ฟุตบอลไทยลีกฤดูกาล 2020  ซึ่งสิ้นสุดฤดูกาลไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม  โดยเกมนัดสุดท้าย เป็นการพบกันระหว่าง   สุพรรณบุรี   เอฟซี  ทีมอันดับ 14  กับ สุโขทัย  เอฟซี ทีมอันดับ 13  โดยผลคู่นี้  เป็นทาง สุพรรณบุรี  เอฟซี ที่เปิดบ้านเอาชนะสุโขทัย  เอฟซี 1-0  ส่งให้สุพรรณบุรี  เอฟซี 30  นัด มี 30 คะแนน  รอดตกชั้น  จนที่อันดับ     13

 

ส่วนสุโขทัย เอฟซี  จบอันดับ 14  มี 28 คะแนน   ตกชั้นลงไปยังไทยลีก 2 ฤดูกาล  2021  พร้อมกับ ตราด  เอฟซี  อันดับ 15  ซึ่งมี 17 คะแนน  และอันดับ 16  คือ ระยอง  เอฟซี ที่มี 15 คะแนน  ทั้งนี้การอยู่รอดบนลีกสูงสุดไทยลีก ของ สุพรรณบุรี  เอฟซี ได้สร้างความสุขให้กับแฟนบอล

 

โดยที่เพจของสโมสร  https://www.facebook.com/SuphanburiFc  แฟนบอล สโมสร สุพรรณบุรี เอฟซี ได้เข้าไปแสดงความเห็น อาทิ

 

"ฤดูกาล หน้า เสริมกองกลางมาสัก2 คน กองหลังสัก2 คน คู่หน้าเราเล่นดีครับ เริ่มฤดูกาลใหม่ เราต้องเน้น ทุกนัดนะครับ อย่างน้อยขอไม่หนีตกชั้นอีกนะครับ พลังศรัทธา จากแฟนบอลที่เข้าไปชมเกม เมื่อว่าน ฝากถึงประธานสโมสร ว่าพวกเรารักสุพรรณบุรี และต้องการเห็นสุพรรณแข็งแกร่งกว่านี้ครับ ขอบคุณนักเตะทุกๆคน และผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ที่มอบความสุขให้พวกเราชาวสุพรรณ"

"ตื่นนอนตอนเที่ยงมาเจอข่าวสุโขทัยระทม น่าเห็นใจครับไฟไหม้ยังไม่เสียใจเท่าบอลตกชั้น แปลกแต่จริงศึกบิ๊กแมตช์หนีตกชั้นไทยลีกสุพรรณบุรีกับสุโขทัยกลายเป็นข่าวดังทั่วประเทศเหมือนคู่ชิงชนะเลิศแฟนบอลล้นหลามเกินพิกัด มีทั้งรอยยิ้มและน้ำตาหาดูได้ยาก สุพรรณบุรีแพ้มานับครั้งจนเอือม แต่พอมาชนะเชียงรายและสุโขทัยเท่านั้นกลายเป็นทีมดังในทันที ยังต้องปรับกันอีกเยอะคอมเมนท์มากกว่านี้ไม่ไ ด้ไม่ใช่เจ้าของสโมสร ต่อจากนี้พักผ่อนกันยาวไป ไม่ดูบอลนอกดูแต่บอลไทย ไม่ชอบการพนันดูแล้วไม่เล่นเหมือนกินข้าวแล้วลืมกินน้ำ ติดคอครับ okพบกันไทยลีกเลกแรกที่จะถึงข้างหน้านี้"

 

"ลุ้นจนขาอ่อนดีใจยิ่งกว่าถูก ล้อตเตอรี่เลย..สู้ๆๆต่อไป ครับ..จะให้ดีรีบเก็บคะแนนตั้งแต่ต้นเกมใว้ก่อนเลยนะครับถ้าแบบปีนี้ลุ้น  เหนื่อย..เอาแบบลุ้นสบายพอดีๆ_นะครับโชคดีครับสุพรรณบุรีเอฟชี"  ............  "ปีหน้าเอาลุ้นแชมป์นะไม่เอาลุ้นตกชั้นอีกนะครับหัวใจจะวาย" 

 

อนึ่งฤดูกาล 2019  สุพรรณบุรี  เอฟซี   จบผลงานที่อันดับ 14 ของตาราง  หรือพื้นที่ตกชั้น แต่เนื่องจากสโมสรฟุตบอล   พีทีที ระยอง เอฟซี  ถอนสโมสรออกไปจากระบบลีกฟุตบอลอาชีพ ทำให่้สุพรรณบุรี   เอฟซี ได้สิทธิ์ให้อยู่ต่อบนลีกสูงสุดไทยลีก 1 

เพจ"สุพรรณบุรี เอฟซี"คึกแฟนบอลเฮทีมรอดตกชั้น

เพจ"สุพรรณบุรี เอฟซี"คึกแฟนบอลเฮทีมรอดตกชั้น

เพจ"สุพรรณบุรี เอฟซี"คึกแฟนบอลเฮทีมรอดตกชั้น

เพจ"สุพรรณบุรี เอฟซี"คึกแฟนบอลเฮทีมรอดตกชั้น

เพจ"สุพรรณบุรี เอฟซี"คึกแฟนบอลเฮทีมรอดตกชั้น

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/SuphanburiFc

ภาพโดย วิรัตน์ เรืองสมบูรณ์