คมชัดลึกออนไลน์ 1 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
กีฬา

จัดแข่งขันขี่ม้าไร้การพนัน ชิงเงิน 1.5 ล้าน

27 กันยายน 2562 - 14:33 น.
พลอวิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา,สมาคมกีฬาม้าแข่งไทย,รอยัล ฮอร์ส อินดัสตรี กรุ๊ป ประเทศไทย จำกัด,สนามม้า,บางนา-ตราด
กีฬา

Shares :
เปิดอ่าน 143 ครั้ง

จีนสนใจทุ่มทุนสร้างสนามแข่งม้า ย่านบางนา-ตราด


 

 พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา นายกสมาคมกีฬาม้าแข่งไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการสมาคมฯ ที่ห้องคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 

 

 

สมาคมกีฬาม้าแข่งไทย เตรียมที่จะจัดการแข่งขันม้ากีฬาครั้งแรก ในช่วงเดือน ม.ค.2563 ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านบาท ระยะ 1,200 เมตร จำนวน 5 เที่ยว ส่วนสนามแข่งขันจะมีการทำเรื่องขอรับการสนับสนุนไปยังราชกรีฑาสโมสร เป็นสนามแข่งขัน แต่หากไม่ได้รับการอนุมัติจะไปแข่งขันที่จังหวัดอุดรธานี 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นเรื่องของเกมกีฬา ไม่มีเรื่องของการพนันขันต่อ เข้ามาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด ส่วนครั้งที่ 2 จะมีขึ้นในช่วงเดือน ก.ค.2563 ซึ่งจะเป็นรายการชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย พร้อมเพิ่มเงินรางวัลพิเศษให้อีกด้วย

พล.อ.วิชญ์ แจ้งเพิ่มเติมว่า สมาคมฯ ได้มีการลงนามความร่วมมือ (เอ็มโอยู) กับ บริษัท จ๊อกกิ้ง คลับ และบริษัท รอยัล ฮอร์ส อินดัสตรี กรุ๊ป (ประเทศไทย จำกัด) ซึ่งเป็นบริษัทจากประเทศจีน ที่จะเข้ามาลงทุนก่อสร้างสนามแข่งม้า บริเวณ กม.39 บางบัว ถนนบางนา-ตราด ซึ่งสนามแข่งม้าแห่งนี้มีพื้นที่ประมาณ 2,994 ไร่ ประกอบด้วย คอมเพล็กซ์, ห้างสรรพสินค้า, คอนโด และสนามม้าแข่ง (450 ไร่) ซึ่ง สมาคมฯ จะได้สิทธิ์ถือหุ้นในส่วนของสนามแข่งม้า จำนวน 5 เปอร์เซ็นต์ ในเบื้องต้น บริษัท รอยัล ฮอร์ส อินดัสตรี กรุ๊ปฯ ขอพิจารณาข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ เป็นเวลา 2 เดือน ก่อนจะมีการหารือร่วมกันเพื่อดำเนินการในขั้นตอนต่อไป

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ