ความเคลื่อนไหวของทัพขุนพลนักเตะโต๊ะเล็กทีมชาติไทย ที่จะมีโปรแกรมเดินทางไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 23 และ 25 ก.ย.นี้ ล่าสุด เมื่อวันที่ 20 ก.ย.ทีมได้ซ้อมกันเป็นครั้งสุดท้ายที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยได้เน้นเรื่องของเกมเพรสซิ่ง ลูกสูตร การเข้าทำ และเกมเพาเวอร์เพลย์ 

 

 

ภายหลังเสร็จสิ้นการซ้อม ทีมก็ได้มีการตัดผู้เล่นจาก 20 รายเหลือ 15 รายที่จะเดินทางไปอุ่นเครื่อง ซึ่ง 5 นักเตะที่หลุดโผจากทีมชุดนี้ก็คือ ผู้รักษาประตู อมรชัย ใจป้ำ จากห้องเย็นท่าข้าม ธนโชติ เสาะแสวง  ตัวรับจาก แบงค็อก บีทีเอส ณัฐศักดิ์ โพธิ ตัวรับจากธรรมศาสตร์ ยังบลัด ศุภกร บวรรัชฏากุล ริมเส้นจากธรรมศาสตร์ ยังบลัด  และ อนันตชัย ปราบวงษา หน้าเป้าจาก ม.เกษมบัณฑิต

ผู้เล่น 15 คนที่มีชื่อติดไปญี่ปุ่น ประกอบด้วย 

    ผู้รักษาประตู

    คฑาวุธ หาญคำภา (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี) 

    ภาคียะ จันทร์แถม (แบงค็อก บีทีเอส)

    ตัวรับ

    รณชัย จูงวงษ์สุข (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)

    อำพล ศรีระแก้ว (ห้องเย็นท่าข้าม)

    ริมเส้น

    กฤษดา วงษ์แก้ว (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)

    สุทธิพร กลัดเจริญ (กรมทางหลวง)

    วรุฒ หวังสะมาแอล (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)

    จิรวัฒน์ สอนวิเชียร (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)

    อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)

    ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)

    ธนากูล วิเชียรกุล (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม)

    วัชระ ลัยศรี (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม)

    หน้าเป้า

    มูฮัมหมัด อุสซานมูซา (แบงค็อก บีทีเอส)

    เจษฏา ชูเดช (ราชนาวี)

    ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)

    

 

 

 

“ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือทัพฟุตซอลไทยเผยว่า ก็ต้องขอบคุณผู้เล่นทั้ง 5 คนที่มาร่วมฝึกซ้อม แน่นอนทุกคนยังอยู่ในแผนการทำทีมสำหรับชิงแชมป์อาเซียน  และชิงแชมป์เอเชียต่อไป ที่จะมีการเรียกมาอีกครั้งรวมทั้งผู้เล่นรายอื่นๆอีกจำนวน 25 คน 

    “ส่วนชุดที่เลือกไปอุ่นเครื่องกับญี่ปุ่นครั้งนี้ ก็ถือว่ามีความลงตัว แม้การซ้อมจะมีร่วมกันน้อย แต่ทุกคนถือว่ามีประสบการณ์ มีความขีดความสามารถที่ดี ที่จะไปสู้ แน่นอนการเจอกับญี่ปุ่นทุกครั้งไม่ใช่เรื่องง่าย เป็นเกมที่หนัก แต่เราก็เตรียมแผน และระบบการเล่นไปสู้ และหวังจะเอาชนะให้ได้ในการอุ่น 2 แมตซ์นี้” 

    สำหรับทัพฟุตซอลทีมชาติไทยมีกำหนดเดินทางไปญี่ปุ่นในช่วงกลางดึกวันที่ 20 ก.ย.ด้วยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน XJ639 เวลา 23.55 น.ที่สนามบินดอนเมือง 

    ส่วนโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัดกับญี่ปุ่น นัดแรก วันที่ 23 ก.ย. เวลา 14:00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ที่ ซิตี้ ฮอลล์ พลาซ่า เมืองนางาโอกะ จังหวัด นีงาตะ  นัม 

นัดที่ 2 แข่งขันวันที่ 25 ก.ย. เวลา 19:30 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ที่ เทวะ โอเชียนส์ อารีน่า จังหวัด ไอจิ