royal coronation
12 ธันวาคม 2562
วันนี้ในอดีต

13 พ.ย.2517 คิดถึง บอย ปริญญา พระเอกผู้ล่วงลับ

13 พฤศจิกายน 2562 - 02:40 น.
บอย ปริญญา,ปริญญา ปุ่นสกุล,เสียชีวิต,ดาราเสียชีวิต,วันนี้ในอดีต
Shares :
เปิดอ่าน 6,044 ครั้ง

วันนี้เมื่อ 45 ปีก่อน ตรงกับวันที่ 13 พฤศจิกายน 2517 เป็นวันเกิดของบอย เราคงรู้สึกตรงกันว่า บอยควรจะได้อยู่ฉลองวันเกิดครบ 45 ปี มากกว่า

 

 

*******************************

 

ถ้าพูดถึงละครพื้นบ้านไทย หรือ ละครจักรๆวงศ์ๆ ที่เราเรียกกัน แน่นอนเราต้องนึกถึงช่อง 7 เป็นอันดับแรก และพระเอกไทยที่อยู่คูละครจักรๆ วงศ์ๆ ยุคหนึ่ง ที่คนไทยชื่นชอบ เห็นจะเป็น "บอย-ปริญญา ปุ่นสกุล" ดาราสังกัดค่ายดาราวิดีโอของช่อง 7 สี

 

เขานั้น นับเป็นพระเอกละครพื้นบ้านไทย จนได้ฉายาว่า "เจ้าชายแห่งละครพื้นบ้าน" เพราะมีผลงานละครพื้นบ้านหลายเรื่องที่เป็นที่รู้จัก เช่น ปลาบู่ทอง จันทโครพ โสนน้อยเรือนงาม ดาบเจ็ดสีมณีเจ็ดแสง มณีนพเก้า ฯลฯ นอกจากนี้ยังได้แสดงละครเรื่องเสราดารัลด้วย

 

 

 

 

ซึ่งละครที่สร้างชื่อเสียงให้มากที่สุด คือ เรื่อง "ปลาบู่ทอง" โดยรับบทเป็น ราชาพรหมทัต แสดงคู่กับ "เอ๋ อัจฉรา ทองเทพ" และบทบาทของพระเสาร์ จากเรื่องมิติมหัศจรรย์ ที่แสดงคู่กับ เบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา

 

แต่แล้ว ก็น่าเศร้าใจยิ่งที่ช่วงปี 2552 บอยมาจากคนไทยจากอาการหัวใจวายเฉียบพลันขณะขับรถ จบชีวิตไปด้วยวัยเพียง 34 ปีเท่านั้น

 

วันนี้เมื่อ 45 ปีก่อน ตรงกับวันที่ 13 พฤศจิกายน 2517 เป็นวันเกิดของบอย เราคงรู้สึกตรงกันว่า บอยควรจะได้อยู่ฉลองวันเกิดครบ 45 ปี มากกว่า แทนที่จะเหลือเพียงตำนานพระเอกปลาบู่ทองที่คนไทยสุดรัก

 

 

ประวัติพระเอก

 

“ปริญญา ปุ่นสกุล” หรือ “บอย”  เกิดเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2517 เป็นชาวพระนครศรีอยุธยา ก่อนจะเป็นพระเอกจักรๆ วงศ์ๆ ชื่อดัง สังกัดค่ายดาราวิดีโอ ของ ช่อง 7 เขาเคยประกวดโดแมนแมนภาคตะวันออก ได้ตำแหน่งรองอันดับ 1 

 

จนกระทั่งมาเข้าสังกัดดาราวิดีโอ และมีผลงานละครพื้นบ้านหลายต่อหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ปลาบู่ทอง, จันทโครพ, โสนน้อยเรือนงาม, ดาบเจ็ดสีมณีเจ็ดแสง, มณีนพเก้า, เสราดารัล ฯลฯ ซึ่งแต่ละเรื่องล้วนโด่งดังและได้รับความนิยมจากแฟนละครอย่างล้นหลาม

 

หากแต่ละครที่สร้างชื่อให้บอยมากที่สุด คือ ปลาบู่ทอง ประกบคู่ นางเอก เอ๋-อัจฉรา ทองเทพ ละครพื้นบ้านเรื่องนี้โด่งดังฮิตติดลงบนถึงขนาดจึงกลายเป็นนิตยสารเฉพาะกิจอัลบั้มชีวิตดาราเล่มแรกและเล่มเดียวของละครแนวพื้นบ้าน

 

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก รำลึกถึง-พี่บอย ปริญญา ปุ่นสกุล

 

 

นอกจากนี้ยังมี ละครเรื่อง “มิติมหัศจรรย์” ที่รับบทเป็นพระเสาร์ ประกบคู่ นางเอก เบนซ์-พรชิตา ณ สงขลา ออกอากาศช่วงกลางปี 2537 นอกจากนี้ บอย ปริญญา ยังเคยฝากผลงานทางแผ่นฟิล์มเรื่องวัยรุ่นสุดหรรษาอีกด้วย

 

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก รำลึกถึง-พี่บอย ปริญญา ปุ่นสกุล

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ในระยะหลัง “บอย” ได้หายหน้าหายตาจากวงการบันเทิงไป เนื่องจากช่วงปี 2538 บอยประสบอุบัติเหตุตกม้าระหว่างถ่ายทำละครเรื่อง “เสาดารัล” ทำให้ต้องเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมใบหน้า

 

ก่อนจะกลับมารับงานแสดงอีกครั้งในเรื่อง กุลาแสนสวย ซึ่งเป็นผลงานการแสดงละครจักรๆ วงศ์ๆ เรื่องสุดท้าย จากนั้นบอยได้ผันตัวเองเป็นผู้ช่วยผู้กำกับ ก่อนตัดสินใจอำลาวงการไปทำธุรกิจส่วนตัว

 

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก รำลึกถึง-พี่บอย ปริญญา ปุ่นสกุล

 

 

 

 

พระเอกตลอดกาล

 

หลังจาก “บอย" วางมือจากผู้ช่วยผู้กำกับไมนาน เขาก็โบกมือลาวงการบันเทิงไปุจับธุรกิจทำปั๊มน้ำมัน คาร์แคร์ และมินิมาร์ท

 

โดยข่าวระบุว่า ก่อนหน้านั้น ในวันที่ 14 มิถุนายน 2549 บอย ได้ตกเป็นข่าวหน้าหนึ่ง เรื่องเกือบถูกกลุ่มวัยรุ่นคู่อริยิงที่ร้านอาหารม่านบาหลี ถ.จักรพรรดิ์ ต.หอรัตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ด้วยเหตุมาจากแย่งจีบสาว หลังจากนั้นข่าวของเขาก็เงียบหายไป กระทั่งมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในวันที่ 12 มกราคม 2552

 

 

 

 

 

 

มีข้อมูลว่า “ลอร์ด-สยม สังวริบุตร” ผู้บริหารของบริษัทดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น กล่าวถึงพระเอกคนดัง ว่าส่วนตัวบอยเป็นคนนิสัยดี มีน้ำใจ  หลังรู้ข่าวการเสียชีวิตของ บอย ก็รู้สึกใจหายและเสียดายเหมือนกัน เพราะบอยอายุยังไม่มาก 

 

สำหรับเรื่องราวอุบัติเหตุของเขานั้น ข้อมูลข่าวระบุอ้างถึง แพทย์โรงพยาบาลชัยปราการเจ้าของไข้เปิดเผยว่า บอยเสียชีวิตแล้วก่อนถึงโรงพยาบาล โดยได้รับแจ้งว่ามีคนไข้ประสบอุบัติเหตุ ทางโรงพยาบาลส่งรถไปรับมา

 

 

 

 

 

แพทย์ทำการตรวจก้พบว่าเสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาล และม่านตาไม่ตอบรับต่อแสง ไม่มีชีพจร แต่ก็ได้ใส่ท่อ เพื่อช่วยชีวิต ช็อตไฟฟ้าหัวใจ ให้ยากระตุ้นหัวใจ กู้ชีวิตอยู่นาน ก็ไม่มีปฏิกิริยาตอบรับ

 

ด้านตำรวจ ร้อยเวรเจ้าของคดีได้เข้าตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุบริเวณปาก ซ.พิทักษ์ธรรม ถ.ปู่เจ้าสมิงพราย พบรถยนต์กระบะอีซูซุ 4 ประตู สีบรอนซ์เงิน  ซึ่งเป็นรถของบอยปริญญา และรถคู่กรณีสองแถวสีขาวคาดเขียววิ่งระหว่างท่าน้ำพระประแดง-สำโรง

 

สอบสวนแล้วทราบว่า บอยเดินทางมาติดต่องานที่สำโรง และในระหว่างทางได้ชนกับรถสองแถวทำให้รถเสียหลักพุ่งชนฟุตบาธ จนเป็นเหตุให้หน้าอกของเขากระแทกกับพวงมาลัยอย่างจัง

 

 

พระเสาร์ จาก มิติมหัศจรรย์/  ภาพจากเฟซบุ๊ก รำลึกถึง-พี่บอย ปริญญา ปุ่นสกุล

 

 

อนึ่ง บอยเคยมีภรยา แต่เลิกรากันมาร่วม 10 ปี โดยทั้งคู่มีบุตรด้วยกัน 3 คน คือ แพร, นัท และ พิมพ์ ศพของบอย ประกอบพิธีกรรมที่วัดปากคลอง อ.มหาราช จ.อยุธยา ซึ่งเป็นบ้านเกิดที่อดีตพระเอกชื่อดังเคยวิ่งเล่นตั้งแต่สมัยเด็กๆ นั่นเอง

 

บอย ปริญญา ปุ่นสกุล ถ้าวันนี้เขายังอยู่ เขาจะมีอายุ 45 ปี

 

*******************************

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก รำลึกถึง-พี่บอย ปริญญา ปุ่นสกุล

 

 

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ