ปาฏิหาริย์!! เครื่องบินเล็กตกในซูดานใต้ 'รอดตายทั้งลำ'

ต่างประเทศ  :  21 มี.ค. 2560

เครื่องบินโดยสารขนาดเล็กประสบเหตุตก ขณะกัปตันนำเครื่องลงจอดที่สนามบินในเมืองวาอู ประเทศซูดานใต้ เจ็บ 25

 

               เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารขนาดเล็ก ประสบเหตุตก ขณะกัปตันนำเครื่องลงจอดที่สนามบินในเมืองวาอู ประเทศซูดานใต้ เมื่อวานนี้  ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 25 คน แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต โดยรถพยาบาลได้ลำเลียงผู้ประสบเหตุที่ได้รับบาดเจ็บไปยังโรงพยาบาลแล้ว (อ่าน สลด!! เครื่องบินเซาท์ซูดานตก)
               
               นายโบนา กาอูเดนซิโอ รัฐมนตรีกิจการข่าวสารซูดานใต้ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บที่ถูกส่งตัวมาถึงโรงพยาบาลอย่างน้อย 14 ราย และทั้งหมดมีอาการทรงตัว แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามีผู้โดยสารอยู่บนเครื่องบินลำนี้จำนวนเท่าใด
               ขณะที่นายอาเตนี เวค อาเตนี โฆษกประธานาธิบดีซูดานใต้ เปิดเผยว่า เครื่องบินลำนี้เดินทางมาจากกรุงจูบา พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 43 คน ถึงเมืองวาอูประมาณ 14:00น. ตามเวลาท้องถิ่นของเมื่อวานนี้ และช่วงที่นักบินนำเครื่องลงจอด ได้เกิดหมอกลงจัด ทำให้นักบินกะเป้าหมายบนรันเวย์พลาด จนทำให้เครื่องบินตกกระแทกพื้นและติดไฟ
               นายโบธ วาล อาเชง เจ้าหน้าที่ของสายการบินเซาท์ ซูพรีม กล่าวว่า ไฟที่ลุกไหม้ทำให้ตอนแรกไม่มีใครเชื่อว่าจะมีผู้รอดชีวิต แต่ผู้โดยสารและลูกเรือกลับรอดชีวิตได้อย่างปาฏิหาริย์ โดยมีผู้บาดเจ็บ 25 คน ต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล และอีก 18 คน ปลอดภัยแล้ว

 

 


เปิดอ่าน