ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ  เมืองทองธานี  สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์    ได้จัดการแข่งขันเทนนิส เพื่อคัดเลือกนักกีฬาเป็นตัวแทนทีมชาติไทยชุดใหญ่ ประจำปี 2564   โดยในการแข่งขันวันแรก   ( อังคารที่ 23 มีนาคม ) คู่ที่น่าสนใจ ประเภทชายเดี่ยว รอบพบกันหมด กลุ่ม บี นัดแรก

 

"บูม" กษิดิศ สำเร็จ  วัย  20 ปี  ทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์  มือวางอันดับ 2 ของรายการ พบ "พาม" ภวินทร์ จิรภูมิเดช วัย 19 ปี ปรากฏว่า คู่นี้เป็น กษิดิศ  เอาชนะ ภวินทร์ ไป2-0 เซต   คือ 6-4, 6-0   กษิดิศ   ทำได้  2 คะแนนได้สำเร็จ ส่วน ภวินทร์ เก็บไป 1 คะแนน สำหรับนัดต่อไป กษิดิศ จะพบ "เจเจ" กันตินันท์ สูตินันท์โอภาส   วัย 17 ปี ที่ชนะ "นพ" นพดล น้อยกอ  วัย 21 ปี  2-1 เซต   คือ6-1, 4-6 และ 6-2


ด้านหญิงเดี่ยว รอบพบกันหมด กลุ่ม อี นัดแรก "ออมสิน" อัญชิสา ฉันทะ  วัย 18 ปี   เจ้าของเหรียญทองแดงหญิงเดี่ยว ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ และเป็นมือวางอันดับ 5 ของรายการ พบ สุวีร์ชยา บุญเลี้ยง ปรากฏว่า อัญชิสา  เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ 2 เซตรวด  คือ  6-1 และ  6-0 คว้า 2 แต้มแรก 


สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า  เทนนิสรายการนี้   แข่งกันตั้งแต่ 23  มีนาคม – 9 เมษายน  รูปแบบการแข่งขัน จะพบกันหมดในทุกรอบ จนกระทั่งเหลือ 8 คนสุดท้าย ซึ่งจะทำการแข่งขันกันอีก ผู้ที่ได้อันดับ 1-5 จะได้สิทธิ์ติดทีมชาติชุดใหญ่ ส่วนอันดับ 6-8 จะเป็นนักกีฬาสำรอง


นักเทนนิสทีมชาติชุดนี้จะได้เป็นตัวแทนไปแข่งขันเทนนิสในกีฬา "ซีเกมส์ ครั้งที่ 31"   ที่เวียดนาม ระหว่าง 21 พ.ย.-2 ธ.ค. รวมถึงรายการ "เดวิสคัพ" หรือเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย ที่จะพบกับ เดนมาร์ก ช่วงเดือน ก.ย. และรายการ "เฟดคัพ"หรือเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง ที่อยู่ระหว่างรอกำหนดวันจัดการแข่งขันจาก สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ)

 

ขณะเดียวกัน  เพื่อแบ่งเบาค่าใช้จ่ายของนักกีฬา สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย  จะมอบค่าเดินทางให้นักกีฬาชายและหญิงที่ลงแข่งขันในรอบแรก รวม 63 คน คนละ 2,000 บาท และเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่นักกีฬาที่ผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้าย หรือผู้ที่ได้อันดับ 1-8 หลังจบการแข่งขันจัดอันดับ ทั้งชายและหญิง สมาคมจะมอบเงินรางวัลให้คนละ 20,000 บาทด้วย ซึ่งรวมเฉพาะในส่วนนี้เป็นเงินรางวัล 320,000 บาท 

สมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯเปิดดวลวันแรกคัดมืดหวดทีมชาติลุยซีเกมส์

สมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯเปิดดวลวันแรกคัดมืดหวดทีมชาติลุยซีเกมส์

สมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯเปิดดวลวันแรกคัดมืดหวดทีมชาติลุยซีเกมส์

"ออมสิน" อัญชิสา ฉันทะ  วัย 18 ปี   เจ้าของเหรียญทองแดงหญิงเดี่ยว ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์  มือวางอันดับ 5 ของรายการเอาชนะ  สุวีร์ชยา บุญเลี้ยง  2-0 เซต  คือ  6-1 และ  6-0 คว้า ในการแข่งขันวันแรก