royal coronation
วันที่ 19 สิงหาคม 2562
ภูมิภาค

โจรอ้วนผอมหลอกตุ๋นตาสูญเงินแสน

วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 - 10:28 น.
ภูมิภาค,นครราชสีมา
Shares :
เปิดอ่าน 612 ครั้ง

นครราชสีมา - คมข่าวทั่วไทย

คลิปที่ 1

 

นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้ง จาก นายศิริชัย ชะลอเจริญยิ่ง อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ตามบัตรประชาชน 62/1 หมู่ที่ 5 ต.หนองบัวน้อย อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ได้ถูก 2 หญิงสาวอ้วน-ผอม ผิวขาว ขับรถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแมคซ์  สีบรอนซ์ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน พร้อมด้วยผู้ชาย 1 คน เอาเงินจำนวน 6 แสนบาทหลบหนีไปอย่างลอยนวล เหตุเกิดหน้าห้างบิ๊กซีสาขาสามแยกปัก ตำบลโพธิ์กลาง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ก่อนลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.โพธิ์กลาง ท่ามกลางความตกใจของญาติจำนวนมาก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นายศิริชัย ชะลอเจริญยิ่ง เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าได้มีผู้หญิง 2 คน อ้วน-ผอม ขับขี่รถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแมคซ์  สีบรอนซ์ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาหาตนที่บ้านซึ่งตนอยู่เพียงลำพังและสอบถามซื้อที่ดิน จำนวน 10 ไร่ โดยตนเสนอขายไร่ละ 3 แสน 5 หมื่นบาท และต่อรองเหลือ 3 แสน 4 หมื่นบาท ซึ่งในระหว่างนั้นก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น โดยโจรอ้วนผอมบอกว่าวันรุ่งขึ้นจะนำเงินมาให้ หลังจากนั้น หญิงสาวทั้ง 2 คน ซึ่งมีอายุระหว่าง 40-50 ปี

นายศิริชัย กล่าวต่อว่า  หญิง2 คนได้สอบถามว่ารู้จักนายหยัด อาศัยอยู่ที่บ้านโกรกลึก อำเภอด่านขุนทด จ.นครราชสีมา หรือไม่ ซึ่งตนบอกว่าไม่รู้จัก และชักชวนหว่านล้อม ให้ตนไปด้วยเพื่อที่จะไปซื้อที่อีกแปลง จำนวน 31 ไร่ โดยเสนอขายให้ ไร่ละ 1.5 ล้าน ซึ่งมีทำเลค่อนข้างสวย แต่ติดว่าเอาไปจำนำกับนายทุน ที่ปักธงชัย จึงต้องหาเงินไปไถ่ถอนออกมา เป็นจำนวนเงิน 3 ล้าน 5 แสนบาท แต่เงินไม่พอ จึงขอยืมเงินจากตน 6 แสนบาท หากไถ่ถอนเสร็จแล้ว จะนำโฉนดไปขายให้นายทุนที่จังหวัดนครปฐม โดยที่ลุงจะได้ส่วนต่างฟรี 5 แสน ไม่รวม 6 แสนบาทที่ยืมไป

 

 

 

 

 

 

นายศิริชัย เล่าอีกว่าและทั้งสองพยายามพูดหว่านล้อมจนตนเองเชื่อใจและไปเบิกงานที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาเซฟวัน ในตัวเมืองนครราชสีมา คนเดียว ก่อนจะมานั่งรอ พร้อมด้วยซองสีน้ำตาลที่มีเงินบรรจุอยู่จำนวน 6 แสนบาท หลังจากนั้นได้ขึ้นรถพร้อมด้วยหญิงสาว 2 คนและผู้ชายชื่อหยัด ได้ขอเงินเพื่อที่จะนับรวมกัน กลุ่มมิจฉาชีพ จึงขับรถพาลุงไปที่ห้าง บิ๊กซีสาขาสามแยกปักธงชัย เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ

นายศิริชัย  เล่าต่อว่า  พร้อมออกกลอุบายให้ตนลงจากรถไปถ่ายสำเนาบัตรประชาชน 3 ใบ โดยตนได้ฝากซองสีน้ำตาลที่ภายในบรรจุเงิน 6 แสนบาทไว้กับกลุ่มมิจฉาชีพทั้งสามคน เมื่อตนเข้าไปภายในห้างบิ๊กซีเพื่อจะถ่ายเอกสารแต่เจ้าหน้าที่ของห้างบอกไม่มี จึงกลับมาเพื่อจะขึ้นรถก็ไม่เห็นรถคันดังกล่าวแล้ว ตนจึงมารู้ตัวถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอกเอาเงิน 6 แสนบาทไปอย่างแน่นอน และตนก็ไม่ได้ขอชื่อ หรือถ่ายเอกสารอะไรไว้เลย ส่วนบัญชีธนาคารคนร้ายก็เอาไปด้วย โดยมีเงินเหลืออยู่ในบัญชีจำนวน 7 หมื่นบาท จึงวิงวอนให้ตำรวจ จับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว

หลังจากนายศิริชัย เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์กลางแล้ว ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถาม ร้อยตำรวจโทศุภชัย แก่นธาตุ รอง สว.(สอบสวน) สภ.โพธิ์กลาง เกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวทางตำรวจจะดำเนินคดีอย่างไร โดย ร.ต.ท.ศุภชัยฯมีสีหน้าเคร่งเครียด พร้อมพูดว่า ตนทำงานตั้งแต่ 08.00 -20.00 น.มีหลายคดีที่จะต้องทำ ไม่ได้ทำคดีหลอกเงิน 6 แสนของนายศิริชัยฯนี้เพียงคดีเดียว พร้อมชี้หน้าช่างภาพห้ามถ่าย และให้ไปถามเอาข้อมูล เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเอาเอง ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจและกำลังตามไล่เชคกล้องวงจรปิดอยู่ ส่วนตนลงได้แค่บันทึกไว้เป็นหลักฐานเท่านั้น จะนัดผู้เสียหายมาสอบปากคำวันไหนก็ ยังไม่ทราบ เพราะคดีเยอะ

 

 

 

 

 

 

Shares :
เปิดอ่าน 612 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ