ประเด็นที่ถูกพูดถึงในแวดวงฟุตบอลไทย หลังจากที่อดีตนักเตะทีมชาติไทย ศราวุฒิ มาสุข ถูกต้นสังกัด หนองบัว พิชญ เอฟซี ในศึกฟุตบอลไทยลีก 2 ยกเลิกสัญญา เพราะมีความผิดด้านวินัย ซึ่งเจ้าตัวขาดการฝึกซ้อมร่วมกับทีม โดยที่ไม่มีใครสามารถติดต่อตัวนักเตะได้เลย จนในเวลาต่อมามีการระบุว่า 'เจ้าหนุ่ย' โดนเจ้าหนี้โต๊ะพนันฟุตบอลไล่ทวงหนี้ถึงขั้นมีมือปืนส่งข้อความทางไลน์มาขู่ฆ่า ทำให้เพื่อนๆ วงการฟุตบอลไทยออกมาแสดงความเป็นห่วงและพยายามติดต่อ ล่าสุด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ระบุว่า อดีตปีกทีมชาติไทยวัย 29 ปี เดินทางเข้ามาพบตนเองแล้ว

 

โดยเมื่อเวลา 10.30 น. ที่ผ่านมา ศราวุฒิ มาสุข ได้เข้าพบ 'บิ๊กอ๊อด' ที่ห้องทำงานนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อให้ข้อมูลชี้แจงรายละเอียดตามที่ตกเป็นข่าว ซึ่งเจ้าตัวได้ให้ข้อมูลว่า ตนเองมีปัญหาหลายด้าน ทั้งปัญหาครอบครัวและปัญหาด้านการเงิน แต่ยืนยันว่ากรณีปัญหาด้านการเงินไม่เกี่ยวกับการเล่นการพนันฟุตบอลแต่อย่างใด ส่วนกรณีปัญหาครอบครัวเกิดจากตนเองได้แยกทางกับภรรยามาระยะหนึ่งแล้ว แต่ยังมีปัญหาการตกลงเรื่องบุตร ซึ่งเพิ่งจะตกลงกันได้โดยให้ภรรยาเป็นผู้เลี้ยงดูและตนเองจะเป็นผู้รับผิดชอบในการส่งเสียค่าเลี้ยงดูจำนวนหนึ่ง

 

 

 

สำหรับปัญหาด้านการเงิน เนื่องจากก่อนหน้านี้ตนเองเคยสังกัดสโมสรใหญ่มีรายได้จำนวนมาก จึงไม่มีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย แต่ต่อมาเมื่อมาสังกัดสโมสรเล็กลงรายได้เริ่มไม่เพียงพอ จึงจำเป็นต้องไปหยิบยืมจากเพื่อนๆ และญาติๆ จึงทำให้เกิดความเครียดจากปัญหาส่วนตัวดังกล่าว ประกอบกับในช่วงที่ฟุตบอลถูกเลื่อนการแข่งขันจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งในช่วงที่ไม่มีการแข่งขัน ตนได้ไปใกล้ชิดกับกลุ่มเพื่อนที่เป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงทำให้เกิดความเครียดมากขึ้น และเกรงว่าถ้าหากไปร่วมซ้อมกับทางสโมสร ตนเองอาจจะเป็นพาหะแพร่เชื้อให้กับบุคคลอื่นได้ จึงได้ตัดสินใจแยกตัวไปอยู่ตามลำพังและไม่ยอมติดต่อกับมคร เพื่อหลบหนีสภาวะความเครียดด้านต่างๆ ที่มารุมเร้าอย่างหนักอยู่ระยะหนึ่งจนพ้นกำหนดระยะเวลากักตัว ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่ามีความประสงค์ที่จะกลับมาเล่นกีฬาฟุตบอลในฐานะฟุตบอลอาชีพอีกครั้งหนึ่ง

 

 

ขณะเดียวกัน เพื่อให้เกิดความชัดเจนและทราบข้อเท็จจริงที่ถูกต้องในเรื่องดังกล่าว และเพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหารวมทั้งเป็นการช่วยเหลือเยี่ยวยาตามสมควรแก่กรณีนี้ พล.ต.อ.สมยศ จึงแต่งตั้งให้ พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ประธานคณะกรรมการวินัยและมารยาทฯ , พล.ต.ต.ประยนต์ ลาเสือ ที่ปรึกษาสมาคมฯ และ นายยงยศ พึ่งธรรม รองเลขาธิการ (ฝ่ายกฎหมาย) เป็นคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและหาแนวทางช่วยเหลือต่อไป