คมชัดลึกออนไลน์ 27 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
กีฬา

'รถถัง จิตรเมืองนนท์'นักชกผู้มีจิตวิญญาณเอ็นเตอร์เทนเนอร์

15 ตุลาคม 2562 - 16:15 น.
รถถัง จิตรเมืองนนท์,ONE CENTURY,วัน แชมเปียนชิพ
กีฬา

Shares :
เปิดอ่าน 158 ครั้ง

นักชกผู้มีจิตวิญญาณเอ็นเตอร์เทนเนอร์ "รถถัง จิตรเมืองนนท์" หนึ่งเดียวคนนี้ที่ไม่เหมือนใคร


 

 

     ท่ามกลางกระแสข่าวซูเปอร์ไต้ฝุ่น “ฮากิบิส” บุกกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่มีการจัดศึกประวัติศาสตร์ ONE: CENTURY ทั้งผู้จัดการแข่งขันและนักกีฬาต่างก็ภาวนะให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี และก็เหมือนดินฟ้าเป็นใจเมื่อในช่วงค่ำของวันเสาร์ทุกอย่างก็ทุเลาเบาลง จึงสามารถจัดการแข่งขันได้ตามปกติ ในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม 2562

 

 

      หนึ่งในนักชกไทยที่ร่วมทำศึกนี้ คือ “รถถัง จิตรเมืองนนท์” ขวัญใจแฟนหมัดมวยชาวไทย เอ่ยชื่อนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก เมื่อเขาขึ้นสังเวียนทุกคนต่างใจจดใจจ่อรอชมนักชกจากพัทลุงคนนี้ ซึ่งในศึก ONE: CENTURY PART II เขาทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทยในการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต เป็นครั้งแรก กับผู้ท้าชิงชาวบราซิล “วอลเตอร์ กอนซาลเวส”

      รถถัง ไม่เคยทำให้แฟนๆ ผิดหวัง เขาเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันทุกไฟต์อย่างเต็มร้อย ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ กับนักชกไทยหรือต่างชาติ สิ่งที่ไม่เคยขาดหายคือความดุเด็ดเผ็ดมันที่ รถถัง นำมาเสิร์ฟให้แฟนๆ จนกลายเป็นเอกลักษณ์การต่อสู้ที่หาดูไม่ได้บ่อยนัก

      และที่พิเศษยิ่งกว่าคือหากเป็นรายการ วัน แชมเปียนชิพ ซึ่งมีธรรมเนียมการเปิดตัวนักกีฬาก่อนการแข่งขัน รถถัง จะวาดลวดลายลีลาแด๊นซ์ประกอบเพลง “ห่อหมกฮวกฯ” อันเป็นเพลงประจำตัว เรียกเสียงเชียร์และความบันเทิงให้กับแฟนๆ ได้ทุกเพศทุกวัย ซึ่งศึกนี้ รถถัง จัดหนักกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ทำให้แฟนๆ ในสนามเรียวโงกุ โกกุงิกัง อดที่จะขยับแข้งขยับขาเต้นตามไม่ได้แม้จะไม่เข้าใจเนื้อหาของเพลงก็ตาม 

      ครั้งนี้ถือเป็นไฟต์ที่ 6 ของ รถถัง บนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ และเป็นหนึ่งในไฟต์สำคัญที่สุดเพราะเป็นการรักษาบัลลังก์แชมป์โลกของตัวเอง ซึ่งสุดท้ายเขาก็สามารถทำได้สำเร็จ พิสูจน์ให้เห็นว่าเขาไม่ได้มีฝีมือด้านการชกมวยเพียงอย่างเดียว ในเรื่องการเอ็นเตอร์เทนผู้ชมคนดูเขาก็มีความโดดเด่นไม่น้อยไปกว่ากัน และนั่นคือสิ่งที่ทำให้ “รถถัง จิตรเมืองนนท์” เป็นขวัญใจแฟนหมัดมวยที่ไม่เหมือนใคร  และไม่มีใครเหมือนตลอดกาล


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ