ทีเอทีพี กรุ๊ป เปิดตัวการแข่งขันเทนนิสรายการ “สิงห์ ทีเอทีพี ทัวร์ 2019” ปีที่ 7 ที่ห้องแซฟไฟร์ 201 อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 6 มีนาคม โดย นายสรวง จันทรอุไร ผู้จัดการสำนักงานส่งเสริมกีฬา บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า  7 ปี ของทีเอทีพี เราได้เห็นการเติบโตตามลำดับตลอดหลายปีที่ผ่านมา เทนนิสเคยได้ชื่อว่าเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกช่วงอายุ “สิงห์ ทีเอทีพี ทัวร์” เป็นรายการเดียวที่จัดการแข่งขันครอบคลุมทุกช่วงอายุ 

 

 

“ซูเปอร์บอล” ภราดร ศรีชาพันธุ์ กรรมการบริหารทีเอทีพีทัวร์ กล่าวว่า ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน เทนนิสรายการนี้ถือเป็นเวทีในการพัฒนาวงการเทนนิสระดับเยาวชน ซึ่งตัวผมเองก็เคยผ่านเวทีนี้มาเช่นกัน โดยปีนี้ได้รับความสนใจจากนักเทนนิสต่างชาติเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก โดยความพิเศษปีนี้จะมีการปลุกจิตสำนึก ปลูกฝังให้นักเทนนิสรุ่นน้องมีความรับผิดชอบต่อสังคมด้วย

ดนัย อุดมโชค แบรนด์แอมบาสเดอร์ สิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์  กล่าวว่า โครงการ“สิงห์ แกรนด์สแลม เอ็กซ์พีเรียนซ์”  เป็นหนึ่งใน 13 รายการ สิงห์ ทีเอทีพี ทัวร์ 2019” ซึ่งให้อะไรกับนักเทนนิสระดับเยาวชนเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์ หรือแม้กระทั่งโอกาส ในการที่จะได้ไปสัมผัสเทนนิสรายการระดับโลกอย่าง แกรนด์สแลม จูเนียร์ ออสเตรเลียนโอเพ่น

“สิงห์ ทีเอทีพี ทัวร์ นอกจากจัดการแข่งขันแล้ว ยังให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการ ปลูกฝังให้นักเทนนิสรุ่นน้องมีความรับผิดชอบต่อสังคมและส่วนรวม ซึ่งปีที่ผ่านมาได้จัดกิจกรรมที่กลุ่มนักกีฬารุ่นพี่และรุ่นน้องร่วมกันเก็บขยะตามแนวชายหาด2ครั้ง ที่ชายหาดคลองถูป จังหวัดชลบุรี โดยปีนี้จะเพิ่มเป็น 5ครั้ง ยังให้นักกีฬาที่เข้าแข่งขัน รู้วิธีการเลือกใช้ การแยกขยะ รู้ในสิ่งที่รีไซเคิลได้ สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ปัญหาในการสร้างขยะลดลง  เชื่อว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี”

 

 

สำหรับการแข่งขันประเภททั่วไป 5 รายการ ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ได้แก่ “สิงห์ บางกอก โอเพ่น 2019” เงินรางวัล 5 แสนบาท วันที่ 9-17 มีนาคม ที่อิมแพ็คเทนนิส อคาเดมี เมืองทองธานี, “สิงห์ พัทยา โอเพ่น 2019” เงินรางวัล 5 แสนบาท วันที่ 4-12 พฤษภาคม ที่สนามเทนนิส เกรต้า รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ต คลับ พัทยา, “สิงห์ ทีเอทีพี แชมเปี้ยนชิพ 2019” เงินรางวัล 5 แสนบาท วันที่ 25 พฤษภาคม-2 มิถุนายน ที่สนามเทนนิส เกรต้า รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ต คลับ พัทยา, “สิงห์ คลาสสิก 2019” เงินรางวัล 5 แสนบาท วันที่ 22-30 มิถุนายน ที่อิมแพ็คเทนนิส อคาเดมี เมืองทองธานี และ “สิงห์ ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2019” ชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท วันที่ 16-21 กันยายน ที่อิมแพ็คเทนนิส อคาเดมี เมืองทองธานี 

ประเภทเยาวชน “สิงห์ แกรนด์สแลม เอ็กซ์พีเรียนซ์”  จัดแข่งขัน 3 รายการ ได้แก่ อายุ 12 ปี วันที่ 17-19 มีนาคม ที่อิมแพ็คเทนนิส อคาเดมี เมืองทองธานี, อายุ 16 ปี วันที่ 12-14 พฤษภาคม ที่สนามเทนนิส เกรต้า รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ต คลับ พัทยา และอายุ 14 ปี วันที่ 2-4 มิถุนายน ที่สนามเทนนิสเกรต้า รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ต คลับ พัทยา โดยคัดเลือกนักเทนนิสรุ่นละ 5 คน รวม 15 คน เข้าร่วมกิจกรรม “สิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์ ปีที่ 6” ที่ประเทศออสเตรเลีย ในช่วงการแข่งขันออสเตรเลียน โอเพ่น 2020

การแข่งขันเทนนิสซีเนียร์ “สิงห์ ทีเอทีพี ซีเนียร์ ทัวร์” 5 รายการ ชิงเงินรางวัลรวม 448,000 บาท โดยแต่ละรายการมีแข่งขัน 2 รุ่นอายุ ได้แก่ ชายคู่ อายุรวมไม่ต่ำกว่า 90 ปี และ ชายคู่อายุรวมไม่ต่ำกว่า 115 ปี สนามแรก เงินรางวัล 7.6 หมื่นบาท วันที่ 16-17 มีนาคม ที่อิมแพ็คเทนนิส อคาเดมี เมืองทองธานี, สนาม 2 เงินรางวัล 7.6 หมื่นบาท วันที่ 11-12 พฤษภาคม ที่สนามเทนนิส เกรต้า รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ต คลับ พัทยา, สนาม 3  เงินรางวัล 7.6 หมื่นบาท วันที่ 1-2 มิถุนายน ที่สนามเทนนิสเกรต้า รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ต คลับ พัทยา, สนาม 4 เงินรางวัล 7.6 หมื่นบาท วันที่ 29-30 มิถุนายน ที่อิมแพ็คเทนนิส อคาเดมี เมืองทองธานี และรอบมาสเตอร์ส เงินรางวัล 9.6 หมื่นบาท วันที่ 21-22 กันยายน ที่อิมแพ็คเทนนิส อคาเดมี เมืองทองธานี

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2667-4250 หรือติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ TATP Tour ที่ www.facebook.com/tatptour