ไทยพีบีเอสถ่ายทอดคำสอนของในหลวงรัชกาลที่ 9 สู่ซีรีส์ชุดพิเศษ

สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ถ่ายทอดคำสอนของในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วยซีรีส์ 4 เรื่อง

           สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์แสงจากพ่อ อีกหนึ่งผลงานในโครงการแสงจากพ่อสู่ความยั่งยืน โดยในงานดังกล่าว มีกิจกรรมพูดคุยกับนักแสดง การจำหน่ายและประมูลเสื้อพร้อมลายเซ็นนักแสดงจาก   ซีรีส์แสงจากพ่อ นำรายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายร่วมสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช นอกจากนี้ยังมีการรับชมไฮไลท์ซีรีส์แสงจากพ่อทั้ง 4 เรื่องในโรงภาพยนตร์           

         ซีรีส์แสงจากพ่อ มีทั้งสร้างจากเค้าโครงเรื่องจริงและแรงบันดาลใจจากคำสอนของในหลวงรัชกาลที่ 9 ถ่ายทอดผ่านโจทย์ชีวิตของตัวละครที่ต้องก้าวข้ามจุดมืนมนในชีวิตโดยน้อมนำคำสอนของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่เปรียบเสมือนแสงสว่างส่องนำทางชีวิต ซีรีส์ชุดดังกล่าวประกอบด้วยละคร 4 เรื่อง ได้แก่ แสงหลังฝน แสงในม่านหมอก จุด. สุด แสง และ เทียนไม่สิ้นแสง ออกอากาศวันที่ 25 – 28 กันยายน 2560 เวลา 20.30 – 21.10 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส

          รศ. วิลาสินี พิพิธกุล ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส กล่าวถึงวัตถุประสงค์การผลิตซีรีส์แสงจากพ่อ “ในช่วงเวลาเกือบ 1 ปี ภายหลังการเสด็จสวรรคตของในหลวงรัชกาลที่ 9 สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสในฐานะสื่อสาธารณะ ได้ทำหน้าที่ในการสื่อสารเพื่อการเปลี่ยนความโศกเศร้าของประชาชนให้เป็นหลังในการเดินหน้าสืบสานพระราชปณิธานไปสู่ความยั่งยืน เกิดเป็นโครงการแสงจากพ่อสู่ความยั่งยืนผ่านรายการและกิจกรรมที่หลากหลาย ตลอดเดือนสิงหาคม จนถึงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้

ไทยพีบีเอสถ่ายทอดคำสอนของในหลวงรัชกาลที่ 9 สู่ซีรีส์ชุดพิเศษ

         แสงหลังฝน ออกอากาศ 25 กันยายน 2560 เวลา 20.30 - 21.10 น.

         ในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงทำให้เห็นแล้วว่า คนผิดถ้าคิดได้ก็ควรได้รับโอกาสเช่นกัน แรงบันดาลใจจากชีวิตจริงของนักโทษหญิงที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ จากในหลวง รัชกาลที่ 9 นำแสดงโดย         "นุ่น" ศิรพันธ์ และ "มอส"  ปฏิภาณ

ไทยพีบีเอสถ่ายทอดคำสอนของในหลวงรัชกาลที่ 9 สู่ซีรีส์ชุดพิเศษ

        แสงในม่านหมอก ออกอากาศ 26 กันยายน 2560 เวลา 20.30 - 21.10 น.

         แรงบันดาลใจจากชีวิตจริงของ “ลุงแก้ว บุตรชาติ” ควาญช้างที่ได้มีโอกาสรับใช้เบื้องพระยุคลบาทในหลวง รัชกาลที่ 9นำแสดงโดย "เจี๊ยบ"  ลลนา, รอง เค้ามูลคดี

ไทยพีบีเอสถ่ายทอดคำสอนของในหลวงรัชกาลที่ 9 สู่ซีรีส์ชุดพิเศษ

         จุดสุดแสง ออกอากาศ 27 กันยายน 2560 เวลา 20.30 - 21.10 น.

         แรงบันดาลใจจากในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ทรงใช้กล้องเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาประเทศ ทรงถ่ายภาพสถานที่ที่ดูแห้งแล้งสิ้นหวัง ในขณะเดียวกันก็มองหาทางออก นำแสดงโดย "แดน"  วรเวช

ไทยพีบีเอสถ่ายทอดคำสอนของในหลวงรัชกาลที่ 9 สู่ซีรีส์ชุดพิเศษ

        เทียนไม่สิ้นแสง ออกอากาศ 28 กันยายน 2560 เวลา 20.30 - 21.10 น.

         แรงบันดาลใจจากในหลวง รัชกาลที่ 9 เรื่องการให้ที่เปรียบดั่งแสงเทียนที่ไม่มีวันดับแสง ทหารหนุ่มที่ต้องเลือกระหว่างหน้าที่กับความรัก นำแสดงโดย "ชิน"  ชินวุฒ

 

 


เปิดอ่าน