ออกหมายจับ!! 4 ผู้ต้องหาเอี่ยวยิงถล่ม 'กำนันม้ง'

ภูมิภาค  :  18 พ.ค. 2561

ผบช.ภ.5 เผย ออกหมายจับทีมสังหารกำนัน ต.ปอ แล้ว 4 ราย โดย 1 รายเกี่ยวข้องกับยาเสพติดคิดว่ากำนันแจ้งเบาะแสจับยาเสพติด 9 ล้านเม็ด

 

               ตำรวจออกหมายจับผู้ต้องหา 4 ราย เอี่ยวคดีลอบยิงกำนัน ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย บาดเจ็บพร้อมลูกชาย ส่วนเมียและลูกสาว เสียชีวิต พบผู้ต้องหาบางรายมีหมายจับคดียาเสพติดอยู่ก่อนแล้ว

 

               เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 18 พ.ค.61 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย พล.ต.ท.พูนทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 ได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้า คดีคนร้ายลอบยิง นายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต กำนัน ต.ปอ และประธานชมรมม้งแห่งประเทศไทย และลูกชายวัย 3 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนนางไหมเยีย วงค์นภาไพศาล ซึ่งเป็นภรรยาของนายทวีศักดิ์ และ ด.ญ.ธัญญาพร ยอดมณีบรรพต อายุ 5 ขวบ ลูกสาว เสียชีวิตคารถ เหตุเกิดบริเวณถนนสายบ้านร่มฟ้าทอง-บ้านผาตั้ง บ้านร่มฟ้าทอง หมู่ 10 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 24 เม.ย.61 ที่ผ่านมา โดยมีพนักงานสอบสวนที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ร่วมกันหารือเกี่ยวกับความคืบหน้าของคดี

 

 

ออกหมายจับ!! 4 ผู้ต้องหาเอี่ยวยิงถล่ม 'กำนันม้ง'

 

 

               พล.ต.ท.พูนทรัพย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานกันอย่างเต็มที่ ซึ่งตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ จนถึงวันนี้ สามารถรวบรวมพยานหลักฐานได้ในระดับหนึ่ง และได้ขออนุมัติออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้แล้วจำนวน 4 ราย ซึ่ง 1 ในรายชื่อ คือ นายชุมพล ยอดมณีบรรพต ในกรณีเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ซึ่งเกี่ยวข้องกับคดีนี้ในส่วนที่คิดว่ากำนันเป็นผู้ให้ข่าวในการจับยาเสพติดจำนวนกว่า 9 ล้านเม็ด ซึ่งมีบางส่วนที่กำลังหาหลักฐานเพิ่มเติม

 

ออกหมายจับ!! 4 ผู้ต้องหาเอี่ยวยิงถล่ม 'กำนันม้ง'

 

 

               ในส่วนของการติดตามผู้กระทำผิดนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการรวบรวมหลักฐานเพื่อติดตามผู้ที่ร่วมขบวนการมาดำเนินคดี อย่างไรก็ตาม ทางศาลได้พิจารณาออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งพบว่าบางรายมีหมายจับที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดด้วยอยู่แล้ว

 

 

ออกหมายจับ!! 4 ผู้ต้องหาเอี่ยวยิงถล่ม 'กำนันม้ง'

 

 

               สำหรับปืนลูกซองที่นำมาตรวจสอบกว่า 70 กระบอกนั้น พบว่าไม่ได้เป็นปืนที่ใช้ในการก่อคดีนี้แต่อย่างใด ซึ่งก็ต้องหากันต่อไป ซึ่งจากการตรวจสอบหลักฐานต่างๆ แล้วพบว่าการก่อเหตุยิงกำนันครั้งนี้ มีการวางแผนและแบ่งหน้าที่กันเป็นอย่างดี มีคนตรวจสอบเส้นทาง ดูต้นทาง คนยิง เส้นทางหลบหนี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้รวบรวมหลักฐานได้แล้วและกำลังติดตามตัวคนร้าย

 

 

ออกหมายจับ!! 4 ผู้ต้องหาเอี่ยวยิงถล่ม 'กำนันม้ง'

 

 

               ในส่วนของ นายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต กำนัน ต.ปอ และประธานชมรมม้งแห่งประเทศไทย ได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว และพักอยู่ในที่ปลอดภัย