โชเฟอร์ตุ๊กตุ๊ก เก็บทรัพย์สินกว่า 1 ล้านคืนเจ้าของ

อาชญากรรม  :  22 เม.ย. 2560

โชเฟอร์ตุ๊กตุ๊ก เก็บกระเป๋ามีทั้งเงินสด ไอแพด ทรัพย์สินอื่นรวมกว่า 1 ล้านได้คืนเจ้าของ-เจ้าของขอบคุณ มอบรางวัลให้คนทำดีแต่ไม่ขอเปิดเผยรางวัล

 

     เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 21 เมษายน ร.ต.อ.สุทัศน์ แก้วสมศรี รองสว.(สอบสวน)สน.บางซื่อ พร้อมพ.ต.อ.เศกสิทธิ์ สุภาอ้วน ผกก.สน.บางซื่อ รับแจ้งจากนายพยมค์ ดำขำ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่169 หมู่ที่1 ต.ช้างเผือก อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ว่าสามารถเก็บกระเป๋าถือของผู้หญิงสีน้ำตาลได้ 1 ใบ ซึ่งภายในมีเงินสดจำนวน 5 แสนบาท เช็คธนาคาร ไอแพด และทรัพย์สินอื่นๆรวมมูลค่ากว่า 1 ล้าน โดยสามารถเก็บกระเป๋าดังกล่าวได้บนเบาะผู้โดยสารรถสามล้อเครื่อง(ตุ๊กตุ๊ก) หมายเลขทะเบียน632 กทม.

     นายพยมค์ กล่าวว่า ตนมีอาชีพขับรถสามล้อเครื่องสาธารณะ และรับผู้โดยสารเป็นผู้หญิงจากปากซอยพหลโยธิน7 ให้ไปส่งที่อาคารพิบูลวัฒนา แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. โดยขณะนั้นผู้โดยสารหญิงมีสัมภาระเยอะมาก เมื่อมาถึงที่หมายผู้โดยสารก็ลงและจ่ายค่าโดยสาร เมื่อตนออกรถมาสักพักได้สังเกตุเห็นว่าผู้โดยสารลืมกระเป๋าไว้จึงนำมาที่สน.บางซื่อ เพื่อนำมาให้เจ้าหน้าที่ตามหาเจ้าของ

    โชเฟอร์ตุ๊กตุ๊ก เก็บทรัพย์สินกว่า 1 ล้านคืนเจ้าของ

    ด้านพ.ต.อ.เศกสิทธิ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบภายในกระเป๋านอกจากทรัพย์สินแล้วยังพบบัตรประจำตัวประชาชนระบุชื่อ นางพิมพ์ใจ ลาภหลาย อายุ 65 ปี จึงทำการติดต่อไป ซึ่งต่อมานางพิมพ์ใจ ได้เดินทางมาที่สน.บางซื่อเพื่อรับทรัพย์สินคืน โดยยืนยันว่าทรัพย์สินทั้งหมดเป็นของตนเอง

     ขณะที่ นางพิมพ์ใจ เจ้าของทรัพย์สินกล่าวว่าตนเป็นเจ้าของบริษัทแห่งหนึ่ง โดยตนไปซื้อของจากวิลล่ามาร์เก็ต และได้เดินไปปากซอยพหลโยธิน7 ก่อนจะเรียกรถตุ๊กตุ๊กให้ไปส่งที่อาคารพิบูลวัฒนา ซึ่งตอนนั้นตนไม่ทันสังเกตุว่าลืมกระเป๋าไว้ที่ไหน เพราะตอนนั้นซื้อของมาเยอะมากจนได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ จึงเดินทางมาที่สน.บางซื่อ เพื่อรับทรัพย์สินคืน และอยากขอบคุณนายพยมค์ ที่เก็บของตนได้แล้วนำมาคืนซึ่งตนจะมอบรางวัลกับคนทำความดีแต่ไม่ขอเปิดเผยว่าจะให้รางวัลอะไร

 


เปิดอ่าน