คมชัดลึกออนไลน์ 29 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
กีฬา

ยิมนาสติก ประสบความสำเร็จล่าทองซีเกมส์กลับคืน

21 ธันวาคม 2562 - 17:08 น.
ยิมนาสติก,ซีเกมส์,นตศรายุทธ พัฒนศักดิ์,ฟิลิปปินส์,เบ็ญจพร ลิ้มพานิชย์
กีฬา

Shares :
เปิดอ่าน 1,202 ครั้ง

ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ คือชัยชนะที่หล่อหลอมหัวใจ ให้เป็นดวงเดียวกัน


                  

 

 น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหาร นักกีฬา  จัดงานฉลองความสำเร็จให้แก่นักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย ที่ศูนย์ฝึกเพื่อการแข่งขัน ยิมนาสติกทีมชาติไทย ในซอยเพชรเกษม 81 โดยใช้ชื่องานว่า “ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ คือชัยชนะที่หล่อหลอมหัวใจ ให้เป็นดวงเดียวกัน “


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน


 

นักยิมนาสติกทีมชาติไทย ประสบความสำเร็จในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์  ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ด้วยการคว้า 1 เหรียญทอง (จากประเภทอุปกรณ์คฑา จากกีฬายิมนาสติกลีลา โดย น.ส. เบ็ญจพร ลิ้มพานิชย์ ) พร้อมกับ 5 เหรียญเงิน และอีก 2 เหรียญทองแดง รวมทั้งสิ้น 8 เหรียญ

    

ทั้งนี้ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ได้มอบเงินอัดฉีดให้กับ เบ็ญจพร ลิ้มพานิชย์ ได้รับ 100,000 บาท, นักกีฬาเหรียญเงิน ได้รับคนละ 50,000 บาท และ เหรียญทองแดง ได้รับคนละ 25,000 บาท  รวมทั้งสิ้น 850,000  บาท  

 

 

สำหรับแผนงานในปีหน้า น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ ได้กล่าววว่า ขณะนี้นักกีฬายิมนาสติกทีมชาติทุกคน ฝีมือพัฒนาดีขึ้นเป็นระดับ สามารถสู้กับชาติคู่แข่งในอาเซียนได้อย่างสนุก ซึ่งในอนาคตเราได้วางแผนด้วยการนำเอาวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาช่วยในเรื่องความแข็งแกร่งของร่างกาย พร้อมกับจ้างนักจิตวิทยาเข้ามาเสริมในเรื่องสมาธิและจิตวิญญาณอย่างเต็มที่ เพื่อให้นักกีฬาเกิดความมุ่งมั่นและตั้งใจโดยไม่เกิดความวิตกกังวลกับเรื่องรอบตัว อย่างไรก็ตามตอนนี้ได้ปล่อยให้นักกีฬาทั้งหมด ยุติการฝึกซ้อมช่วงเทศกาลปีใหม่ และจะเรียกกลับมาฝึกซ้อมอีกครั้งหลังวันที่ 5 มกราคม 2563 เพื่อเตรียมเข้าร่วมแข่งขันรายการระดับนานาชาติต่อไป 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ