royal coronation
วันที่ 23 กรกฎาคม 2562
ไลฟ์สไตล์

ส่องรางวัล BIG Best Car of The Year 2016 - 2017 

วันที่ 18 สิงหาคม 2561 - 21:40 น.
มหกรรมยานยนต์,BIG Motor Sale 2018,Best Car of The Year,เล่าเรื่องรถ
Shares :
เปิดอ่าน 4,799 ครั้ง

จะมีรถยี่ห้อไหน? รุ่นอะไรบ้าง? ที่รับรางวัลนี้บ้างไปส่องดูกันครับ...

งาน BIG Motor Sale 2018  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งงานมหกรรมยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่แห่งปี โดยปีนี้มีการมอบรางวัลอันทรงเกียรติให้กับค่ายรถต่างๆ โดยพิจารณาจากแบรนด์ที่มีความเคลื่อนไหวเป็นที่น่าจับตามองในตลาดยานยนต์ ที่ผ่านมา และมีการจำหน่ายจริงในระหว่างเดือนกรกฎาคม พ.ศ.2560 จนถึงเดือนมิถุนายน พ.ศ.2561 แบ่งเป็นรางวัลสาขาประเภทรถยนต์ต่างๆ ถึง 24 รางวัลด้วยกัน

โดยทางทีมงาน "คมชัดลึกออโต้" อยากนำเสนอข้อมูลดีๆ ให้ท่านผู้อ่านได้ชมและผู้ที่สนใจอยากออกรถใหม่ช่วงนี้สามารถเลือกรถที่มีดีกรีติดตัวทั้ง 24 รุ่น ไปเลือกดูอย่างใกล้ชิดในงาน BIG Motor Sale 2018 หรือมหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 – 26 สิงหาคม ณ ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ โดยการมีมอบรางวัลก็สะท้อนให้แต่ละแบรนด์แต่ละค่ายรถจะได้ทราบจุดเด่นของรถตัวเองพร้อมเป็นแนวทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ตรงความต้องการผู้บริโภคได้มากขึ้น และสามารถนำไปประชาสัมพันธ์ถึงจุดเด่นดังกล่าวแก่ผู้บริโภคได้ในฐานะรถที่ดีเด่น ยอดเยี่ยม น่าซื้อน่าใช้จริงๆ  ไปชมกันครับว่ามีรถแบรนด์ไหนที่เราคิดไว้บ้างไปดูกันว่ามีรถที่อยู่ในใจขอเราบ้างไหม

รางวัล Big Best Car of The Year ประจำปี 2017-2018 มีถึง 24 รางวัล ดังนี้

รางวัลดีเด่นยอดเยี่ยม สปอร์ตคูเป้หรู สมรรถนะสูง รถสปอร์ตคูเป้ 2+2  สมรรถนะและประสิทธิภาพสูง ให้ความมั่นใจและความพึงพอใจกับผู้ใช้ ได้แก่ AUDI  A5 Coupe 45 TFSI Quattro S Line

รางวัลดีเด่นยอดเยี่ยม Compact Crossover SUV พลังดีเซล 2.0 ลิตร ได้แก่ BMW X3  xDrive 20d  xLine

  

รางวัลดีเด่นยอดเยี่ยม รถ Plug-in Hybrid เครื่องยนต์ที่แรง ประหยัด และขับสนุก พร้อมความหรูหราโดดเด่น ได้รับความนิยมสูง เครื่องแรง และประหยัด การทรงตัวดี ขับสนุก ได้แก่ BMW 530e  M Sport

 

 รางวัลดีเด่นยอดเยี่ยม ปิคอัพ Premium  2.0  สุดหล่ออลังการ ได้แก่ FORD Ranger Raptor

รางวัลดีเด่นยอดเยี่ยม  Compact Crossover SUV แรงและประหยัด รถอเนกประสงค์พลังดีเซล 1.6 ลิตรสำหรับครอบครัวที่ตอบรับการใช้งานอย่างน่าพอใจ ทั้งในเมืองและนอกเมือง ได้แก่  HONDA CR-V 1.6  DT EL 4WD

รางวัลดีเด่นยอดเยี่ยม MPV ดีเซล 2.5 ลิตร ยอดนิยม ราคาเหมาะสม คุ้มค่าใช้งาน ขวัญใจครอบครัวนักเดินทาง  ได้แก่ HYUNDAI  H-1

รางวัลดีเด่นยอดเยี่ยม  รถปิคอัพเครื่องยนต์ดีเซลต่ำกว่า 2.4 ลิตร เกียร์อัตโนมัติสุดประหยัด 18.64 กม./ลิตร  ได้แก่ ISUZU  D-Max  X-Series Hi-Lander  1.9 Ddi Blue Power A/T  4 Door

รางวัลดีเด่นยอดเยี่ยม Premium MPV ทันสมัย สะดวกสบาย อรรถประโยชน์ใช้สอยครบครัน คล่องตัวและโก้หรู  ได้แก่ KIA Grand Carnival EX

รางวัลดีเด่นยอดเยี่ยม Luxury Crossover เอกลักษณ์เฉพาะตัวรถ Mid-Size Luxury Crossover ที่สวยด้วยดีไซน์เต็มแน่นด้วยเทคโนโลยี  ได้แก่ MASERATI  Levante  S  

รางวัลดีเด่นยอดเยี่ยม  Compact Crossover SUV ไฮเทค ควบคุมง่าย SUV พลังดีเซล 2.2 ลิตร บังคับควบคุมได้ง่าย ครบครันด้วยระบบไฮเทค ครบเครื่องเรื่องสมรรถนะการขับขี่   ได้แก่ MAZDA CX-5 XDL

รางวัลดีเด่นยอดเยี่ยม รถหรูหราขนาดใหญ่ รถหรูมาตรฐานสูง ราคาสูงแต่ไม่มากจนเกินเลย อุปกรณ์อำนวยความสะดวกโดยเฉพาะผู้โดยสารตอนหลังมีมาก  ได้แก่ MERCEDES-BENZ S 350 d AMG Premium

 

รางวัลดีเด่นยอดเยี่ยม  รถ Compact SUV ดุดัน ทรงพลัง เครื่องยนต์ดุดัน 2.0 ลิตร 360-381 แรงม้า ขับสนุก  ได้แก่ MERCEDES-AMG  GLA 45 

 

รางวัลดีเด่นยอดเยี่ยม   Sub Compact Crossover SUV พลังเบ็นซินเบนซิน 1.5 ลิตร  คุ้มค่า สมรรถนะไม่มากแต่คุ้มค่าเกินราคากับอุปกรณ์และลูกเล่นมีครบๆ  การทรงตัวก็ดี ราคาค่าตัวไม่แพง    ได้แก่ MG ZS

รางวัลดีเด่นยอดเยี่ยม  รถหรูหราขนาดเล็ก รถเล็ก ชื่อเสียงดี  สมรรถนะน่าประทับใจ ตอบสนองการใช้งานได้ดี  ได้แก่ MINI  JCW Country Man

รางวัลดีเด่นยอดเยี่ยม  รถ PPV อุปกรณ์เหนือชั้น สมรรถนะทันใจ ขับขี่ดี  อุปกรณ์ภายในหรูหรา ครบครันกว่ารถในพิกัดเดียวกัน  ยอดจำหน่ายในช่วงเดือนมกราคมจนถึงธันวาคม 2560  อยู่ที่ 14,454 คัน   ได้แก่ MITSUBISHI All New Pajero Sport 

รางวัลดีเด่นยอดเยี่ยม   รถพลังงานไฟฟ้าที่โดดเด่นสุดในระดับสากล  ได้แก่ NISSAN  Leaf

รางวัลดีเด่นยอดเยี่ยม  ปิคอัพประหยัด  รูปทรงดูดี  เทคโนโลยีใช้ได้ ขับขี่ใช้งานคล่องตัว  ช่วงล่างให้ความมั่นใจ  เสริมด้วยเทคโนโลยีทันสมัย  ได้แก่ NISSAN NAVARA Calibre  Double Cab V 7 AT       

รางวัลดีเด่นยอดเยี่ยม   Mid-Size Performance SUVยนตรกรรมสปอร์ตในร่างอเนกประสงค์   ได้แก่ PORSCHE Cayenne S  E-Hybrid

                       

รางวัลดีเด่นยอดเยี่ยม   Compact Crossover SUV  พลังเบ็นซิน 2.0 ลิตร AWD ลุยดีเรียบได้  สปอร์ตครอสโอเวอร์ ขับขี่ทางเรียบก็ดี  ทางลุยก็ได้ในแบบขับสี่แท้   ได้แก่ SUBARU XV 2.0 i-P

รางวัลดีเด่นยอดเยี่ยม  Eco Car สมรรถนะประทับใจ เป็นรถอีโคคาร์มากด้วยสมรรถนะ และประสิทธิภาพ  ได้แก่ SUZUKI Swift

รางวัลดีเด่นยอดเยี่ยม  รถ PPV ยอดนิยม ยอดจำหน่ายในช่วงเดือนมกราคมจนถึงธันวาคม 2560 อยู่ที่  23,470 คัน  ได้แก่ TOYOTA  All New Fortuner  

รางวัลดีเด่นยอดเยี่ยม  Sub Compact Crossover SUV สไตล์เฉียบขับสนุก พลังไฮบริดในรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวสะดุดตา มีความโดดเด่น  ได้แก่ TOYOTA C-HR

รางวัลดีเด่นยอดเยี่ยม   Eco Car สะดวกสบาย ตัวถังกว้างใหญ่ ให้ความสะดวกสบายต่อผู้โดยสารและการใช้งานได้มาก  ได้แก่ TOYOTA Yaris ATIV

รางวัลดีเด่นยอดเยี่ยม  SUV Supercharged Turbo Hybrid หรูหรา  ไฮเทค ทรงพลัง รถ SUV รูปทรงสวยหรู สมรรถนะเยี่ยม ระบบไฮเทคเพียบ  ได้แก่  VOLVO  XC 60  T 8

เป็นยังไงบ้างครับ มีรถที่เราเล็งๆ ไว้ได้รับรางวัลบ้างหรือเปล่าครับ และถ้าท่านผู้อ่านอยากไปชมไปเล็งคันจริงๆ ที่ค้ารางวัลรถดีเด่นยอดเยี่ยมก็สามารถไปชมไปสัมผัสจริงได้ในมหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ หรือ งาน Big Motor Sale 2018 วันนี้ถึง 26 สิงหาคม นี้นะครับ

 

เรื่อง : ธวัชชัย พิชิตรณชัย 

E-mail : tawatchai@nationgroup.com

facebook : https://www.facebook.com/LoaReuangRot/

Shares :
เปิดอ่าน 4,799 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ