คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
กีฬา

เซเรีย อา ต้องหนีไวรัสโควิด-19

24 กุมภาพันธ์ 2563 - 13:05 น.
ไวรัสโควิด-19,กัลโช เซเรีย อา,เลื่อนการแข่งขัน
กีฬา

Shares :
เปิดอ่าน 184 ครั้ง

นายกรัฐมนตรีอิตาลี ระบุเกมกัลโช เซเรีย อา ในสัปดาห์นี้ อาจจะต้องเลื่อนการแข่งขันทั้งหมดเนื่องจากเกิดการะบาดของไวรัสโควิด-19


 

ขณะนี้เชื้อไวรัสดังกล่าวได้แพร่ระบาดอย่างรวดเร็วทางตอนเหนือของอิตาลี ซึ่งส่งผลให้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาต้องมีการยกเลิกกิจกรรมในที่สาธารณะ เช่นเดียวกับลีกลูกหนังสูงสุดของแดนมะกะโรนีที่ต้องเลื่อนการแข่งขันไปทั้งหมด 4 คู่ ประกอบด้วย อินเตอร์ มิลาน พบ ซามพ์โดเรีย, อตาลันตา พบ ซาสซูโอโล, เวโรนา พบ กายารี และโตริโน พบ ปาร์มา

 

 

ด้วยสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ จูเซปเป คอนเต นายกรัฐมนตรีของอิตาลี ได้ออกมาเผยกับ "ไร" ช่องทีวีชื่อดังว่าเกม เซเรีย อา ในสุดสัปดาห์นี้ ส่อต้องเลื่อนการแข่งขันทั้งหมดเพื่อรักษาความปลอดภัย "ผมไม่คิดว่าเราจะสามารถควบคุมการแพร่ระบาดให้ลดลงมาอยู่ในระดับที่สามารถจัดการแข่งขันกีฬาได้ภายใน 1 สัปดาห์ ทำให้เรายังต้องจับตา และประเมินสถานการณ์กันอีกครั้งว่าจะต้องเลื่อนการแข่งขันหรือไม่"


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

นอกจากกัลโช เซเรีย อา แล้ว การแข่งขันต่างๆไม่ว่าจะเป็นเซเรีย บี, เซเรีย ซี ลีกสมัครเล่นก็อาจต้องเลื่อนการแข่งขัน รวมถึงเกมยูโรปา ลีก 32 ทีมสุดท้ายนัด 2 ที่ อินเตอร์ มิลาน จะเปิดสนาม จูเซปเป เมอัซซา พบ ลูโดโกเรตส์ วันที่ 27 ก.พ.ก็อาจจะต้องเล่นแบบปิดสนาม หรือย้ายไปเล่นที่สนามกลางแทน

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ