หนุ่มใหญ่ทิ้งบันทึกก่อนโดดลานจอดห้างดังดับ

อาชญากรรม  :  10 พ.ย. 2561

หนุ่มใหญ่วัย 51 ปี ขับรถเก๋งยาริสป้ายแดง ทิ้งบันทีกประจำวัน 2 แผ่น ก่อนโดดลานจอดห้างดังดับ

คลิปที่ 1

 

          เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 10 พ.ย. ร.ต.อ.พงศ์เทพ ซังปาน รองสว.(สอบสวน) สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุชายพลัดตกระเบียงลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางกะปิ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. เสียชีวิต จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมพ.ต.ท.สถาปนา จุณณวัตต์ รอง ผกก.สส.สน.ลาดพร้าว พ.ต.ท.สุรพงศ์ สาขากร สว.สส.สน.ลาดพร้าว ตำรวจฝ่ายสืบสวนสน.ลาดพร้าว แพทย์นิติเวชรพ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

คลิปที่ 2

 

          ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณถนนหลังอาคารจอดรถด้านหลังห้างใกล้ท่าเรือเดอะมอลบางกะปิ พบชายลักษณะอ้วน สวมเสื้อยืดสีเทา กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล ยืนร้องด้วยความเจ็บปวด พร้อมบ่นเจ็บหน้าอก หายใจไม่ออก อยู่ในพุ่มไม้ข้างทางวนลงลานจอดรถ เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามร่วมใจ จึงได้เร่งให้การช่วยเหลือนำตัวออกมาจากพุ่มไม้ ก่อนปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนคนเจ็บจะหมดสติไป จึงประสานรถกู้ชีมาให้การช่วยเหลือทำการปั๊มหัวใจ แต่ไม่เป็นผลเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อต่อมานายรัชรถ ปิ่นมณี อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 ซ.โชคชัย 4 ซอย 51 ถ.โชคชัย 4 แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ จากนั้นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างได้นำเชือกและแผงเหล็ก มากันรอบนอกก่อนจะนำฉากมากั้นปิดไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าไปใกล้จุดเกิดเหตุ

 

หนุ่มใหญ่ทิ้งบันทึกก่อนโดดลานจอดห้างดังดับ

 

          จากการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่ทราบว่านายรัชรถ ได้ขับรถยนต์โตโยต้า รุ่นยาริส ป้ายแดง ทะเบียน ร 5482 กรุงเทพมหานคร มาจอดที่ชั้น 2A ของห้าง ก่อนเดินเท้าไปที่ลานจอดรถชั้น 8 ซึ่งอยู่ด้านบนสุด ก่อนจะกระโดดลงมา ทั้งนี้ยังพบรอยพื้นรองเท้าของผู้เสียชีวิตที่ขอบระเบียง ตรงกับรอยพื้นรองเท้าที่ผู้ตายสวมใส่ในที่เกิดเหตุ รวมถึงพบกระดาษบันทึก จำนวน 2 แผ่น มีข้อความลักษณะจดบันทึกเหตุการประจำวัน เต็มทั้ง 2 แผ่น เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวมรวมไว้เป็นหลักฐาน   

 

คลิปที่ 3

 

หนุ่มใหญ่ทิ้งบันทึกก่อนโดดลานจอดห้างดังดับ

 

          เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุของการเสียชีวิต ส่วนศพได้ส่งไปตรวจชันสูตรที่นิติเวชรพ.ตำรวจ พร้อมประสานหาญาตินำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนาต่อไป

 

หนุ่มใหญ่ทิ้งบันทึกก่อนโดดลานจอดห้างดังดับ

 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ เล่าว่า ตนเป็นพนักงานมาส่งของที่ห้างดังกล่าว ระหว่างที่ยืนอยู่ด้านล่างได้ยินเสียงดัง เมื่อหันไปมองด้านบนทางลานจอดรถเห็นกิ่งไม้หักเหมือนมีของหนักตกลงมาแต่ไม่ทราบว่าเป็นอะไร จากนั้นได้ยินเสียงร้องโอดโอยดังมาแต่ไม่รู้ว่ามาจากจุดใด จึงได้เดินไปเรียกเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยกันหา จนกระทั่งเจ้าหน้าที่พบชายคนดังกล่าวในลักษณะคว่ำหน้าอยู่ในพุ่มไม้สูงร้องเสียงดังด้วยความเจ็บปวด ตนไม่กล้าเข้าไปดู ทางรปภ.จึงประสานเรียกรถกู้ชีพเข้ามาช่วยเหลือ เมื่อกู้ชีพมาถึง ตนช็อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจึงเป็นลมไป เจ้าหน้าที่จึงนำตนไปส่งโรงพยาบาล.

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่