หนุ่มถ่ายคลิป ให้สาวกระโดด!! สะพานพระราม 8 ส่อผิด ก.ม.

"โกศลวัฒน์ รองโฆษกอัยการ" เปิด ก.ม.อาญา กำหนดโทษคนไม่ช่วยเหลือผู้มีอันตราตรายถึงชีวิต คุก 1 เดือนปรับหมื่นบาท หากตร.สอบสวน ข้อมูลไม่เปลี่ยน คนถ่ายส่อโดนคดดี

         2 ม.ค.61 - จากเหตุการณ์ที่ได้มีการเผยแพร่คลิปไลฟ์สดของ เด็กสาวรายหนึ่งอายุ 18 ปี ที่มีท่าทางโศกศร้า ดื่มเบียร์และเปิดเพลงเนื้อหาผิดหวังกับความรัก บริเวณสะพานพระราม 8 เมื่อช่วงเวลา 02.00น. คืนวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยมีชายคนหนึ่งมายืนถ่ายคลิปให้เด็กสาว ก่อนที่ตัวเองจะปืนข้ามราวสะพานออกไปแล้ว กระโดดลงจากสะพานนั้น

หนุ่มถ่ายคลิป ให้สาวกระโดด!! สะพานพระราม 8 ส่อผิด ก.ม.

       เรื่องดังกล่าว "นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง" รองโฆษกอัยการสำนักงานอัยการสูงสุด ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความเห็นข้อกฎหมายจากเหตุการณ์ที่มีผู้ร่วมถ่ายคลิปเด็กสาวที่กระโดดจากราวสะพาน ระบุว่า " ปล่อยให้ ผู้อื่นตาย เราอาจ..ผิดติดคุกได้ นะครับ คลิปเด็กผู้หญิงกระโดดสะพานพระราม 8 ที่ปรากฏเป็นข่าวเห็นแล้ว 2 ม.ค.เกิดอะไรขึ้นกับสังคมไทย ข่าวว่าเด็กผู้หญิงจ้างมอเตอร์ไซค์รับจ้างให้ถ่ายคลิปคนถ่ายก็น่าจะเห็นแล้วว่าเด็กสาวอยู่ในอาการมึนเมา ในคลิปมีภาพเหมือนส่งขวดเบียร์ให้เด็กสาวดื่มด้วยเมื่อปีนขึ้นราวสะพาน และเปิดเพลงในทำนองผิดหวังเสียใจ ก็ควรจะห้ามหรือเข้าล็อคตัวไว้ไม่ให้ข้ามราวสะพานออกไปได้แล้ว 

         หน้าที่ตามกฏหมาย ต้องหยุดการกระทำไม่ให้เด็กสาวเสี่ยงชีวิต ยังกลับยืนถ่ายคลิปต่อไป ผมดูคลิปจนจบแล้ว อาจ..เป็นความผิดมีโทษถึงจำคุกนะครับคนถ่ายคลิป หรือคนที่ยืนอยู่ด้วยแล้วไม่ห้าม ม.374 ผู้ใดเห็นผู้อื่นตกอยู่ในภยันตรายแห่งชีวิตซึ่งตนอาจช่วยได้โดยไม่ควรกลัวอันตรายแก่ตนเองหรือผู้อื่นแต่ไม่ช่วยตามความจำเป็น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ....
       ถ้าคนถ่ายคลิป ส่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ดื่ม ซึ่งผู้หญิงก็ไม่แน่ใจว่าอายุเท่าไหร่ ถ้าต่ำกว่า 18 ปี ก็จะมีข้อหาตาม ม. 26 ภายใต้บังคับบทบัญญัติแห่งกฎหมายอื่น ไม่ว่าเด็กจะยินยอมหรือไม่ ห้ามมิให้ผู้ใดกระทำการ ดังต่อไปนี้  (10) จำหน่าย แลกเปลี่ยน หรือให้สุราหรือบุหรี่แก่เด็ก เว้นแต่การปฏิบัติทางการแพทย์ หากฝ่าฝืนมาตรา 26 นี้ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับไม่เกิน 30,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 

หนุ่มถ่ายคลิป ให้สาวกระโดด!! สะพานพระราม 8 ส่อผิด ก.ม.

     ถ้าการสอบสวนของตำรวจไม่มีข้อมูลอย่างอื่น เป็นภาพตามคลิป อาจถูกดำเนินคดีตามกฎหมายได้ ฝากเตือน ระมัดระวังกันไว้นะครับ เหตุการณ์เช่นนี้ คนถ่ายคลิป คนยืนดู ไม่ยอมเข้าไปช่วย หยุดเหตุการณ์ร้าย ปล่อยให้เค้าตาย คุณอาจ..ผิดกฎหมายมีโทษถึงจำคุกได้" 

     อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ยังไม่พบ !! สาววัย 18 ปี ดิ่งสะพานพระราม 8


เปิดอ่าน