***************************

 

 

ถ้าใครเคยดูภาพยนตร์เรื่อง  Three Kingdoms: Resurrection of the Dragon หรือ สามก๊กขุนศึกเลือดมังกร ช่วงปี 2551 อาจจะนึกถึงเธอได้ เพราะเธอรับบท “บิฮูหยิน” ภรรยารองของเล่าปี่

 

 

 

 

 

          เธอมีชื่อว่า “ไป่ จิง”  ดาราสาวแดนมังกร ผู้มีอนาคตสดใส เพราะเธอได้รับสมญานามว่า “มิเชิลโหย่ว” คนใหม่ จากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง Kung Fu Wing Chun

 

 

 

         

 

 

         

          แต่แล้วอนาคตของเธอก็ดับวูบลง เมื่อต้องมาเสียชีวิตก่อนวัยอันควรที่ 29 ปี จากน้ำมือของสามีของเธอเอง ในวันนี้เมื่อ 7 ปีก่อน หรือตรงกับวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2555 (ค.ศ. 2012)

 

          โดยเหตุร้ายนี้ เกิดขึ้นในห้องพักบนคอนโดมิเนียมของเธอกับสามี โดยเหตุดังกล่าว สามีของไป่จิงใช้อาวุธมีดแทงดาราสาวจนเสียชีวิตคาที่ ก่อนจะใช้มีดเล่มเดียวกันแทงตัวเองเสียชีวิตตาม

 

          ส่วนสาเหตุของการก่อเหตุดังกล่าว เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นปมชู้สาว เนื่องจาก ไป่จิง กับ สามี กำลังอยู่ในระหว่างฟ้องหย่าและแบ่งสินสมรสมูลค่ามหาศาลกัน ขณะที่ฝ่ายดาราสาวก็มีชายหนุ่มคนใหม่คบหาดูใจกันแล้ว

 

          สำหรับประวัติของ ไป่จิง เธอเกิดเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2526 (ค.ศ. 1983) ที่เมืองเถียหลิง, ประเทศจีน

 

 

 

 

 

          จบการศึกษาจากสถาบันการละครกลางเมื่อปี 2545 ก่อนจะได้เข้าวงการบันเทิง จนมีผลงานอย่างต่อเนื่อง ทั้งซีรีส์ Resurrection of the Dragon, Legend of Xiangxi และภาพยนตร์เรื่อง Kung Fu Wing Chun โดยมีความโดดเด่นในด้านทักษะกังฟู จนได้รับการโปรโมตให้เป็น มิเชล โหย่ว คนใหม่ด้วย

 

          แต่ทั่วโลกรู้จักเธอมากขึ้นจากภาพยนตร์เรื่อง Three Kingdoms: Resurrection of the Dragon หรือ สามก๊ก ขุนศึกเลือดมังกร ในบท "บิฮูหยิน" ภรรยารองของเล่าปี่ 

 

 

       

          เวลานั้นสำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานข่าวการเสียชีวิตของเธออย่างกว้างขวางโดยระบุว่า สาเหตุเกิดจากการหึงหวงของสามี ซึ่งความสัมพันธ์ของทั้งคู่ตึงเครียดมานานแล้ว และสถานการณ์เลวร้ายยิ่งขึ้น หลังจากมารดาของนายโจว เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 31 ม.ค. ที่ผ่านมา อีกทั้งยังอยู่ในช่วงฟ้องหย่ากันเพื่อแบ่งสินสมรสจำนวนมหาศาล

 

 

 

ภาพจาก www.blike.net/news/2012-02-29/30675-สลด-ดาราสาว-ไป่จิง-bai-jing-ถูกสามีแทงดับ-ลือประเด็นคบชู้เป็นเหตุ

 

 

          โดยเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นในบ้านของทั้งคู่ ที่เขตเฉาหยาง ในปักกิ่ง ช่วงเช้าของวันอังคารที่ 28 ก.พ. 2555 ข่าวระบุว่า ดาราสาวสิ้นลมลงในที่เกิดเหตุ ขณะที่ฝ่ายชายเสียชีวิตระหว่างนำตัวส่งโรงพยาบาล

 

 

 

ภาพจาก www.blike.net/news/2012-02-29/30675-สลด-ดาราสาว-ไป่จิง-bai-jing-ถูกสามีแทงดับ-ลือประเด็นคบชู้เป็นเหตุ

 

 

          และยังมีข่าวว่า เพื่อนคนหนึ่งของฝ่ายหญิง เขียนบอกเล่าถึงเหตุการณ์ผ่านทางเวบไซต์ส่วนตัวเผยว่าความสัมพันธ์ระหว่างดาราสาวและสามีเริ่มจะมีปัญหาในระยะหลังๆ โดยเฉพาะเรื่องมือที่สาม ที่มีข่าวลือว่าฝ่ายหญิงไปมีสัมพันธ์กับชายคนหนึ่งที่มีภรรยาอยู่แล้ว จึงต้องการขอหย่า และยังเรียกร้องแบ่งสินสมรสเป็นเงินก้อนโตด้วย

 

 

 

 

 

          สำหรับความรักของทั้งคู่ไม่มีข้อมูลระบุว่า เริ่มต้นยังไง หากแต่ฝ่ายชายมีชื่อว่า "Zhou Chenghai" โดยข่าวระบุว่าเป็นทายาทรุ่นที่ 2 ของเจ้าหน้าที่ระดับสูงในรัฐบาล เขาและไป่จิงแต่งงานกันในปี 2553 อย่างสุขสมหวานชื่น

 

          แต่ผ่านไปเพียง 2 ปี ก็มาเกิดเรื่องสลดในเช้าวันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ 2555 เดือนที่ควรจะมีแต่เรื่องดีๆ เพราะปีนั้นมี 29 วัน!

 

 

         *** ถ้าวันนี้เธอยังมีชีวิตอยู่ เธอจะอยู่ในวัย ย่าง 36 ปี"***

 

 

**************************