"นายกฯ"ปัดเอี่ยวปลด"บก.บางกอกโพสต์"วิจารณ์รัฐบาล

การเมือง  :  15 พ.ค. 2561

"นายกฯ"ปัดเอี่ยวปลด"บก.บางกอกโพสต์"เหตุวิจารณ์รัฐบาล บอกให้ดูแลกันเอง ไปดูว่าเหมาะสมหรือไม่ โอดไม่ใช่ทำอะไรก็ผิดหมด  ติเพื่อก่อไม่ว่า

 

 

          15 พฤษภาคม 2561 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการปลดบรรณาธิการหนังสือดิมพ์บางกอกโพสต์ ซึ่งมีการตั้งข้อสังเกตเพราะไปวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล 

"นายกฯ"ปัดเอี่ยวปลด"บก.บางกอกโพสต์"วิจารณ์รัฐบาล

          โดยกล่าวว่า ตนไปเกี่ยวอะไรกับเขา เป็นเรื่องของเอกชน เป็นเรื่องการบริหารกิจการของสื่อเขาเอง สื่อก็รู้ดีอยู่ กฎหมายอะไรก็ออกไม่ได้ทั้งสิ้น ก็คิดกันแต่ว่ารัฐบาลจะควบคุมสื่อ ควบคุมตรงไหน กฎหมายออกไม่ได้ก็หารือกันต่อไป จะออกได้หรือไม่ตนไม่รู้นี่เป็นเรื่องของจรรยาบรรณของสื่อที่ทุกคนพูดกันแล้วไงว่าสื่อจะดูแลกันเอง 

 

"นายกฯ"ปัดเอี่ยวปลด"บก.บางกอกโพสต์"วิจารณ์รัฐบาล

 

         "นี่ผมให้โอกาสสื่อดูแลกันเอง ก็ไปพิจารณากันซิว่ามันเหมาะสมหรือไม่เหมาะสม สื่อต้องไม่สร้างความขัดแย้ง ที่อ้างว่าอยู่ตรงกลางนั้น จะอยู่ตรงกลางกันได้อย่างไร  ไม่ใช่รัฐบาลทำอะไรก็ผิดไปหมด  แล้วแบบนี้จะอยู่กันได้อย่างไร ก็หวังในนสพ.ฉบับอื่นด้วย ถ้าสื่อสารสองทาง ติเพื่อก่อผมไม่ว่า แต่ถ้าติเพื่อทำลายอย่างเดียว ผมว่ามันต้องพิจารณากันเอาเอง ไม่ใช่เรื่องของผม" นายกฯ กล่าว