ดีเอสไอค้นเป้าหมาย2จุดคดีแชร์สัมมนาเสียหายกว่า2,500ล้าน

ดีเอสไอ  สนธิกำลังตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ขยายผลบุกค้นบ้านพักเครือข่ายคดีแชร์สัมมนาบริษัทเดอะซิสเต็ม ฯ-บริษัทอินโนเวชั่นโฮลดิ้ง


          14 ก.ย.60 เมื่อเวลา 09.00 น.  พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.พเยาว์ ทองแสน ผู้อำนวยการกองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบมอบหมายให้ นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร รองผู้อำนวยการกองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบและคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษที่ 112/2560 นำหมายศาลเข้าตรวจค้นเป้าหมาย สถานที่บ้านพักของบุคคลที่เป็นเครือข่ายรายสำคัญ ของขบวนการแชร์ลูกโซ่ 2 แห่ง ซึ่งหลอกลวงให้ประชาชนทั่วไปหลงเชื่อและโอนเงินร่วมลงทุนซื้อแพคเกจคอร์สสัมมนา หรือหลักสูตรความรู้ทางการเงินกับบริษัทเดอะซิสเต็มปลั๊กแอนด์เพลย์ จำกัดและบริษัทอินโนเวชั่นโฮลดิ้ง จำกัด ซึ่งมีนายภูดิศ กิตติธราดิลก เป็นกรรมการผู้มีอำนาจ ภายหลังบริษัทดังกล่าว ได้ปิดกิจการลงปรากฏความเสียหายประมาณ 2,500 ล้านบาท และมีผู้เสียหายจำนวนกว่า 5,000 รายทั่วประเทศ และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมไปก่อนหน้านี้

 

ดีเอสไอค้นเป้าหมาย2จุดคดีแชร์สัมมนาเสียหายกว่า2,500ล้าน

 

          โดยในครั้งนี้ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้รวบรวมพยานหลักฐานและขอหมายค้นจากศาลจังหวัดพิษณุโลก เข้าทำการตรวจค้นเป้าหมาย สนธิกำลังร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก โดยตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 80/96 หมู่ 10 หมู่บ้านวนาทาวน์โฮม ถ.สีหราชเดโชชัย ต.วัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก เป็นเป้าหมายที่ 1 และที่บ้านเลขที่ 351/114 ถ.ไชยานุภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เป็นหมายที่ 2 ตามหมายค้นของศาลจังหวัดพิษณุโลกที่ 239/2560 และ240/2560 เนื่องจากเป็นบ้านที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับนายภูดิศ โดยเป้าหมายแรกเป็นบ้านที่ถูกจดทะเบียนเป็นบริษัท ที่มีน้องสาวนายภูดิศ เป็นกรรมการหุ้นส่วนฯ ส่วนเป้าหมายที่ 2 เป็นบ้านอดีตภรรยาที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสของนายภูดิศ ที่มีพ่อของอดีตภรรยาของนายภูดิศ อาศัยอยู่ ซึ่งทั้ง 2 เป้าหมายถือว่าเป็นเครือข่ายสำคัญที่รับโอนทรัพย์สินจากนายภูดิศ มูลค่ากว่า 70 ล้านบาท

 

ดีเอสไอค้นเป้าหมาย2จุดคดีแชร์สัมมนาเสียหายกว่า2,500ล้าน

 

          โดยบ้านที่เป็นเป้าหมายแรกนั้นเจ้าของบ้านไม่อยู่ เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ จึงได้เข้าตรวจค้นเป้าหมายที่ 2 พบเจ้าของบ้านเป็นพ่อของอดีตภรรยาของนายภูดิศ คือนายมนตรี ชุณหประธานกุล ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงหมายศาล และทำการตรวจสอบภายในบ้านและยึดเอกสาร และทะเบียนรถจำนวนหนึ่งไว้ทำการตรวจสอบ เนื่องจากมีการซื้อระหว่างการก่อคดีของนายภูดิศ ซึ่งเจ้าของจะต้องชี้แจงให้กับเจ้าหน้าที่ถึงที่มาในภายหลังพร้อมกับยึดรถยนต์ฮอนด้าHR Vสีขาว ทะเบียน กย 8114 พิษณุโลก ในเป้าหมายที่สองไปตรวจสอบเนื่องจากซื้อมาด้วยเงินสดในช่วงปี 2559 เป็นช่วงที่เกี่ยวเนื่องกับช่วงที่นายภูดิศ ได้คดีแชร์สัมมนาเสียหายกว่า 2,500 ล้านบาท


เปิดอ่าน