การแข่งขันฟุตบอลหญิง ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่สนาม รีซาล เมโมเรียล ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม เป็นเกมรอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย  พบกับ เมียนมา  

ชบาแก้ว เชือด เมียนมา 1-0

 

 

เกมนี้ นฤพน แก่นสน วาง กัญญาณัฐ เชษฐบุตร เป็นกองหน้าตัวเป้า โดยมี 3 แนวรุก อย่าง ธนีกานต์ แดงดา, รัตติกาล ทองสมบัติ และ สุชาวดี นิลธำรงค์ สนับสนุน

เริ่มเกมมา ไทยพยายามเดินหน้าบุกเข้าใส่อย่างหนัก เพื่อหวังจะขึ้นนำให้ได้อย่างรวดเร็ว และนาทีที่ 17 ไทยก็มาได้ลุ้นจากจังหวะที่ สุชาวดี นิลธำรงค์ ได้ลากบอลเข้าเขตโทษ ก่อนกดเต็มข้อแต่บอลพุ่งไปชนคานอย่างจัง

นาทีที่ 26 ไทยมาได้ลุ้นจากจังหวะที่ กัญญาณัฐ เชษฐบุตร ได้โฉบมาโขกไปติดเซฟ ผู้รักษาประตูเมียนมา ออกหลังไป และจากลูกเตะมุม สุชาวดี นิลธำรงค์ ที่ได้โหม่งแต่ก็หลุดกรอบออกไปอีก

นาที 38 ไทยเปลี่ยนตัวคนแรก ด้วยการส่ง อรพิณ แหวนเงิน ลงไปเล่นแทน ธนีกานต์ แดงดา  จบ 45 นาที สกอร์ยังอยู่ที่ 0-0

ชบาแก้ว เชือด เมียนมา 1-0

 

ครึ่งหลังนาทีที่ 50 เมียนมา มาได้ลุ้นจากจังหวะหลุดเดี่ยวของ เย เย โอ แต่ยิงไปติดขาของ วราภรณ์ บุญสิงห์

นาที 57 เมียนมา มาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะชาร์จ จ่อๆ ของ วิน เทงกี ตัน แต่บอลไปติดบล็อคข้ามคานออกไปนิดเดียว

นาที 71 ไทยมาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ กัญญาณัฐ เชษฐบุตร ได้พาบอลลุยไปก่อนยิงด้วยซ้ายไปติดบล็อคแนวรับเมียนมา ออกหลัง

นาที 77 ไทยมาได้ประตู ขึ้นนำจนได้จากจังหวะที่ อรพิณ แหวนเงิน ทำชิ่งกับ พิสมัย สอนไสย์ ตัวสำรองที่เพิ่งลงสนาม ก่อนที่ อรพิณ จะซัดไกล บอลพุ่งเสียบสามเหลี่ยมเข้าไปอย่างสวยงาม เป็นประตูชัยให้ ชบาแก้ว ชนะ เมียนมา  1-0 ส่งผลให้ ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปพบกับ เวียดนาม ที่เอาชนะ ฟิลิปปินส์  2-0 โดยนัดชิงชนะเลิศ จะแข่งขันกันที่ สนาม ริซาล เมโมเรียล ในวันที่ 8 ธันวาคม เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

ชบาแก้ว เชือด เมียนมา 1-0

 

ชบาแก้ว เชือด เมียนมา 1-0