สิ้นสงสัย !! ‘วัฒนา’ โดนคุก 20 เดือน อาวุธสงครามปี 57

ฝ่ายกฎหมาย คสช. เผย ‘วัฒนา ทรัพย์วิเชียร’ พ้นคุกคดีครอบครองอาวุธปี 57 แล้ว

 

               จากกรณีที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ได้ออกมาระบุว่า ได้เบาะแสผู้นำอาวุธสงครามมาทิ้งไว้ที่ อ.แปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา และเตรียมออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องหลายคน แต่ปรากฏว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา นายวัฒนา ทรัพย์วิเชียร ได้เดินทางเข้ามาติดต่อขอมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ทหารในพื้นที่รับผิดชอบของกองร้อยรักษาความสงบฯ ศูนย์ป้องกันภัยทางอากาศ ทบ.1 (ศปภอ.ทบ.1) ในพื้นที่วังน้อย - ปทุมธานี โดยจากนั้นเจ้าหน้าที่ทหารได้นำตัวมาควบคุมไว้ในมณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) ตาม ม.44 ฐานความผิดมีอาวุธสงครามในครอบครอง

 

โผล่มอบตัว !! มือทิ้งอาวุธสงครามที่แปดริ้ว (อ่านต่อ...)

 

สิ้นสงสัย !! ‘วัฒนา’ โดนคุก 20 เดือน อาวุธสงครามปี 57

แฟ้มภาพ จับกุมนายวัฒนา ทรัพย์วิเชียร เมื่อปี 2557

 

               การเข้ามอบตัวกับทหารของ นายวัฒนา ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยคดีที่พบอาวุธสงครามลอตใหญ่ที่ จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อปลายเดือน พ.ย. ที่ผ่านมา ทำให้เกิดความสงสัย

 

คสช.ข้องใจ ‘วัฒนา’ พ้นโทษคดีปี 57 เร็ว เช็กคำพิพากษาวุ่น (อ่านต่อ...)

 

สิ้นสงสัย !! ‘วัฒนา’ โดนคุก 20 เดือน อาวุธสงครามปี 57

 

               เพราะนายวัฒนาถูกจับกุมครอบครองอาวุธมาก่อนหน้านี้ โดยเมื่อวันที่ 13 ส.ค. 2557 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รรท.ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.ประสพโชค พร้อมมูล รอง ผบก.ป. พ.อ.วิจารณ์ จดแตง ผู้อำนวยการกฎหมาย กอ.รมน. (ยศและตำแหน่งในขณะนั้น) และทหาร เคยร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายวัฒนา หรือ นายศิวะ ทรัพย์วิเชียร อายุ 51 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดทหารบกสระบุรี เลขที่ 14ก./2557 ลงวันที่ 29 มิ.ย. 2557 ข้อหาร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุน หรือวัตถุระเบิดที่ใช้เฉพาะในการสงครามที่นายทะเบียนไม่อาจออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในครอบครองโดยฝ่าฝืนกฎหมาย จึงทำให้สงสัยว่า นายวัฒนาถูกลงโทษจำคุกแล้วหรือไม่

               ล่าสุด วันนี้ (6 ธ.ค.) ได้รับการชี้แจงจากเจ้าหน้าที่ระดับสูงของ คสช. ระบุว่า กรณีของนายวัฒนานั้น ถูกศาลทหารตัดสินจำคุกไปแล้ว และเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งนายวัฒนามีความผิด 2 วาระ ที่ก่อเหตุในพื้นที่วังน้อยและลาดหลุมแก้ว โดยศาลตัดสินทั้ง 2 วาระ ให้จำคุก 40 เดือน แต่นายวัฒนารับสารภาพให้การเป็นประโยชน์ ศาลจึงพิจารณาลดโทษกึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 20 เดือน ซึ่งได้รับโทษ และพ้นโทษดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว

 

 

 


เปิดอ่าน