royal coronation
วันที่ 24 สิงหาคม 2562
ข่าวด่วน

นักข่าวชี้แจงกรณีดราม่า 'พลเอกประวิตร'

วันที่ 25 เมษายน 2562 - 10:22 น.
ประวิตร วงษ์สุวรรณ,วาสนา นาน่วม,ผู้สื่อข่าว,ทำร้ายร่างกายนักข่าว
Shares :
เปิดอ่าน 1,216 ครั้ง

หลังจากที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วงในโลกออนไลน์ กรณีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ทำร้ายร่างกายนักข่าว

คลิปที่ 1

หลังจากที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วงในโลกออนไลน์ กรณีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทำร้ายร่างกายนักข่าวหลังถูกถามเรื่องประเด็นติดโผเศรษฐีเอเชีย และมีการโอนทรัพย์สินไว้ในต่างประเทศ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวสายทหาร วาสนา นาน่วม สำนักข่าวบางกอกโพสต์ ซึ่งเป็นผู้สื่อข่าวที่อยู่ในคลิป ได้ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า แบบนี้เขาเรียกว่า ไปกันใหญ่จริงๆ 'ลุงป้อม' กำลังตกเป็นเป้าทางการเมือง เลี่ยงตอบคำถามนักข่าว มาหลายเรื่อง จนมาถึงเรื่อง เว็บไซต์ Investing จัดให้ติดอันดับเศรษฐีเอเชีย แต่วานนี้ ลุงก็ไม่ตอบ เมื่อโดนนักข่าวถาม โดยให้โฆษกกลาโหม ชี้แจงแทนว่าเป็น เว็บไซต์ที่จดทะเบียนโดยต่างชาติ ที่เกาะ British Virgin กำลังตรวจสอบว่าเชื่อมโยงนักการเมืองหรือไม่ แต่ยันไม่ได้ร่ำรวย มีทรัพย์สินเท่าที่ชี้แจงต่อ ป.ป.ช.

แต่มาวันนี้ประชุม ครม. นักข่าวก็ดักรอสัมภาษณ์ หลังเลิกประชุมตามปกติ แต่วันนี้ พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ ไม่เดินหนี ทั้งเรื่องคดี 'ธนาธร' และมาเรื่องที่ 'พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์' จะฟ้อง ปปช.ให้ตรวจสอบร่ำรวย

พล.อ.ประวิตร ยืนตอบอย่างมั่นใจว่า ไม่ใช่เรื่องจริง ไปสอบได้เลย มีทรัพย์สินเท่าที่ยื่นต่อ ป.ป.ช.จะมีอะไรอีก วาสนา เลยถามว่า ไม่มีที่อื่นที่ต่างประเทศ ตามที่มีข่าวลือต่อเนื่องจากเว็บนี้ออกข่าวใช่ไหม ลุงป้อม แกร้อง โธ่เอ้ย! จะมีได้ไง ข้อมูล Fake พร้อมจบการให้สัมภาษณ์ ลุงป้อมก็เดินกัดฟัน มาหาแล้วทำท่าชกพุงซี่งเป็นท่าปกติที่จะหยอกล้อ หรือแกล้งนักข่าวที่ถามเยอะ แต่ส่วนใหญ่เป็นนักข่าวสายทหาร จะเดินกัดฟัน แบบหมั่นเขี้ยว เข้ามาชกไหล่ ชกแขน ชกพุงบ้าง จนกลายเป็นเรื่องปกติ

แต่พอดีวันนี้ ลุงป้อม มาทำท่านี้ที่ทำเนียบฯ น้องๆ นักข่าวที่ทำเนียบฯ อาจไม่เคยเห็น เลยคิดว่า เอาจริงหรือหยอกเล่น แถมลุงป้อม กัดฟัน หน้าตาจริงจัง แถมเป็นการถามในเรื่องเว็บไซต์เรื่องทรัพย์สิน ฉุน แกก็คงฉุน แต่ทำได้แค่ชกพุงเบาๆ ตามสไตล์ แต่ก็เลยทำให้ออกข่าวว่า ฉุน โมโห ตบนักข่าว

จนที่สุด ข่าวในออนไลน์ และกระแสโจมตี พล.อ.ประวิตร ก็ทำให้ ข่าวถูกบิดเบือน ใส่สีกลายเป็นตบนักข่าว และกลายเป็นตบหน้านักข่าว แต่นักข่าวไม่แจ้งความ ไม่เอาเรื่องไปกันใหญ่ จริงๆ กระแสความขัดแย้ง แตกแยก เกลียดชัง ทำให้ข้อเท็จจริง ทั้งๆ ที่เกิดกับนักข่าวเองแท้ๆ ยังถูกบิดเบือนไปได้ถึงเพียงนี้

ตบหน้านักข่าว นักข่าวกลัวไม่ฟ้อง ไม่เอาเรื่อง เพราะเกรงใจ บอกเลย ถ้าตบจริง ไม่ว่านักข่าวคนไหนโดน ไม่มีใครยอมหรอก แต่เราดูที่เจตนาและบุคลิกลักษณะ ของพล.อ.ประวิตร แกเป็นแบบนี้อยู่แล้ว

ที่พูดนี่ ไม่ใช่ปกป้อง หรือแก้ตัวแทน แต่เห็นข่าวลือ ใส่สี และเว็บข่าวที่ไมใช่สื่อหลัก เขียนไปกันใหญ่ ผิดจากข้อเท็จจริงไปมาก โดยเฉพาะกลายเป็นตบหน้านักข่าว นักข่าว ไม่ยอมเอาเรื่อง เห็นทีว่าลุงป้อม ต้องไปทำบุญ สะเดาะเคราะห์แล้ว ช่วงนี้  “โดน” ต่อเนื่อง เพิ่งกลับมาให้สัมภาษณ์มาเจอเรื่องนี้เข้าไป น้องๆ นักข่าวสายทหาร ยังบอกเลยว่า สงสัยลุงป้อมจะงดให้สัมภาษณ์อีกยาวแน่ๆ

 

 

นอกจากนี้ วาสนา นาน่วม ยังได้มีการเผยแพร่วิดีโอสไตล์การให้สัมภาษณ์นักข่าวของ 'บิ๊กป้อม' ก่อนหน้านี้ด้วยซึ่ง พลเอกประวิตร มักจะคุยกะนักข่าวทีเล่นทีจริงบ้าง มีการกัดฟัน เดินเข้าหา ยิ้มบ้าง ไม่ยิ้มบ้าง ชกแขน ชกพุง แบบนี้เป็นประจำอยู่แล้ว 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Wassana Nanuam

Shares :
เปิดอ่าน 1,216 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ