20 มกราคม 2563  ปางอุ๋ง ยังคงมีมนต์สะกดให้นักท่องเที่ยวตรึงตาต้องใจ นักท่องเที่ยวต่างเอ่ยเป็นเสียงเดียวกันว่าคุ้มค่ากับการเดินทางไกลมาพบกับวันพักผ่อนอันแสนวิเศษ 

 

กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม รายงานว่า ปางอุ๋ง อยู่ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ห่างจากตัวเมืองประมาณ 40 กิโลเมตร ตั้งอยู่ในโครงการสวนป่าในพระราชดำริปางตอง 2 เป็นหนึ่งในสถานที่ฮอตฮิตโรแมนติกที่สุดอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย เนื่องจากมีป่าสนขึ้นเรียงรายอยู่รอบๆ อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่บนยอดเขา

 

บรรยากาศสงบเงียบโดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวเดือนธันวาคม-มกราคม รุ่งเช้าจะมีลมหนาวพัดมาพร้อมกับไอหมอกที่ลอยอยู่เหนือผืนน้ำ ประกอบกับความสวยงามของแสงแดดอุ่นๆ สาดแสงแรกกระทบยอดเขาเป็นภาพที่สวยงามที่สุดจนถูกขนานนามว่า “สวิสเซอร์แลนด์แห่งเมืองไทย” และในยามค่ำคืนหากได้พักค้างที่ปางอุ๋งก็จะเห็นดวงดาวสวยงามละลานตาเต็มท้องฟ้า ประสบการณ์พิเศษแบบนี้หากไม่ได้มาสัมผัสด้วยตัวเองคงน่าเสียดายอยู่ไม่น้อย

ปางอุ๋ง   ความสุขที่ท่านสัมผัสได้  คุ้มค่ากับการเดินทางดังเช่นนักท่องเที่ยวที่น่ารักของเรา  คุณ Nattapong Dangpong (facebook)  ที่เดินทางมาจากระยองเพื่อมาท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติถ้ำปลา-น้ำตกผาเสื่อ  เราก็อดจะปลื้มใจไม่ได้ ที่มีส่วนช่วยให้วันพักผ่อนของท่านเป็นวันที่แสนสนุกและมีความสุข  ขอขอบคุณสำหรับภาพบรรยากาศสวยๆ ที่แบ่งปันมาให้เราได้ชม