royal coronation
วันที่ 18 ตุลาคม 2562
กีฬา

"มาดามแป้ง" ควง "โค้ชหนึ่ง" อำลา "ชบาแก้ว"

วันที่ 21 มิถุนายน 2562 - 05:31 น.
มาดามแป้ง,นวลพรรณ ล่ำซำ,หนึ่งฤทัย สระทองเวียน,ฟุตบอลโลก 2019,ชบาแก้ว
Shares :
เปิดอ่าน 3,047 ครั้ง

ฟุตบอลโลก คือภารกิจอันเป็นเกียรติยศสูงสุด

ความเคลื่อนไหวทีม “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ ภายหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจในศึกฟุตบอลโลก 2019 ที่ฝรั่งเศส โดยเตะ 3 นัดในรอบแบ่งกลุ่ม แพ้ สหรัฐอเมริกา 0-13, แพ้สวีเดน 1-5 และ แพ้ ชิลี 0-2 ไม่ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ได้ประกาศยุติบทบาทผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย  ขณะที่ “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ก็ประกาศอำลาตำแหน่งหัวหน้าโค้ชเช่นกัน

 ผู้จัดการทีม “ชบาแก้ว” กล่าวว่า ต้องขอโทษที่ทำไม่สำเร็จ ในการพาทีมเข้าถึงรอบ 16 ทีมฟุตบอลโลก ซึ่งตัวแป้งเองก็ทำหน้าที่มาตั้งแต่ ปี2551 ก็เกือบ12 ปีแล้ว มีความผูกพันกับทุกคนอย่างมากนักเตะเกือบครึ่งทีมอยู่กันมาตั้งแต่วันแรก ถึงวันนี้ก็น่าจะได้เวลาที่จะยุติบทบาทการเป็นผู้จัดการทีมชาติเพียงเท่านี้“

 

“แป้งต้องขอขอบคุณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่เชิญแป้งมาเป็นผู้จัดการทีมชาติตั้งแต่สมัย คุณวรวีร์ มะกูดี เป็นนายกสมาคมฯ มาจนถึงพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ก็ยังให้เกียรติแป้งทำงานตรงนี้ต่อ แต่งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา การได้เป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติ จนได้ไปฟุตบอลโลก 2 สมัย นับเป็นเกียรติประวัติสูงสุดในการทำงานกีฬาของแป้งส่วนบริษัท เมืองไทยประกันภัย ก็ยังสนับสนุนฟุตบอลไทยต่อไป และแป้งได้แจ้งนักฟุตบอลทุกคนหลังจบเกมแล้ว หลายคนยังจะทำงานอยู่ด้วยกันต่อไป”

“ฟุตบอลหญิงยังต้องการ การสนับสนุนต่อไปและยังมีช่องว่างมาก เมื่อเทียบกับฟุตบอลชาย ทั้งในระดับสโมสรและระดับทีมชาติ หวังว่าผู้ใหญ่ใจดีจะให้การสนับสนุนฟุตบอลหญิงอย่างเต็มที่และต่อเนื่องเพื่อพัฒนาไปให้ได้มากกว่านี้ 

“โค้ชหนึ่ง” กล่าวว่า ตนเองเป็นนักกีฬาและโค้ชทีมชาติ รวมระยะเวลาเกือบ 20 ปี และเคยเว้นวรรคไปช่วงหนึ่ง เมื่อได้กลับมาอีกครั้งก็ตั้งใจไว้แล้วว่าเมื่อทำทีมถึงฟุตบอลโลก ครั้งที่ 2 ก็จะจบบทบาทลงได้ ซึ่งตนเองนั้น รับราชการ อยู่ที่ รร.กีฬาจ.ขอนแก่น ก็จะได้กลับไปทำงานให้ต้นสังกัดอย่างเต็มที่ และยืนยันว่าไม่ทิ้งวงการฟุตบอลอย่างแน่นอน 

นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยจะเดินทางกลับประเทศไทย ในวันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน และจะถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เวลา 06.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ของวันเสาร์ที่22 มิถุนายน 

สำหรับรายการต่อไปของทีมสาวไทย คือ ศึกชิงแชมป์อาเซียนระหว่างวันที่ 16-27 สิงหาคม ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพ

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ