นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานอำนวยการจัดการแข่งขันการบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ, ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.), นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย, ดร.ณรงฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย, นายชุมพล สุรพิทยานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุกิจหล่อลื่น บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) และนายกิตติพงษ์ สารสมบูรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาดและสร้างตราผลิตภัณฑ์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมแถลงข่าวความสำเร็จของการสร้างความสำเร็จให้การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท.หัวหมาก เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 

การบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ แชมเปี้ยน 2019 การบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ แชมเปี้ยน 2019

 

 

 

นายสุวัจน์ กล่าวว่า การแข่งขันเจ็ตสกี เวิลด์คัพ เป็นการริเริ่มของคนไทย และใช้คะแนนสะสมจากรายการเวิลด์ ซีรีส์ จากการแข่งขันในยุโรปและสหรัฐอเมริกา เพื่อนำมือดีมาแข่งขันสนามสุดท้ายที่ประเทศไทย ถือเป็นความสำเร็จอย่างมากของวงการเจ็ตสกีไทยที่กลายเป็นเบอร์ 1 ของเจ็ตสกีโลก ทั้งการแข่งขันและการจัดการแข่งขัน นอกจากในเรื่องของกีฬาและเศรษฐกิจแล้ว ยังเป็นการเผยแพร่ความเป็นไทยในระดับโลก ต้องขอชื่นชมสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯที่สามารถสร้างความสำเร็จในะดับนี้ได้ 

ดร.ก้องศักดกล่าวว่า ต้องขอชื่นชมสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯที่กล้าคิดกล้าทำงานในด้านทรัพย์สินทางปัญญา สร้างทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีขึ้นมาแข่งขันกับสหรัฐอเมริกาและยุโรปได้ นับเป็นมิติใหม่ของการพัฒนากีฬาไทย ซึ่งเชื่อมโยงกับการส่งเสริมอุตสาหกรรมกีฬา ยิ่งไปกว่านั้นเจ็ตสกีของสุภัค เสร็จธุระ ที่ไปคว้าแชมป์ชัยชนะในรุ่นโปรสปอร์ตจีพี ในการเก็บคะแนนสนาม 2 ที่สหรัฐอเมริกา เพราะเป็นเรือแข่งที่ผลิตโดยคนไทยทั้งลำ และกำลังมีแผนจะขายเข้าสู่ตลาดโลกในเร็วๆ นี้  

 ในนามของการกีฬาแห่งประเทศไทย ขอขอบคุณสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ที่สามารถบุกเบิกงานกีฬาของไทย ในด้านทรัพย์สินทางปัญญา โดยเฉพาะการสร้างทัวร์นาเม้นท์ไทยขึ้นไปแข่งขันกับประเทศสหรัฐอเมริกา และคู่แข่งทั่วโลก เป็นการบริหารงานกีฬางานกีฬาเชิงรุกที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง นับเป็นมิติใหม่ของการพัฒนากีฬาไทย ที่มีกีฬาเจ็ตสกีเป็นตัวอย่างความแข็งแกร่งระดับโลก ความสำเร็จเชื่อมโยงไปถึงการส่งเสริมด้านอุตสาหกรรมกีฬา

การแข่งขัน Thai Airways International JET SKI WORLD CUP 2019 จะจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 5-8 ธันวาคม 2562 ณ หาดจอมเทียม เมืองพัทยา ขอเชิญประชาชนชาวไทยร่วมเข้าชมการแข่งขันและ เชียร์ 2 แชมป์โลกดาวรุ่งของไทย สุภัค เสร็จธุระ และเพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ รวมถึงนักกีฬาไทยคนอื่นๆ คว้าแชมป์ให้สำเร็จ สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมชมการแข่งขัน สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.jetski-worldcup.com

การบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ แชมเปี้ยน 2019

 

 

 

นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยกล่าวว่า โครงการในอนาคตที่จะทำต่อไป เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา จัดการแข่งขันที่เลคฮาวาซู สหรัฐอเมริกา ในช่วงต้นปีแข่งขันที่ประเทศเบลเยียม หลังจากนี้จะแข่งขันรายการเวิลด์ แชมเปี้ยน ที่เมืองพัทยา ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 3-8 ธันวาคม ซึ่งเป็นการหาแชมป์ตัวจริงของเจ็ตสกีโลก ซึ่งมีความพร้อมในการจัดแข่งขันแล้ว นอกจากนั้นจะเดินหน้าพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตเรือให้ขยายตัวให้มากขึ้น ปัจจุบันมีเรือเจ็ตสกีกว่า 4,000 ลำแล้ว จากที่ช่วงแรกมีเพียง 100 ลำเท่านั้น

ศึกการบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2019 ครั้งนี้ จะมีสีสันกีฬาชายหาดระดับโลกที่สนุกมาก ชมง่าย รวมถึงเชียร์นักกีฬาไทย ได้สนุกทุกรุ่นแน่นอน  พี่น้องชาวไทย จะได้ลุ้นเชียร์ 2 แชมป์โลกดาวรุ่งของไทย สุภัค เสร็จธุระ และเพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ คว้าซุปเปอร์แชมป์ให้สำเร็จ หรือ แชมป์โลกหญิงไทยหัวใจแกร่ง น้องน้ำ-อรพรรณ ธีรพัฒนพาณิชย์ ที่กล้าลงไปแข่งกับนักกีฬาชาย 

เช่นเดียวกับ เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย ที่จะขอเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญ ที่ลงคัดตัวทีมชาติไทยด้วย  แฟนความเร็วจะได้พบกับซิ่งระดับโลก ในวันที่ 5-8 ธันวาคมนี้ ณ หาดจอมเทียน เมืองพัทยา  สามารถติดตามข้อมูล ที่ www.jetski-worldcup.com 

การบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ แชมเปี้ยน 2019 การบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ แชมเปี้ยน 2019