รอ "ดีเอสไอ" ประสานงานรับคดี "โกตี๋"

การเมือง  :  21 มี.ค. 2560

"สุวพันธุ์" เผยรอ "ดีเอสไอ" ประสานงานรับคดี "โกตี๋" ระบุพบอาวุธสงคราม และมีความเกี่ยวเนื่องก่อการร้าย โยนฝ่ายความมั่นคงตอบ ประสานลาว ส่งตัว

 

          21 มี.ค. 60 - นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เตรียมโอนสำนวนคดีของนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ (โกตี๋) แกนนำเสื้อแดง จ.ปทุมธานี ให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ตรวจสอบว่า อธิบดีดีเอสไอรายงานชั้นต้นมาว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังพิจารณาส่งคดีมาให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ เนื่องจากพบว่ามีอาวุธปืนเอ็ม 16 กระบอกหนึ่ง เป็นปืนที่หายไปเมื่อปี 2553 และคดีนี้มีความเกี่ยวเนื่องกับเรื่องการก่อการร้าย จึงจะโอนมาให้ดีเอสไอทำ แต่การโอนที่เป็นทางการตนไม่ทราบว่ามีการโอนแล้วหรือยัง ขอให้รออย่างเป็นทางการก่อน

          นายสุวพันธุ์ กล่าวต่อไปว่า ในส่วนเรื่องการตรวจค้นอาวุธทั้งหมด ฝ่ายความมั่นคงจะเป็นคนดำเนินการ ตนคิดว่าเขาทำไปตามข้อมูลที่เขามีและการสืบสวนที่ทำมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อได้ตรวจค้นแล้วพบอาวุธที่อาจไปพัวพันกับคดีพิเศษ จึงคิดว่าควรจะโอนให้กรมสอบสวนคดีพิเศษทำ ส่วนเรื่องอื่นๆที่จะขยายต่อไปนั้น ขึ้นอยู่กับผลสอบสวนที่เขากำลังดำเนินการ เมื่อถามถึงการประสานประเทศลาวในการขอตัวโกตี๋นั้น นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องสอบถามทางฝ่ายความมั่นคง.

 

 


เปิดอ่าน