รุกตลาดสุขภาพจีนหวังสร้างทางเลือกใหม่

ผลักดันไทยให้เป็นศูนย์กลางทางด้านการแพทย์และธุรกิจบริการสุขภาพของโลก

         ที่ผ่านมาเทรนด์ตลาดการท่องเที่ยวในประเทศไทยมีความโดดเด่นและได้รับการตอบรับจากกลุ่มตลาดคนไข้ต่างชาติมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มคนไข้ชาวจีนที่เป็นกลุ่มตลาดขนาดใหญ่ ซึ่งนอกจากจะเดินทางมาท่องเที่ยว ช็อปปิ้งเป็นหลักแล้ว ปัจจุบันกลุ่มลูกค้าและคนไข้ชาวจีนหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพ รวมถึงค้นหาข้อมูลด้านการแพทย์ การป้องกันและการรักษาโรคเฉพาะทางผ่านออนไลน์แพลตฟอร์มเพิ่มมากขึ้น พญ.ปรมาภรณ์ ปราสาททองโอสถ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) (BDMS) เล็งเห็นโอกาสในการขยายสู่กลุ่มตลาดสุขภาพของจีน โดยล่าสุดได้เซ็นต์สัญญาความร่วมมือระหว่าง โทมัส วู ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการฝ่ายผลิตภัณฑ์ Ping An Good Doctor ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มด้านการแพทย์และการดูแลสุขภาพออนไลน์แบบครบวงจรอันดับหนึ่งของจีน กับ BDMS เป็นครั้งแรก 

รุกตลาดสุขภาพจีนหวังสร้างทางเลือกใหม่

โทมัส วู-พญ.ปรมาภรณ์ ปราสาททองโอสถ

รุกตลาดสุขภาพจีนหวังสร้างทางเลือกใหม่

ศูนย์การแพทย์ครบวงจรเฉพาะทาง

         พญ.ปรมาภรณ์ เผยว่า ถือเป็นมิติใหม่ที่จะตอบสนองความต้องการของตลาดสุขภาพที่มีอัตราการเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศจีน และกลุ่มประเทศภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้อย่างดี โดยกลุ่มธุรกิจโรงพยาบาลในเครือ BDMS จะนำเสนอบริการด้านการดูแลสุขภาพแบบเฉพาะบุคคล การให้คำปรึกษาแบบครบวงจรในทุกมิติ โดยเฉพาะการป้องกันก่อนเกิดโรค รวมถึงให้การรักษาโรคในกลุ่มร้ายแรง ได้แก่ โรคมะเร็ง โรคสมองและระบบประสาท โรคหัวใจ และโรคด้านกระดูก รวมถึงการให้คำปรึกษาและบริการแก่ผู้ป่วยโดยนำเสนอทางเลือกใหม่ด้านการดูแลรักษา การบริการนัดหมายแพทย์ ตลอดจนการนำเสนอแพ็กเกจการดูแลสุขภาพที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนไข้ชาวจีนผ่าน Ping An Good Doctor application ที่ปัจจุบันมีผู้ใช้งานต่อเดือนกว่า 48.6 ล้านคน

รุกตลาดสุขภาพจีนหวังสร้างทางเลือกใหม่

       “เรายังได้เข้าร่วมงาน ไชน่า อินเตอร์เนชั่นแนล เมดิคอล ทัวริซึ่ม แฟร์ ปักกิ่ง 2018 ที่กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมเชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจากโรงพยาบาลเด็กสมิติเวชและศูนย์ตรวจค้นมะเร็งระยะเริ่มแรกวัฒโนสถ โรงพยาบาลกรุงเทพ เข้าร่วมบรรยายให้ความรู้ในเรื่องสุขภาพที่คนจีนให้ความสนใจในงาน เพื่อตอกย้ำความเป็นเลิศด้านการบริการทางการแพทย์ การรักษาพยาบาลและการดูแลผู้ป่วยในระดับโลกให้กลุ่มตลาดจีนรับรู้มากยิ่งขึ้น ควบคู่ไปกับการประชาสัมพันธ์ศูนย์การแพทย์ครบวงจรเฉพาะทาง ที่ให้การดูแลรักษาโรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคสมองและระบบประสาท โรคกระดูกและข้อ รวมไปถึงศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก” พญ.ปรมาภรณ์ กล่าว

รุกตลาดสุขภาพจีนหวังสร้างทางเลือกใหม่

ทีมบุคลากรที่มีศักยภาพและเชี่ยวชาญในทุกสาขา

            พญ.ปรมาภรณ์ ย้ำอีกว่า เรายังขานรับวิสัยทัศน์เชิงนโยบายการพัฒนาเศรษฐกิจของรัฐบาลไทยที่มีเป้าประสงค์จะผลักดันประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางทางด้านการแพทย์และธุรกิจบริการสุขภาพของโลก ซึ่งมีการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการดูแลสุขภาพของประชาชนชาวไทยและชาวต่างชาติเพื่อให้คนไข้ได้รับการดูแลที่มีประสิทธิภาพ ผ่านระบบสุขภาพที่ยั่งยืนและสร้างเครือข่ายของการรักษา การบริการทางการแพทย์ให้สอดรับกับความต้องการของกลุ่มคนไข้ที่หลากหลายอีกด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่