ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงสนามทำการแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตร  พบ ทีมชาติเมียนมา เพื่อเตรียมพร้อมก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงคัดเลือก ไปโอลิมปิก ที่ สนามมัณฑะลาร์ ธิริ  เมื่อวันที่ 25 มกราคม โดยเกมนี้ นฤพน แก่นสน เฮดโค้ชส่ง พลอยชมพู สมนึก ดาวรุ่งวัย 17 ปี ออกสตาร์ทเป็นตัวจริง หลังมีรายชื่อติดทีมขาติชุดใหญ่เป็นครั้งแรก

 

ชบาแก้ว เฉือน เมียนมา 2-1

เริ่มเกมมานาทีที่ 16 ชบาแก้วได้ประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 โดย ศิลาวรรณ อินต๊ะมี เปิดบอลจากริมเส้นไปให้ อรพินท์ แหวนเงิน แปบอลเน้นๆ เข้าประตูไปอย่างสวยงาม

ไทยได้ประตูที่ 2 จากการเปิดบอลเข้าไปในเขตโทษของ ธนีกานต์ แดงดา และเป็น พลอยชมพู สมนึก ชาร์จบอลเข้าประตูไป ในนาทีที่ 20 จบครึ่งเวลาแรก ทีมชาติไทยหญิง ขึ้นนำ ทีมชาติเมียนมา อยู่ 2-0 

ชบาแก้ว เฉือน เมียนมา 2-1

 

ครึ่งเวลาหลัง เมียนมา พยายามบดอย่างหนัก นาทีที่ 84 เจ้าถิ่นมาได้ประตูตีไข่แตกตามขึ้นมาเป็น 1-2 จาก จูลี จอ 

ช่วงทดเวลาบาดเจ็บบทีมชาติเมียนมาได้จุดโทษ จากการทำฟาวล์ในกรอบเขตโทษของ สุนิสา สร้างไธสง แต่ วราภรณ์ บุญสิงห์ สามารถเซฟไว้ได้ทำให้จบเกม ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติเมียนมาไปได้ 2-1

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงนัดกระชับมิตร พบกับ ทีมชาติเมียนมา อีก 1 นัด ในวันที่ 28 มกราคม เวลา 16.30 น.ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามมัณฑะลาร์ ธิริ

รายชื่อ 11 ตัวจริง

วราภรณ์ บุญสิงห์(GK), ณัฐกานต์ ชินวงษ์, สุนิสา สร้างไธสง, ขวัญฤดี แสงจันทร์, วารุณี เพ็ชรวิเศษ,พิกุล เขื่อนเพ็ชร , ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, อินทร์อร พันธุ์ชา,พลอยชมพู สมนึก, อรพิน แหวนเงิน, ธนีกานต์ แดงดา

 

ชบาแก้ว เฉือน เมียนมา 2-1