คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
กีฬา

ไปดูวอลเลย์ที่โคราช ดูบาสที่ศรีสะเกษ

5 กันยายน 2562 - 14:37 น.
SAT-Sisaket Basketball World Invitation,SAT-Thailand Volleyball Invitation,SAT World Invitation 2019,การกีฬาแห่งประเทศไทย
กีฬา

Shares :
เปิดอ่าน 1,874 ครั้ง

 SAT World Invitation 2019


เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ รร.เอสซี ปาร์ค พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ พร้อมด้วย นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ, นายนิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย และนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขันศึกยัดห่วงมาตรฐานสากล “SAT-Sisaket Basketball World Invitation” ระหว่างวันที่ 14-18 ก.ย.62 ณ อาคารพลศึกษาวีสมหมาย จ.ศรีสะเกษ และศึกลูกยาง “SAT-Thailand Volleyball Invitation” แข่งขันวันที่ 20-22 ก.ย.62 ที่ ณ ศูนย์การค้าเทอมินอล 21 จ.นครราชสีมา ซึ่งทั้ง2 รายการนี้ เป็นการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติภายใต้รายการ “SAT World Invitation 2019” เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sports Tourism) และสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้ประเทศไทย

 

พันโทรุจ แสงอุดม กล่าวว่า “การกีฬาแห่งประเทศไทย มุ่งมั่นที่จะเดินหน้ายกระดับมาตรฐานการกีฬาไทยอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา และอุตสาหกรรมกีฬา จึงเป็นที่มาของการจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ 3 มหกรรมใหญ่รายการ SAT World Invitation 2019 ซึ่งจะช่วยเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศไทยมากกว่า 300 ล้านบาท 

สำหรับ รายการแรกที่แข่งขันเสร็จสิ้นไปแล้วอย่าง SAT-Thailand BMX Invitation ที่จ.ชลบุรีถือว่าประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม มีผู้สนใจเดินทางมารับชมการแข่งขันจำนวนมาก เราจึงเชื่อว่าในอีก 2 รายการที่เหลือทั้งบาสเกตบอล SAT-Sisaket Basketball World Invitation ที่ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นหนึ่งในจังหวัด ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็น “เมืองกีฬา” (Sports City) เนื่องจากมีความพร้อมทั้งทางด้านสนามการแข่งขัน มีสิ่งอำนวยความสะดวก การขนส่ง และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัฒนธรรมที่มีชื่อเสียง และการแข่งขันวอลเลย์บอล SAT-Thailand Volleyball Invitation ที่ จ.นครราชสีมา คาดว่าจะมีคนดูอย่างล้นหลาม 

“นอกจากการแข่งขันกีฬาในสนามแล้ว เรายังเอาใจคอกีฬาด้วยมหกรรมการจัดกิจกรรมสันทนาการและความบันเทิงเต็มพิกัดบริเวณโดยรอบของสนาม โดยเราได้ดึงสองนักแสดงแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ และ ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ รวมถึงเกิร์ลกรุ๊ป BNK48 มาร่วมให้ความบันเทิงภายใต้กลิ่นอายสไตล์อีสานในวันเปิดและปิดการแข่งขัน รวมทั้งจัด Sports Expo จำหน่ายสินค้ากีฬาและสินค้า OTOP กว่า 120 ร้าน ตลอดจนบูธกิจกรรมต่างๆ ที่ให้ความรู้และความบันเทิงแก่เด็กและเยาวชน อาทิ Pavilion Game, บูธวิทยาศาสตร์การกีฬา, การแสดงพื้นบ้าน, การแสดงวัฒนธรรมของพื้นที่, การประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในจังหวัด, การเปิดคลินิกบาสเกตบอลโดยนักกีฬาต่างชาติ รวมถึงการนำนักกีฬาต่างชาติเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัด เพื่อเป็นการโปรโมทภาพลักษณ์ และตอกย้ำความเชื่อมั่นด้านมาตรฐานการจัดมหกรรมกีฬาและการท่องเที่ยวให้กับประเทศไทย ฯลฯ 

"สำหรับการแข่งขัน SAT-Sisaket Basketball World Invitation จะมีการถ่ายทอดสดรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 18 กันยายน เวลา 15.00 น. ผ่านทีวีดิจิตอลช่อง PPTV และ Live Streaming ตลอดทั้งการแข่งขันอีกด้วย” 

นายนิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ในการแข่งขัน SAT-Sisaket Basketball World Invitation จะมีทีมจากต่างชาติและทีมตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมชิงชัยทั้งสิ้นรวม 8 ทีม  จากประเทศสหรัฐอเมริกา กรีซ ออสเตรเลีย อิหร่าน คาซัคสถาน ฮ่องกง และ 2 ทีมสโมสรชั้นนำจากประเทศไทย คือไฮเทค และโมโนแวมไพร์ ซึ่งตอนนี้การเตรียมความพร้อมทุกอย่างพร้อมเต็มร้อยแล้ว เราเชื่อว่าการแข่งขันครั้งนี้จะช่วยปลุกกระแสบาสเกตบอลในประเทศไทย พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชน รวมถึงช่วยยกระดับการจัดการแข่งขันบาสเกตบอลในประเทศไทยให้ได้มาตรฐานเพิ่มมากขึ้น”

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “การแข่งขัน SAT-Thailand Volleyball Invitation จะมีทีมเข้าร่วมแข่งขัน 4 ทีม คือ ไทย, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย และเวียดนาม ซึ่งล้วนแต่มีฝีมือใกล้เคียงกัน โดยนอกจากจะเป็นการแข่งขันที่สนุกแล้ว ยังเป็นการช่วยโปรโมทการท่องเที่ยวไทย เพราะทั้งแต่ละชาติมีแฟนคลับเยอะและจะทำให้มีผู้ติดตามชมรายการนี้จำนวนมาก นอกจากนี้ยังเป็นการเตรียมความพร้อมในการที่ประเทศไทยเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ประเภททีมหญิง ในช่วงเดือน มกราคมปีหน้าด้วยเช่นกัน”

 

ผลการจับสลากแบ่งสายการแข่งขันบาสเกตบอล “SAT-Sisaket Basketball World Invitation”ผลปรากฏว่า กลุ่ม เอทีมชาติฮ่องกง, คัลเลห์ (อิหร่าน), โอเอฟไอ (กรีซ), โมโนแวมไพร์ (ไทย) และกลุ่ม B ประกอบด้วย ทาโบล คอสตาเนย์ (คาซัคสถาน), เอ็นบีแอล 1 (ออสเตรเลีย), สแวม บีซี (สหรัฐอเมริกา), สโมสรบาสเกตบอลไฮเทค (ไทย)

ผู้สนใจสามารถเดินทางเข้าชมการแข่งขันได้ฟรี และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊กเพจ SAT

Thailand World Invitation (www.facebook.com/SATThailandWorldInvitation)


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ