23 พ.ค. 63  ที่ สำนักงานสภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ประธานสภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) และรองประธานใหญ่ สภามวยโลก (WBC) พร้อมด้วย นางสาวณาภิรักษ์ ภักดีภูมิ ประธาน WBC MuayThai Cares ร่วมกันเป็นผู้แทน มร.มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานใหญ่สภามวยโลก มอบรางวัล "Heroes of Humanity" ให้กับ แมทธิว ดีน พร้อมด้วย ลิเดีย ศรัณย์รัชต์  พิธีกรรายการมวยคนดังชาวไทย และนักร้อง นักแสดง ที่กล้าหาญเปิดเผยตนเอง หลังได้รับเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมปลุกกระแสให้บุคคลทั่วไปที่มีความเสี่ยงต้องเฝ้าระวังตัวเองก่อนที่จะแพร่ระบาดในประเทศไทยและกระจายไปทั่วโลก

 

                          สภามวยโลก มอบรางวัล "Heroes of Humanity" ยก "แมทธิว-ลิเดีย-นพ.วิชัย" ช่วยคนไทยฝ่าโควิด

รวมถึง ผศ.นพ.วิชัย เตชะสาธิต ผู้บริหารทีมแพทย์โรงพยาบาลบำรุงราษฏร์ ที่ดูแลรักษาอาการป่วยของแมทธิวและลิเดีย ในฐานะผู้แทนบุคลากรทางการแพทย์ของประเทศไทย โดยทั้งสามท่านถือเป็นบุคคลที่ควรได้รับการยกย่องให้เป็นแบบอย่างในการทำความดีเพื่อสังคม ดังนั้น สภามวยโลก WBC จึงเห็นสมควรที่จะมอบรางวัลเชิดชูเกียร์ติให้เป็นสิ่งตอบแทนในการทำคุณงามความดีครั้งนี้

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.อ. โกวิท กล่าวว่า มร.มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานใหญ่สภามวยโลกนั้น ได้ติดตามและรับทราบข่าวสารเหตุการณ์ต่างๆ ในเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังแสดงความเป็นห่วงพี่น้องชาวไทยถึงเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากวิกฤตไวรัสโดวิด-19 ซึ่งได้แพร่ระบาดไปทั่วโลก รวมทั้งยังแสดงความชื่นชมประเทศไทยที่มีมาตรการควบคุมและป้องกันอย่างดียิ่ง จนสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคได้อยู่ในระดับที่น่าพอใจ

พร้อมกันนี้ยังรู้สึกชื่นชม ถึงความมีสปิริตของ แมทธิว ดีน และ ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ สองดารานักแสดงคนดังซึ่งคลุกคลีอยู่ในวงการกีฬามวยมาหลายปี ที่กล้าเปิดเผย แสดงตนว่าได้รับเชื้อโควิด-19 ซึ่งช่วยกระตุ้นให้ผู้คนทั่วไปได้ตระหนักถึงอันตราย และไม่ประมาทในการเฝ้าระวังไวรัสร้ายนี้อย่างเหมาะสม และที่ขาดไม่ได้คือ "นักรบชุดขาว" นพ.วิชัย เตชะสาธิต พร้อมทีมงาน ซึ่งถือเป็นผู้แทนบุคลากรทางการแพทย์ของประเทศไทยที่ได้เสียสละทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจช่วยรักษาผู้ป่วยตลอดห้วงระยะเวลาที่ผ่านมาหลายเดือน

รางวัล "Heroes of Humanity" หรือรางวัล "ฮีโร่ของมวลชน" นี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเชิดชูเกียรติให้แก่บุคคลที่ได้เสียสละอุทิศตนและเป็นแบบอย่างที่ดีในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ในวิกฤตการณ์นี้ โดยแต่ละประเทศทั่วโลกได้คัดเลือกบุคคลและเสนอให้ทางสภามวยโลก WBC พิจารณามอบรางวัลให้ ซึ่งมีผู้มีชื่อเสียงในวงการมวยโลกได้รับรางวัลนี้ด้วยหลายท่าน อาทิเช่น ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอดนักมวยชาวอเมริกัน ก็ได้รับรางวัลนี้เช่นกัน

 

                      สภามวยโลก มอบรางวัล "Heroes of Humanity" ยก "แมทธิว-ลิเดีย-นพ.วิชัย" ช่วยคนไทยฝ่าโควิด