คมชัดลึกออนไลน์ 1 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
กีฬา

เปิดโผคู่ชกไฟต์ต่อไปของ 'เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี'

11 กุมภาพันธ์ 2563 - 18:00 น.
เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี,ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต,วัน แชมเปียนชิพ,จามาล ยูซูพอฟ,เซมี ซานา,เอ็นริโก เคห์ล
กีฬา

Shares :
เปิดอ่าน 201 ครั้ง

ใครคือรายต่อไปของ "เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี"


 

“เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี” หลังจากขึ้นแท่นแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต คนแรกในประวัติศาสตร์ของ วัน แชมเปียนชิพ เมื่อวันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในศึก ONE: WARRIOR’S CODE ที่กรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย แน่นอนว่าต้องมีหลายคนที่คิดการณ์ไกลไปถึงคู่ชกคนต่อไปที่มีฝีมือพอจะขึ้นมาท้าชิงบัลลังก์นี้ได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ

เราไปดูกันว่าในรุ่นเฟเธอร์เวต (65.9 – 70.3 กก.) กติกามวยไทย มีนักกีฬาในสังกัดของ วัน แชมเปียนชิพ คนไหนที่เป็นตัวเต็งสามารถขึ้นมาเป็นผู้ท้าชิงกับ เพชรมรกต ได้บ้าง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

จามาล ยูซูพอฟ

แน่นอนว่า “จามาล ยูซูพอฟ” คือตัวเต็งอันดับหนึ่ง เพราะเคยถูกวางตัวไว้ตั้งแต่ไฟต์ชิงแชมป์โลก แต่มีอันป่วยกะทันหันทำให้ต้องถอนตัวไป และต้องหาคู่ชกใหม่มาแทน ซึ่งหลังจากหายดีและกลับมาฟิตซ้อมได้ตามปกติ ก็เชื่อว่า จามาล ยังหมายตาที่จะคว้าเข็มขัดเส้นนี้มาครองอย่างแน่นอน

เซมี ซานา

“เซมี ซานา” เป็นอีกหนึ่งตัวเต็งที่มาแรงในตอนนี้ หลังจากโชว์ฝีมือขั้นเทพในคิกบ็อกซิ่งเวิลด์กรังด์ปรีซ์รอบแรกด้วยการคว้าชัยชนะเหนือ “ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์” ก่อนจะฝ่าด่านของ “จาบาร์ แอสเครอฟ” ในรอบต่อไป จนกระทั่งได้เข้าไปชิงดำกับคิกบ็อกซิ่งตัวพ่อ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” 

แม้จะพ่ายแพ้ในรอบสุดท้ายแต่ ซานา ก็ถือว่าเป็นนักชกที่น่าจับตาและมีโอกาสสูงที่จะได้ขึ้นชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต กับ เพชรมรกต

 

 

 

เอ็นริโก เคห์ล

สำหรับนักชกหนุ่มจากด๊อยช์แลนด์แดนฟุตบอลเยอรมนี “เอ็นริโก เคห์ล” เป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันคิกบ็อกซิ่งเวิลด์กรังด์ปรีซ์ แต่พ่ายรอบแรกให้กับ “จาบาร์ แอสเครอฟ” อย่างไรก็ตามเขากลับมาสร้างศรัทธาด้วยการคว้าชัยทีเคโอ.เหนือ “อาร์เมน เปโตรเซียน” นักชกผู้น้องของยอดมวยคิกบ็อกซิ่ง “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” ไปได้ในยกที่ 2 

ดังนั้นด้วยผลงานใน วัน แชมเปียนชิพ เขาก็น่าจะเป็น 1 ใน 3 ที่อาจมีโอกาสขึ้นท้าชิงเข็มขัดแชมป์โลกได้เช่นกัน



5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ