royal coronation
15 ธันวาคม 2562
กีฬา

4 เหรียญทองของทีมสวิงไทยที่เป็นไปได้

1 ธันวาคม 2562 - 11:37 น.
กอล์ฟซีเกมส์,ฟิลิปปินส์,วันชัย หลวงนิติกุล,อาฒยา ฐิติกุล
Shares :
เปิดอ่าน 300 ครั้ง

นักกอล์ฟไทยครองเจ้าซีเกมส์ ติดต่อกัน 6 ครั้ง

 

 

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ทัพสวิงทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สู่ประเทศฟิลิปปินส์ แล้ว  ด้วยเที่ยวบิน ทีจี 620 เพื่อร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 

 

 

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยที่นำโดย "บิ๊กรัง" รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมฯ ประกาศเป้าหมายชัดเจนว่าจะต้องป้องกันเจ้าเหรียญทองในกีฬากอล์ฟ และวางเป้าหมายเอาไว้กับการกวาด 4 เหรียญทองให้ได้  ซึ่งการแข่งขันจะใช้ระบบ สโตรคเพลย์ และ แมตช์เพลย์ เหมือนเมื่อ 2 ปีที่แล้วที่ประเทศ มาเลเซีย

ทีมสวิงไทยทั้ง 7 คนประกอบไปด้วย 4 คน ประเภทชาย เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์, "เอด้า" นพรัฐ พานิชผล, "มาร์ค" วันชัย หลวงนิติกุล พร้อมทั้งเรียก "เป้ง" ธนภัทร พิชัยกุล สวิงหนุ่มทีมชาติที่กำลังศึกษาอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ล่าสุดเพิ่งจะคว้าแชมป์ในระดับอาชีพในศึก สิงห์ ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ จากรายการ สิงห์ แชมเปี้ยนชิพ จากสนาม ระยอง กรีนวัลเลย์ เมื่อเดือน ส.ค. 

ประเภทหญิง "จีน" อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสมัครเล่น มือแรงกิ้งหญิงอันดับ 1 ของโลก และ "ตาต้า" กัญจน์ บรรณบดี ที่เป็นนักกีฬา 2 คนจากโครงการทีมชาติ และ "พิม" พิมพ์นิภา ปานทอง สวิงทีมชาติที่กำลังศึกษาที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ล่าสุดเพิ่งจะลงเล่นในศึก ออกัสต้า เนชั่นแนล วีเมนส์ อเมเจอร์ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเดือน เม.ย.โดยมีคเณศ นิติวนะกุล กรรมการส่งเสริมและพัฒนาทีมชาติ เป็นผู้จัดการทีม และ พีรวัชร เวียงคำ, ปรีชา เสนาพรหม กับ กฤช อัศวพิมลพร รับหน้าที่ผู้ฝึกสอน โดยกอล์ฟซีเกมส์จัแข่งขันระหว่างวันที่ 4-8 ธ.ค.นี้ ที่สนาม หลุยซิต้า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ

 

"มาร์ค" วันชัย หลวงนิติกุล เจ้าของเหรียญทอง ยูธ โอลิมปิก 2018 ที่ประเทศอาร์เจนตินา เผยว่า มาถึงตรงนี้ทีมพร้อมเต็มที่ ทั้งสภาพร่างกาย และการฟิตซ้อม ก็หวังจะใช้ประสบการณ์ที่ได้สะสมมากับการแข่งขัน ก็จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด ขณะที่ "เป้ง" ธนภัทร พิชัยกุล สวิงดาวรุ่งที่เรียกตัวมาจากสหรัฐ เผยว่า เป้าหมายของเราคือแชมป์ ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด ทำตามแผนแล้วผลลัพธ์มันจะออกมาเอง ส่วน "น้องจีน" อาฒยา ฐิติกุล กล่าวว่า ทีมหญิงก็พร้อมเช่นกัน ตอนนี้เหลือแค่ลงซ้อมที่สนามจริง 2 วัน แล้วก็จะลงแข่งขัน ตอนนี้ถือว่าพร้อมทุกอย่างรวมถึงจิตใจด้วย

สำหรับกีฬากอล์ฟในการแข่งขัน ซีเกมส์ เริ่มต้นมีการแข่งขันตั้งแต่ในปี 1985 จนถึงปี 1997 ก่อนที่จะหายไปจากการแข่งขันซีเกมส์ จนกลับมาแข่งขันใหม่อีกครั้งในปี 2001 และไม่มีการแข่งจนถึงในปี 2005 จนถึงปัจจุบันกีฬากอล์ฟ เป็นหนึ่งใน 56 ชนิดกีฬาที่ทำการแข่งขันในการแข่งขันในปัจจุบัน โดยสวิงทีมชาติไทยสร้างผลงานครองเจ้าเหรียญทอง ในกีฬากอล์ฟ ซีเกมส์ ติดต่อกันถึง 6 ครั้ง คือ ตั้งแต่ ครั้งที่ 24 ปี 2007 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ที่นครราชสีมา จนถึงปัจจุบัน

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ