“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดหนึ่งเดียวของไทย ในสนามระดับโลก หมายเลข 35 จากโครงการ“เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ “เอ.พี.ฮอนด้า” ออกเดินทางไปแดนปลาดิบเป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันพุธที่ผ่านมา พร้อมเตรียมลงลุยล่าแต้มในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 16 รายการ “เจแปนีส กรังด์ปรีซ์” ที่สนาม ทวินริง โมเตกิ  ในวันที่ 18-20 ต.ค.นี้ เจ้าตัวรับดีใจที่จบอันดับ 9 ในโฮมเรซได้ แต่ยังต้องเร่งปรับปรุงข้อผิดพลาดอีกหลายจุด ชี้สนามทวินริง โมเตกิ เป็นอีกหนึ่งสนามที่ชื่นชอบและเคยขี่สมัยเอเชียโรดเรซซิ่ง มั่นใจมีแต้มติดมือแน่นอน พร้อมตั้งเป้าขอเก็บแต้มทุกสนามที่เหลือให้ได้

'สมเกียรติ'ลัดฟ้าลุยเจแปนีสกรังด์ปรีซ์-มั่นใจมีแต้มติดมือ

 

 

      ความเคลื่อนไหวของ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลกเจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลเป็นปีแรกในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 ภายใต้โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ในการผลักดันนักบิดไทยไปสู่สนามระดับโลกโมโตจีพีภายในปี 2025

      หลังจากที่ สมเกียรติ เพิ่งทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมบิดเข้าป้ายอันดับที่ 9 ในศึกโฮมเรซ “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019” ซึ่งเป็นอันดับที่ดีที่สุดในการลงแข่งขันในโมโตทู ปี 2019 ล่าสุด "คิงคองก้อง" ได้ออกเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น เป็นที่เรียบร้อยเมื่อเช้าวันพุธที่ผ่านมา เพื่อเตรียมลงทำศึก“เจแปนีส กรังด์ปรีซ์” ที่สนาม ทวินริง โมเตกิ  ในวันที่ 18-20 ต.ค.นี้

'สมเกียรติ'ลัดฟ้าลุยเจแปนีสกรังด์ปรีซ์-มั่นใจมีแต้มติดมือ

'สมเกียรติ'ลัดฟ้าลุยเจแปนีสกรังด์ปรีซ์-มั่นใจมีแต้มติดมือ

 

       

 

 

      สมเกียรติ เปิดเผยว่า "จากสนามที่ผ่านมา แม้ว่าจะจบอันดับ 9 ซึ่งเป็นที่น่าพอใจ แต่ก็ยังต้องมีเรื่องต้องปรับปรุงอีกหลายจุดเช่นกัน โดยก่อนลุยแข่งขันในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ผมจะปรึกษาทีมงานของ อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย เพื่อแก้ไขข้อบกพร่องให้เร็วที่สุด โดยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ได้พักอยู่ที่ประเทศไทย แต่ก็ได้ซ้อมอย่างหนักในเรื่องของเวทเทรนนิ่ง เพื่อเพิ่มศักยภาพของตัวเองให้แกร่งขึ้นเมื่อลงทำการแข่งขัน"

'สมเกียรติ'ลัดฟ้าลุยเจแปนีสกรังด์ปรีซ์-มั่นใจมีแต้มติดมือ

       "สำหรับสนาม ทวินริง โมเตกิ ผมเคยขับมาก่อนหน้านี้ในสมัยที่ลงทำการแข่งขันศึกเอเชีย โรดเรซซิ่ง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสนามที่ผมทำผลงานได้ดี แต่อย่างไรก็ตามการแข่งขันครั้งนี้อาจจะต้องปรับตัวบ้าง เนื่องจาถรถที่ใช้ในการแข่งโมโต ทู กับ เอเชียโรด เรซซิ่ง ต่างกันสิ้นเชิง แต่ผมก็พยายามอย่างเต็มที่ สำหรับเป้าหมายของผมคือการคว้าแต้มให้ได้ไม่ใช่แค่ที่ญี่ปุ่น แต่เป็นทุกสนามหลังจากนี้ไปจนจบปี 2019 ขอให้แฟนๆ ชาวไทย ช่วยส่งแรงใจแรงเชียร์ให้กับผมด้วยครับ" นักบิดวัย 20 ปีเผย

'สมเกียรติ'ลัดฟ้าลุยเจแปนีสกรังด์ปรีซ์-มั่นใจมีแต้มติดมือ

      ทั้งนี้ สมเกียรติ มีโปรแกรมลงดวลความเร็วในศึก “เจแปนีส กรังด์ปรีซ์” ที่สนาม ทวินริง โมเตกิ ดังนี้ วันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม เป็นรอบฝึกซ้อมครั้งที่ 1 และ 2 จากนั้นในวันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม จะลงทำการฝึกซ้อมครั้งที่ 3