความดีเพื่อประเทศชาติและประชาชน.ออกมาชี้แจงแบบนี้ จบกันเลย จบ!

               Monchat Boonpairoj :อธิบายเก่งมากครับ ต่อไปใครชนแล้วหนี พอตำรวจตามจับได้ให้ใช้ชุดอธิบายนี้เลยครับ"เราไม่ได้ชนแล้วหนี แต่หนีอารมณ์คู่กรณี"

               Suwit Muangsiri : "หนีอารมณ์คู่กรณี"...555มาอีกแล้วครับท่าน ภาษาเทพวันละคำ..

               Varit Hosiri :ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุก็คือหนีนั่นแหละครับ ควรลงโทษไม่ใช่มาแก้ตัวแทนนะครับ

 

รวมความเห็น... “ทหารไม่ได้ชนแล้วหนี แต่หนีอารมณ์คู่กรณี” !!?

 

               Ariesa Khamherun : "เราไม่ได้ชนแล้วหนี แต่หนีอารมณ์คู่กรณี"วลีเด็ดเก็บเอาไว้ใช้กันนะประชาชนคนใช้ถนนทั้งหลาย ตำรวจอย่ามาเอาผิดถ้ามีคนอื่นทำเพราะมันเป็นวิธีการที่ถูกต้องของระดับมันสมองของทหารเชียวนะท่าน

               Benny Rapbit :ยอมรับแบบแมนๆว่าทหารผิดจะลงโทษยังจะดีกว่านะ คนอื่นจะได้ยกย่องแทนคำด่านะ

               Joyce N. Nithiya :ไม่ใช่ทหารทุกนายจะมีวุฒิภาวะในการเผชิญปัญหา มีทำถูกและทำผิด ถ้าหนีก็บอกหนีค่ะ แก้ตัวแบบนี้ยิ่งดูแย่เข้าไปใหญ่

               Ploy Pabsaiyan :ยอมรับแบบแมนๆ ว่าทหารผิดเท่ห์กว่าเยอะ อย่าให้คำพูดที่เคยพูดกันว่าทหารไทยใจกล้า เปลี่ยนเป็น ทหารไทยใจตุ๊ดเลย เสียอารมณ์

               Keerati Panmanee :เอาจริงๆ ประชาชนทั่วไปทำแบบนั้นได้มั้ยครับ ต่อให้เขาร้อนมาก็ได้แต่ขอโทษขอโพย เรียกประกัน เรียกรถพยาบาลกันไป นี่อะไร หนีแล้วยังมาอ้าง

               Tou Konyuen :ทำผิด ทำไมไม่ยอมรับความผิด มีด้วย เหรอ"หนีอารมณ์คู่กรณี"ทำผิดก้อต้องรับผิดชอบสิ อย่าเถียง

               ฉ่ำอุรา วารีขจร:ยอมรับ-ขอโทษ-เยียวยา ดีกว่าจะมาแถให้อะไรมันแย่ลงแบบนี้นะเสธ.

               Krittipong Born To Build :เกียรติยศ ศักดิ์ศรีของทหารทั้งหมด ต้องมาแปดเปื้อนกับคนที่ขาดความรับผิดชอบเพียงคนเดียว

               ธนกฤต ภูถนนนอก:ทหารผู้น้อยคือผู้กล้าแต่มาเจอผู้ใหญ่ให้ท้ายไม่เปรียบอะไรกับคำแก้ตัวให้ลูกอีกหน่อยคงไม่มีคนผิดเพราะคำแก้ตัวที่ผู้ใหญ่ให้มาอย่าว่าเด็กต้องว่าคนโต

               Patcharapong Praianan :หน้าตาของท่านคือ พระองค์ขาว ที่คนไทยรู้จักนะครับ อย่าเห็นแก่ลูกน้องจนไม่เห็นความถูกต้อง น่าสงสารประเทศชาติ

               เอก ฉลองกรุง:ท่านครับ ท่านครับ ไม่มีไร ผมเเค่ เรียกสติ ท่าน

               Somsin Pongsaskulchot :เหตุการณ์นี้ถ้าเป็นรถคนหากินหรือชาวบ้านธรรมดาจะเป็นอย่างไรน๊า ปกป้องกันจนดูน่าเกลียด แทนที่จะเรียกมาสอบสวนให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายให้ดูเหมาะสม...เฮ้อ..เมืองไทยอีกกี่ชาติจะพัฒนาเหมือนประเทศอื่นเขาบ้าง..กรรม

               อาร์ต๊ะ คาเเคร์:ด่วนสรุปเร็วไปนะท่านโฆษก สอบสวนให้แน่ชัดก่อน ผิดถูกก็ว่ากันไป ระวังประชาชนจะขาดความเชื่อมั่นนะ

               ศักรินทร์ ดาวร้าย:ต่อไปนี้ถ้าใครขับรถชนแล้วหนี ให้บอกว่าหนีอารมณ์คู่กรณี

               Geng Kritsada :อันที่จริงถ้าผิดแล้วรู้จักยอมรับผิดเรื่องก็จบนะ ถึงเรื่องจะร้ายแรงแค่ไหนแค่รับผิดชอบก็คุยกันได้แล้ว...ทำไห้เป็นเรื่องไปได้...

               บรรเทา มุงคุณ:หนีอารมณ์ของคู่กรณี วลีเด็ด7สี อิอิ

               หนุ่ม พิรุณ:จะจำคำนี้ไว้ครับ ใช้ได้จริง ใช่ไหมครับ

               แบบ เบิร์ดเบิร์ด:นึกถึงเพลงของเสกโลโซเลย คิดได้ยังไง

               เต้าเจี๊ยว ตราเด็กสมบุรณ์:อย่างนี้ผมโดนตำรวจโบก ผมหนีได้มั้ยครับ#หนีอารมณ์ของพี่ตำหนวด

               Jack Wilson :ถ้าลุงข้างบ้านพูดเหมือนท่านบ้างจะน่าฟังเหมือนท่านพูดมั้ยน้อ

               Rit Chai :พออ่านเสร็จ ขำมากมาย..ต่อไปขับรถชนกัน ก็ขับหนีไปเลย ถ้าจับได้ ก็บอกแมนๆ ไปเลยว่า เป็นการหนีอารมณ์คู่กรณีครับ...แต่ถ่าหนีได้สำเร็จ ก็หนีไปครับ เนียนๆ...เพราะโฆษกทหารว่าไว้เช่นนี้...กรรมมากเลย

               ชนินทร์ ทรัพย์โรจนสกุล:แค่อารมณ์เรื่องรถชน ทหารไทยคนนี้ยังทนไม่ได้แล้วหนีถ้าเป็นอารมณ์ข้าศึกมันคงหนีเหมือนกัน...ยิ่งกลบเกลื่อนยิ่งเสียทหาร ลูกผู้ชายจริงเขายอมรับผิด

               Nut Panut :อุบัติเหตุคือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยไม่ได้คาดคิด ไม่ได้มีใครตั้งใจอยากให้เกิด แต่เมื่อเกิดขึ้นมาแล้วก็ต้องยอมรับ ใครจะถูกจะผิดยังไงก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของกฎหมายดีกว่าครับท่าน

               สารยศ จารุภัตติ์:คนธรรมดาหาเช้ากินค่ำ เฉี่ยวชนอุบัติเหตุยังต้องลงไปดูคู่กรณีเลย เอาแค่ความเป็นคนนะ ถูกผิดเรื่องต่อมา ไม่ต้องตอบก็ได้เพราะเหตุผลฟังไม่ขึ้น เอาข้างเข้าถู หมดสภาพลูกผู้ชายสถาพลูกผู้ชายจริงๆ

               พินิจ โต๊ะพิกุล:ถ้าเป็นคุณโดนบ้างละครับ...?จะทำตามทีคุณพูดไหม?เคสนี้รับไม่ได้จริง ๆ

               Teeranan Tiemkrue :แบบนี้ไม่หนีแล้วแบบไหนที่หนี คุณโฆษกควรให้พลขับออกมายอมรับว่ากลัวก็เลยหนีแบบนี้แมนกว่าไหมครับมาบอกแบบนี้คนอื่นเอาไปทำเป็นแบบอย่างแล้วมันไม่ยุ่งเหรอครับ

               Pongwish Innmai :สวัสดีครับ ขอโทษครับ ขอบคุณครับ ไม่เป็นไรครับ ผมผิดเองครับ...พูดกันยากรึเดี๋ยวนี้

               Fon Phetcharat :ไม่ใช่ละ...ถ้าเป็นพลเรือนทำนี่ โดนด่ายันลูกบวชละ บางทีก็ไม่ควรแก้ตัวอ่ะ ยอมรับผิดแบบแมนๆแล้วไปว่ากันตามกฏหมายดีกว่านะ


เปิดอ่าน