เปรมปรวีร์ ภูริโทธรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด สนามกอล์ฟ ซัมมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟ คลับ กล่าวว่า หลังจากทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยต้องประสบกับการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 จนทางการต้องใช้มาตรการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคอย่างเข้มงวด และการสั่งปิดสนามกอล์ฟก็เป็นหนึ่งในมาตรการสกัดกั้นกลุ่มเสี่ยงไม่ให้เป็นพาหะนำโรค  ซึ่งทางสนามกอล์ฟซัมมิท วินมิลล์ ตระหนักและ ให้ความร่วมมือด้วยดีมาตลอด จนล่าสุดได้รับข่าวดีว่าทีมงานด้านสาธารณสุขสามารถยับยั้นการแพร่กระจ่ายของไวรัสให้อยู่ในกระดับที่น่าเบาใจขึ้นมากจนอาจพิจารณาผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์พื้นที่บางจังหวัดที่ไม่มีรายงานผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในเร็วๆนี้ รวมถึงอาจพิจารณาอนุญาตให้สนามกอล์ฟสามารถเปิดให้บริการนักกอล์ฟได้ภายใต้เงื่อนไขที่เข้มงวดด้วย

 ซัมมิท วินด์มิลล์ ตรวจเข้มโควิดลุ้นปลดล็อกสนามกอล์ฟ

     ล่าสุดสนามกอล์ฟ ซัมมิท วินมิลล์ ได้เตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดให้บริการอีกครั้งด้วยการจัดทีมแพทย์ จากโรงพยาบาล มาตรวจหาเชื้อ โควิด-19 ให้กับแคดดี้ทุกคนที่สนามกอล์ฟ โดยแบ่งกลุ่มกันมา 4 วัน มีการบริหารจัดการอย่างปลอดภัย ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข  จัดให้แต่ละคนนั่งรอรับการตรวจห่างกัน 2 เมตร ตามมาตรการ social distancing  จัดสถานที่ตรวจในที่โล่ง มีอากาศถ่ายเทสะดวก ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยและสบายใจ ของนักกอล์ฟ และลูกค้าทุกคนที่จะมาใช้บริการ ในบริเวณพื้นที่ของสนามกอล์ฟ ซัมมิท วินด์มิลล์ 

 ซัมมิท วินด์มิลล์ ตรวจเข้มโควิดลุ้นปลดล็อกสนามกอล์ฟ

 ซัมมิท วินด์มิลล์ ตรวจเข้มโควิดลุ้นปลดล็อกสนามกอล์ฟ

 

     กระนั้น เปรมปรวีร์ ย้ำว่า ช่วงที่สนามกอล์ฟปิดให้บริการชั่วคราว ทางสนามยังคงดูแลและบำรุงสนามกอล์ฟให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์มาตลอด ส่วนจะสามารถเปิดให้บริการอีกครั้งได้เมื่อไรต้องรอความชัดเจนจากทางการอีกครั้งเร็วๆนี้

 ซัมมิท วินด์มิลล์ ตรวจเข้มโควิดลุ้นปลดล็อกสนามกอล์ฟ