เอาคืน "ไพบูลย์" ร้องกกต.ยุบพรรค ปชช.

Breaking news  :  12 ก.พ. 2562

องค์กรชาวพุทธฯ ยื่นร้องกกต. ยุบพรรคประชาชนปฏิรูป ตัดสิทธิการเมือง "ไพบูลย์ นิติตะวัน" ระบุนำคำสอนพระพุทธเจ้า-พุทธศาสนา มาใช้ในการหาเสียงเลือกตั้ง

 

          สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) - 12 ก.พ. 62 เวลา 14.00 น. นายเอกภพ เหล่าลาภะ เลขาธิการศูนย์ประสานงานองค์กรชาวพุทธแห่งชาติ เข้ายื่นหนังสือถึงเลขาธิการกกต. เพื่อขอให้ตรวจสอบการกระทำความผิดและตัดสิทธิ์เลือกตั้ง นายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป (ปชช.) กรณีใช้คำว่า "น้อมนำคำสอนพระพุทธเจ้ามาปฏิบัติเพื่อแก้ปัญหาทุกข์ร้อนให้กับประชาชน คือ งานของพรรคประชาชนปฏิรูป"

 

เอาคืน "ไพบูลย์" ร้องกกต.ยุบพรรค ปชช.

 

          ซึ่งการระบุคำว่าพระพุทธเจ้าสื่อความหมายได้ว่า เป็นการนำเอาพระพุทธศาสนามาใช้ในการหาเสียงเลือกตั้ง ซึ่งอาจขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญ มาตรา 67 ที่กำหนดป้องกันไม่ให้มีการบ่อนทำลายพระพุทธศาสนา และพ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง มาตรา 14 เป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข  พ.ร.บ.คณะสงฆ์ ดังนั้นเพื่อระงับยับยั้งป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายต่อพระพุทธศาสนาและพระสงฆ์ ตนและเครือข่ายขอให้ กกต.ตรวจสอบพรรคประชาชนปฏิรูปว่ากระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งหรือไม่ หากพบว่ามีความผิดจริงขอให้ตัดสิทธิทางการเมือง และส่งคำร้องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรค.
 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่