นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานแถลงข่าวความพร้อม ศึกแอดเวนเจอร์ วิ่ง-ว่าย-พาย-ปั่น ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีรายการ “ลันตา แอดเวนเจอร์ เรซ 2562” ณ ห้องประชุม Laanta lanta โรงแรมลันตา รีสอร์ท เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.โดยมี นายปรีชา จันทรประดิษฐ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติวิทยาเขตกระบี่, นายอภิชัย อริญญิกผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกระบี่ และ นางสาววิชุพรรณ ศรีสัญญา นายกสมาคมโรงแรมจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วยผู้นำชุมชนบนเกาะลันตา ทัพนักแข่งชื่อดัง ศิลปินดารา นางแบบ นำโดย หลุยส์ เฮสดาร์ซัน พระเอกหนุ่มจากละครดัง ช่อง 7, “มะนาว” ภรณี ศรีธัญ นางแบบและอดีตผู้เข้าประกวด Miss Thailand World 2011 พร้อม กลุ่มนางฟ้านักปั่น Bike Angle เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

“ลันตา แอดเวนเจอร์ เรซ 2562” เดิมพันครั้งใหม่ที่อยากให้จอมอึดทั่วไทยเตรียมตัวกันให้พร้อม ฟิตร่างกายให้แกร่ง แล้วไปพบกับความสนุกครั้งใหม่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 5-6 กรกฎาคม 2562 นี้ ณ เกาะลันตา จ.กระบี่ จังหวัดที่ได้รับคัดเลือกจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาให้เป็น 1 ใน 6 จังหวัดเมืองกีฬา (Sport City) เนื่องจากมีศักยภาพเหมาะสมตามเกณฑ์ คือ มีการส่งเสริมการเล่นกีฬาและออกกาลังกาย มีการพัฒนากีฬาเพื่อความเป็นเลิศ มีการจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติและ มีการส่งเสริมอุตสาหกรรมกีฬาและการท่องเที่ยว 

ดังนั้น การจัดกิจกรรม “ลันตา แอดเวนเจอร์เรซ 2562”   จึงเป็นการสนองนโยบายเมืองกีฬา (Sport City) ให้บรรลุเป้าหมายอีกทางหนึ่งและการจัดกิจกรรมกีฬาสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการท่องเที่ยวพร้อมทั้งเป็นการสร้างรายได้เข้าสู่จังหวัดและประเทศ 

ประเภทการแข่งขัน “ลันตา แอดเวนเจอร์ เรซ 2562” ประกอบไปด้วย 4 กีฬาได้แก่ ว่ายน้ำในทะเล, ปั่นจักรยานเสือภูเขา วิ่งในเส้นทางธรรมชาติ และพายเรือคายัค ซึ่งจะแข่งขัน ทีมละ 2 ท่านในเส้นทางที่ได้วางไว้เพื่อพิสูจน์ความสวยงามของทั้ง 2 ฝั่งของเกาะลันตา อันได้แก่ เกาะลันตาน้อยและ เกาะลันตาใหญ่ ผ่านจุดท่องเที่ยวสำคัญๆ ของแหล่งท่องเที่ยวบนเกาะโดยแบ่งการแข่งขันเป็น 4 ประเภทดังนี้

แอดเวนเจอร์: ระยะการแข่งขันรวม 40 กิโลเมตร ประกอบด้วย 4 ประเภทกีฬาแข่งขันทีมละ 2 คน 

- วิ่งในเส้นทางธรรมชาติ- ว่ายน้ำพร้อมอุปกรณ์ป้องกันเหตุ (ผู้จัดจัดไว้ให้)

- ปั่นจักรยานในเส้นทางธรรมชาติ 

- พายเรือคายัค พร้อมอุปกรณ์ป้องกันเหตุฉุกเฉิน (ผู้จัดจัดไว้ให้)

เอ็กซ์ตรีม :ระยะการแข่งขันรวม 80 กิโลเมตรประกอบด้วย 4 ประเภทกีฬาแข่งขันทีมละ 2 คน 

- วิ่งในเส้นทางธรรมชาติ 

- ว่ายน้ำพร้อมอุปกรณ์ป้องกันเหตุ (ผู้จัดจัดไว้ให้)

- ปั่นจักรยานในเส้นทางธรรมชาติ 

- พายเรือคายัคพร้อมอุปกรณ์ป้องกันเหตุฉุกเฉิน (ผู้จัดจัดไว้ให้)

สปริ้นท์แอดเวนเจอร์: ระยะการแข่งขันรวม 20 กิโลเมตรประกอบด้วย 2 ประเภทกีฬาแข่งขันทีมละ 2 คนและประเภทเดี่ยว 

- วิ่งในเส้นทางธรรมชาติ 

- ปั่นจักรยานในเส้นทางธรรมชาติ 

แอดเวนเจอร์อันดับที่ 1 รับถ้วยรางวัล และเงินรางวัล5,000 บาท, อันดับที่2 รับถ้วยรางวัลและเงินรางวัล3,000 บาท, อันดับที่ 3 รับถ้วยรางวัลและเงินรางวัล 2,000 บาท

เอ็กซ์ตรีมอันดับที่ 1 รับถ้วยรางวัลและเงินรางวัล 20,000 บาท,อันดับที่2 รับถ้วยรางวัลและเงินรางวัล15,000 บาท,อันดับที่ 3 รับถ้วยรางวัลและเงินรางวัล 5,000 บาท

สปริ้นท์แอดเวนเจอร์ อันดับที่ 1-3 รับถ้วยรางวัล(ไม่มีเงินรางวัล)

 

สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดๆเพิ่มเติมได้ทาง Website : www.lantaadventure.com, E-mail : [email protected] หรือสามารถสมัครได้ตั้งแต่บัดนี้ โดยมีอัตราค่าสมัคร 

แอดเวนเจอร์: (ทีมละ 2 คน) ทีมละ 3,000 บาท หากสมัครก่อนวันที่ 30 มิถุนายน 2562 อัตราพิเศษจำนวน 2,500 บาท 

เอ็กซ์ตรีม: (ทีมละ2 คน) ทีมละ 3,000 บาทหากสมัครก่อนวันที่ 30 มิถุนายน 2562 อัตราพิเศษจำนวน 2,500 บาท

สปริ้นท์แอดเวนเจอร์: (ทีมละ2 คน)ทีมละ3,000 บาทหากสมัครก่อนวันที่ 30 มิถุนายน 2562 อัตราพิเศษ จำนวน 2,500 บาท

สปริ้นท์แอดเวนเจอร์: (เดี่ยว)ทีมละ2,000 บาท หากสมัครก่อนวันที่ 30 มิถุนายน 2562 อัตราพิเศษจำนวน1,500 บาท

โดยนักกีฬาจะได้รับประกันอุบัติเหตุในระหว่างวันที่ 5-6 กรกฎาคม 2562 , เสื้อที่ระลึกการแข่งขันตามระยะและประเภทการแข่งขัน, เหรียญที่ระลึกการแข่งขันตามประเภทและระยะการแข่งขัน, ถ้วยรางวัลการแข่งขันสำหรับผู้ชนะการแข่งขันและเงินรางวัลสำหรับการแข่งขันตามประเภทแข่งขัน