วันที่ 19 มิถุนายน 2562
บันเทิง

ลิซ่า BlackPink กับดราม่าแดนกิมจิ

วันที่ 12 มกราคม 2562 - 00:00 น.
ลิซ่า,BlackPink
Shares :
เปิดอ่าน 321 ครั้ง

คอลัมน์...  มายาประเทศ   โดย...   นิตี้ fb/nitylive


 


          อย่าว่าแต่คนไทยบางส่วนที่ชอบวิจารณ์แบบเลยเถิด คนเกาหลีก็ไม่ต่างกัน ดูตัวอย่างเรื่องดราม่าของ “ลิซ่า BlackPink” เกิร์ลกรุ๊ปดังจากเกาหลี หลังถูกวิจารณ์แบบหยามหมิ่นทำนองว่าไม่แต่งหน้าจะมีหน้าตาธรรมดา แค่แรงงานจากประเทศด้อยพัฒนาที่เข้ามาทำมาหากินในเกาหลีไม่ต่างจากพวกแรงงานหนีกฎหมาย

 


          แฟนคลับชาวไทยพอได้รับรู้เรื่องราวก็ทนไม่ได้ รวมถึงดารานักร้อง โดม เดอะสตาร์, แก้ม วิชญาณี, ไอซ์ ศรัณยู, ขนมจีน, รัศมีแข เป็นต้น ต้องแสดงพลังให้กำลังใจ

 

 

 

 


          “แก้ม วิชญาณี” โพสต์ว่า “We’re so proud of you! เชื่อว่าน้องก็ภูมิใจในตัวเองและสิ่งที่น้องรักเช่นกัน #RespectLisa” และ “ไอซ์ ศรัณยู” ระบุว่า “she's invaluable (ประเมินค่าไม่ได้) ไม่มีบุคคลใด เชื้อชาติใด หน้าตาแบบไหน ควรถูกประเมินค่า ว่า ดีหรือด้อยกว่า ล้านคน

          ล้านมุมมอง ล้านความคิด แต่ทุกคนล้วนมีคุณค่าและงดงาม ในแบบของตนเอง #RespectLisa”


          ชอบความเห็นของ “รัศมีแข” บอกว่า “แขเข้าใจน้องมาก สงสารน้องมาก แขก็โดนคนไทยเองล้อ...เหยียด...มาเยอะ...สิ่งเดียวที่ลิซ่าทำได้คือพิสูจน์ตัวเอง...”


          คำว่า “พิสูจน์ตัวเอง” เหมือนเป็นโจทย์เดิมๆ ที่ “ลิซ่า” ได้ทำให้เห็นอย่างไม่หยุดหย่อน เพราะกว่าจะก้าวมาเป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปดังระดับโลก อย่าง BlackPink ไม่ใช่เรื่องง่าย


          ลิซ่า BlackPink วัย 21 ปี หรือ ลลิษา มโนบาล เกิดที่บุรีรัมย์ เติบโตและเข้าเรียนที่กรุงเทพฯ มีพ่อบุญธรรมเป็นชาวสวิส จบประถมและมัธยมที่โรงเรียนประภามนตรี 1 เป็นเด็กกิจกรรม เคยเป็นตัวแทนของโรงเรียนไปประกวดร้องเพลงหลายเวที เคยเรียนร้องเพลงกับประภัสสร เทียมประเสริฐ และสุภาพรรณ ผลากรกุล ผู้ฝึกสอนการร้องใน ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย เคยลงแข่งขันการเต้นในโครงการทูบีนัมเบอร์วัน และเป็นหนึ่งในสมาชิกของ “วีซาคูล” (We Zaa Cool) ทีมเต้นที่มีสมาชิกทั้งหมด 11 คน ไปแข่งขันในรายการ แอลจีเอนเตอร์เทนเนอร์ ล้านฝันสนั่นโลก หลังการแข่งขันจบลง วีซาคูลได้รางวัลพิเศษในประเภททีม

 

 

 

 


          ต่อมา วายจีเอ็นเตอร์เทนเมนต์มาเปิดออดิชันในไทยครั้งแรก ได้ส่งคลิปวิดีโอการเต้นของเธอไปออดิชัน จนติด 1 ใน 30 กว่าคนที่จะได้มาแสดงต่อหน้ากรรมการ และเป็นคนเดียวที่ผ่านการคัดเลือกจากวายจีออดิชันไทยแลนด์ โดยเข้ามาเป็นศิลปินฝึกหัด หลังจากการฝึกหัดนานกว่า 5 ปี จึงได้เป็นหนึ่งในสมาชิกวงแบล็กพิงก์ และเปิดตัวครั้งแรกด้วยอัลบั้ม สแควร์วัน เมื่อราว 2 ปีก่อน แบล็กพิงก์ได้รับรางวัลเอเชียอาร์ติสต์อวอดส์รางวัลแรก สาขาศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม และปีต่อมา พวกเธอกวาด 3 รางวัลจากแกออนชาร์ตเคป๊อปอวอดส์ ในสาขาศิลปินหน้าใหม่แห่งปี


          ความดังของ BlackPink แรงข้ามประเทศ เนื่องจาก คอนเสิร์ต BlackPink 2019 World Tour ถูกจับจองจนหมดเกลี้ยง ทั้งบัตรนั่งและบัตรยืนเต็มความจุหลายหมื่นของอิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ว่ากันว่ามีราคาสูงที่สุด 7,500 บาท ถูกโก่งราคาถึงหลายหมื่นบาท

 

          แน่นอนว่า “ลิซ่า BlackPink” เธอกำลังยืนในจุดที่เด็กสาวนักล่าฝันต่างอยากไปถึง แต่กว่าจะถึงจุดนี้กับการฝึดหัดกว่า 6 ปี และต้องฝึกซ้อมร่างกายและจิตใจในการเป็น “ซูเปอร์สตาร์” ในวงการเคป๊อป ย่อมมีแรงกดดันหนักหน่วง ซึ่งเรื่องดราม่าเหยียดเชื้อชาติก็เป็นบททดสอบหนึ่งที่ต้องก้าวพ้นให้ได้ ขอให้กำลังใจ !!

Shares :
เปิดอ่าน 321 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ