royal coronation
19 มกราคม 2563
กีฬา

"สมเกียรติ"บินลัดฟ้าสู่แดนกระทิงดุเตรียมลงสู้ศึก "โมโตทู"

2 พฤษภาคม 2562 - 15:33 น.
สมเกียรติ จันทรา,อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย,โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 4
Shares :
เปิดอ่าน 373 ครั้ง

สมเกียรติ นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลก บินลัดฟ้าสู่แดนกระทิงดุ เตรียมลงสู้ศึก "โมโตทู" พร้อมลั่น! สนามนี้มีเซอร์ไพรส์มาฝากแฟนชาวไทยแน่นอน

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 4 ที่สนาม เซอร์กิโต เด เฆเรซ ในรายการ สแปนิช กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 4-5 พฤษภาคมนี้ โดยมีนักบิดไทยหนึ่งเดียวอย่าง “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา เจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลเป็นปีแรก ภายใต้โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ในการผลักดันนักบิดไทยไปสู่โมโตจีพี ภายในปี 2025

ล่าสุด "คิงคองก้อง" สมเกียรติ จันทรา ได้เดินทางถึงเมืองเฆเรซ ประเทศสเปน เป็นที่เรียบร้อยเพื่อเตรียมลงล่าแต้มในศึกสแปนิช กรังด์ปรีซ์ ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ 

สมเกียรติ เปิดเผยว่า "หลังจากสนามที่แล้วผมทำได้ไม่ดีเท่าไรจบอันดับที่ 20 เนื่องจากยังมีอาการ "อาร์ม ปั๊ม" ซึ่งเป็นอาการตึงที่แขนคล้ายจะเป็นตะคริว ผมได้ปรึกษาทีมงาน อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย แล้ว ก็ได้รับคำแนะนำให้เข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาให้หายขาด แต่ส่วนตัวผมก็ยังไม่อยากผ่าตัดเพราะในช่วงนี้จะมีการแข่งขันค่อนข้างถี่ในเดือนพฤษภาคมและมิถุนายนนี้ ทำให้ผมไม่อยากเสียโอกาสที่จะลงทำการแข่งขันเพื่อพัฒนาฝีมือการขับของตนเอง" 

"สำหรับการแก้ไขปัญหาดังกล่าวนี้ผมกับทีมงานได้ตัดสินใจจะใช้หัวไหล่และร่างกายเพื่อช่วยไม่ให้แขนทำงานหนักมากเกินไปจนเกิดอาการเกร็ง ทำให้ในช่วงที่ผมกลับมาเมืองไทยผมได้เข้าฟิตเนสเน้นออกกำลังกายเฉพาะส่วนที่เป็นช่วงบนของร่างกายอย่างหนัก เพื่อที่จะได้พร้อมลงทำการแข่งขัน ซึ่งสภาพร่างกายของผมตอนนี้ 100 เปอร์เซนต์เต็ม และสนามที่เฆเรซ ผมเคยได้ลองขี่ในสนามแห่งนี้มาแล้ว เป็นอีกหนึ่งสนามที่มีความท้าทาย และผมมั่นใจเต็มร้อยว่าสนามนี้จะมีเซอร์ไพรส์มาฝากแฟนๆ ชาวไทยอย่างแน่นอน" นักบิดดาวรุ่งไฟแรงวัย 20 ปีกล่าวปิดท้าย 

ทั้งนี้ สมเกียรติ มีคิวเข้าร่วมการแข่งขันในรอบควอลิฟาย ในวันเสาร์ที่ 4 พฤษภาคมนี้  ก่อนดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศ ในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนามที่ 4 ที่เซอร์กิโต เด เฆเรซ ในรายการ สแปนิช กรังด์ปรีซ์ ประเทศสเปน ในวันอาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคมนี้ เวลา 17.20 น. ตามเวลาในประเทศไทย

สำหรับแฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามผลการแข่งขันและข่าวความ เคลื่อนไหวของ สมเกียรติ จันทรา นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ