คืบฉกทรัพย์บ้านพิธีกรช่อง5

ตำรวจเก็บลายนิ้วมือแฝงคนร้าย ที่แอบย่องฉกทรัพย์บ้านพิธีกรสาวบุษบาบานเช้า ทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 คาดผู้ต้องสงสัยน่าจะอาศัยอยู่ไม่ไกลจากบ้านที่ก่อเหตุมากนัก เพราะรู้ระบบกล้องวงจรปิดภายในบ้านเหยื่อ

          จากกรณีที่คนร้ายแอบเข้าไปขโมยทรัพย์สิน บ้านของ น.ส.อภิญญา บุญยะประณัย อายุ 29 ปี หรือกุ๊ก ผู้ประกาศข่าว พิธีกรรายการบุษบาบานเช้า ทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 02.45น. วันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งขณะเกิดเหตุมีแม่กับน้องชายนอนหลับอยู่ในบ้าน  ส่วนเจ้าตัวยังไม่กลับจากทำงาน  โดยได้ทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปเป็นเงิน จำนวน 5,000 บาท โน๊ตบุ๊คยี่ห้อเอเซอร์ 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง 1 เครื่อง และบัตรเอทีเอ็มอีกหลายใบตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
          ความคืบหน้าของคดี เมื่อวันที่ 28 ส.ค.54  พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ ผกก.สน.ราษฎร์บูรณะ กล่าวว่า จากการที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงไปเก็บลายนิ้วมือแฝงที่เกิดเหตุ   มีหลักฐานมากเพียงพอที่จะทำให้สามารถจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้  สำหรับกลุ่มผู้ต้องสงสัยนั้น  น่าจะอาศัยอยู่ไม่ไกลจากบ้านที่ก่อเหตุมากนัก  เพราะดูจากกล้องวงปิดแล้ว คนร้ายได้ใช้มือผลักกล้องให้หันกล้องไปทางอื่น  ซึ่งอาจจะกลัวเจ้าของบ้านจดจำรูปพรรณได้  อีกทั้งคนร้ายน่าจะรู้ดีว่าบ้านหลังดังกล่าวมีกล้องอยู่ที่จุดไหนบ้าง
 
          นอกจากนี้ผู้ต้องสงสัยรายนี้  ยังเคยมีประวัติลักทรัพย์ในท้องที่ของ สน.ราษฎร์บูรณะ แต่พ้นโทษไปแล้ว จากนี้จะนำลายนิ้วมือทั้งหมดส่งไปให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานทำการเปรียบเทียบลายนิ้วมือ หากตรงกันก็จะกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เปิดอ่าน