เพื่อนอดีตนักร้องดังผงะ!พบศพแขวนคอ

เจอศพชาวต่างชาติ ใช้สายยางแขวนคอกับนั่งร้านป้ายโฆษณาชั้นดาดฟ้า ตึกร้างย่านบางนา พบข้อความเขียนลาตายบนกำแพง ตร.เผย เพื่อน"อนัน อันวา" นักร้องวัยรุ่นชื่อดัง ขึ้นไปถ่ายรูปวิว-กิจกรรฟรีรันนิ่ง พบจึงโทรแจ้ง สาเหตุคาดเครียดถูกแฟนทิ้ง เตรียมเรียกพยานสอบ

              เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 เม.ย.55 ร.ต.อ.วัลลภ จำเนียรสวัสดิ์ พนักงานสอบสวน (สบ.1) สน.บางนา ได้รับแจ้งว่า มีคนผูกคอตายบริเวณชั้นดาดฟ้าของอาคารไทยฟา กรุ๊ป ริมถนนบางนา - ตราด กม.1 ตอหม้อที่ 16 แขวงและเขตบางนา จึงรายงานผู้บังคับบัญชาให้ทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์นิติเวช ,เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

              ทั้งนี้ ที่เกิดเป็นอาคารสำนักงานร้างสูง 32 ชั้น โดยชั้นที่ 1 - 10 เป็นที่จอดรถ ส่วน11-32เป็นสำนักงานที่ยังสร้างไม่แล้วเสร็จ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าขึ้นไปตรวจสอบที่ดาดฟ้าของอาคารดังกล่าว เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงก็พบศพชายชาวต่างชาติ อายุประมาณ 30 ปี ผมยาว สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีชมพูกางเกงยีนส์รองเท้าบูทส์สีดำ นั่งพับเพียบโดยใช้สายยางยาวประมาณ 2 เมตร ผูกกับนั่งร้านของป้ายโฆษณา เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 วัน  

              นอกจากนี้ จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลการและร่องรอยกายต่อสู้ และจากการตรวจค้นร่างกายเจ้าหน้าที่พบกระเป๋าสตางค์สีดำหนึ่งใบ ภายในมีบัตรเอทีเอ็มของ ธนาคารกรุงศรีอยุธยาจำกัดและธนาคารไทยพาณิชย์ ระบุชื่อ m.greenwood และรูปหญิงสาวอายุประมาณ 25-30 ปี อีกทั้งตรวจสอบพื้นที่โดยรอบเจ้าหน้าที่พบข้อความเขียนไว้บนกำแพงบริเวณช่องบันไดเขียนว่า try to remember what was good sorry is not enough ใต้ข้อความมีรูปวาดเป็นรูปคนพนมมือ เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นข้อความที่ผู้ตายเขียนไว้บอกลา

              ด้าน ร.ต.อ.วัลลภ เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ของคืนวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมาขณะที่ ตนกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ได้รับแจ้งจากชายคนหนึ่งซึ่งอ้างตัวว่า เป็นนายอนัน อันวา นักร้องนักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง เจ้าของบทเพลง ตะลึง และเพลงเล่นอะไรก็ไม่รู้บ้า โทรศัพท์มาแจ้งความว่า กลุ่มเพื่อนชาวต่างชาติของตนที่สนใจกีฬาฟรีรันนิ่งได้เดินทางไปที่อาคารดังกล่าว เพื่อจะถ่ายรูปวิวและเล่นกิจกรรมฟรีรันนิ่งกัน แต่เมื่อไปถึงก็พบศพผู้เสียชีวิตอยู่ในอาคารดังกล่าว ภายหลังจากที่ตนรับแจ้งจึงได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุแต่พบว่า อาคารดังกล่าวเป็นที่ส่วนบุคคลจึงได้ประสานไปยังเจ้าของตึก คือ บริษัทธรรมนัส การ์ด ซึงเมื่อคืนตนได้ประสานเพื่อเข้าไปตรวจสอบแต่ก็ไม่ได้รับการติดต่อกลับมา จึงเมื่อช่วงเช้าวันนี้ที่ทางบริษัทได้เข้ามาติดต่อให้ไปที่เกิดเหตุ ก็พบผู้เสียชีวิตคนดังกล่าวตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 วัน

              นายเอกชัย กรุดนาค เจ้าหน้าที่ดูแลทรัพย์สินรอการขาย ของ บรรษัทบริหารสินทรัพย์ไทย ได้กล่าวว่า อาคารนี้เป็นอาคารร้างซึ่งแต่ก่อนเป็นของ บริษัท ไทฟา กรุ๊ป จนกระทั่งเมื่อปี พ.ศ.2540 บริษัทดังกล่าววเกิดประสบปัญหาเศรษฐกิจพิษฟองสบู่แตกจึงถูกธนาคารยึดทรัพย์ ต่อมาภายหลังบริษัทของตนได้เข้ามารับช่วงต่อ โดยขณะนี้ได้ทำการขายทอดตลาดไปแล้ว ส่วนใครเป็นผู้ซื้อนั้นตนไม่ทราบ อย่างไรก็ตามอาคารดังกล่าวได้มียามเฝ้าแต่มีเพียงช่วงตอนกลางวันส่วนในตอนกลางคืนนั้นไม่มียามเฝ้า ส่วนในเรื่องที่กลุ่มฟรีรันนิ่งของนายอนัน อันวา นั้นได้ขึ้นไปใช้สถานที่ ตนไม่ทราบเรื่องแต่อย่างไร

              เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายเกิดอาการเครียดที่ถูกแฟนสาวทิ้ง จึงตัดสินใจคิดสั้นปลิดชีวิตตัวเองดัวยการผูกคอตาย โดยจะนำศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ก่อนจะตรวจสอบว่าผู้ตายเป็นใครและหญิงสาวคนดังกล่าวในรูปเป็นใคร ก่อนจะเชิญตัวมาสอบปากคำ นอกจากนี้จะเชิญตัวนายอนัน อันวาและกลุ่มเพื่อนมาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป


เปิดอ่าน